"Baby Shark" trở thành video được xem nhiều nhất trên YouTube

(Arttimes) - "Baby Shark Dance" phiên bản tiếng anh đã đạt hơn 7 tỉ lượt xem trên YouTube vào ngày thứ hai.

"Baby Shark" trở thành video được xem nhiều nhất trên YouTube - 1
Bài hát "Baby Shark" (Nguồn: Youtube)

Bài hát “Baby Shark” do Hàn Quốc sản xuất dành cho trẻ em đã trở thành một cơn sốt lan truyền trên toàn cầu trong suốt 4 năm qua. Và vào ngày hôm qua 2/11, phiên bản tiếng anh “Baby Shark Dance” đã chính thức vượt qua “Despacito” của Luis Fonsi và Daddy Yankee để trở thành video được xem nhiều nhất trên YouTube với hơn 7 tỉ lượt.

“Baby Shark” là bản phối lại của một bài hát lửa trại Mỹ do công ty Pinkfong có trụ sở tại Seoul sản xuất và lần đầu tăng tải lên YouTube vào tháng 6 năm 2016. Bài hát đã trở thành một hiện tượng kể từ đó đến nay và thậm chí còn lọt vào các bảng xếp hạng âm nhạc toàn câu, tiêu biểu là việc đạt vị trí 32 trên Billboard Hot 100 vào tháng 1 năm 2019.

Bài hát không chỉ thu hút đối tượng là trẻ em mà thậm chí những công ty, tổ chức lớn trên thế giới điển hình như đội bóng chày “Washington Nationals” đã chọn “Baby Shark” làm “Quốc ca” hay có thể kể đến những giai điệu quảng cáo của Shopee được phối lại trên nền nhạc “Baby Shark” rất phổ biến tại Việt Nam.

Bên cạnh việc nổi tiếng trên toàn cầu, “Baby Shark” cũng đã góp phần vào việc chống đại dịch Covid – 19 với một bài hát có chủ đề về Virus Corona “Wash Your Hands (Hãy rửa tay)” dạy trẻ em tầm quan trọng của việc vệ sinh cá nhân.

Duy Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 - 2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đại diện Văn phòng 2 đã tham gia các hoạt động của đoàn từ ngày 2/6/2023 đến ngày 5/06/2023.

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 8/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 14 và phát động Cuộc thi viết lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình”. Bí thư Trung

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nguyễn Tường Tam, bút hiệu Nhất Linh, cùng với người bạn văn Khái Hưng, đã sáng lập ra hội văn hóa Việt Nam nổi tiếng mang tên Tự Lực Văn Đoàn. Ông cũng là sinh viên đợt đầu tiên của Trường Mỹ Thuật Hà Nội. Bạn cùng lớp với ông có Lê Phổ, Nguyễn Phan Chánh, Lê Văn Đệ, Mai Trung Thu, Georges Khán, Công Văn Trung và Lê An Phan, những người mà sau này được xem là tầng lớp họa sĩ tiền ph

Báo Mỹ: Ông Trump nhận thêm tin xấu

Báo Mỹ: Ông Trump nhận thêm tin xấu

Ông Trump đang bị điều tra vì hành vi che giấu hàng loạt tài liệu mật tại nhà riêng và dàn dựng kế hoạch để ngăn chặn chính quyền liên bang thu hồi tài liệu, báo Mỹ Politico đưa tin.

Phước Tích - Làng gốm đỏ lửa trên 5 thế kỷ

Phước Tích - Làng gốm đỏ lửa trên 5 thế kỷ

Phước Tích - ngôi làng cổ thuộc thôn Phước Phú, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 40km về phía Bắc, theo Quốc lộ 1A, đến cầu Mỹ Chánh rẽ về phía biển, ta sẽ bắt gặp làng Phước Tích. Làng Phước Tích nằm ở vị trí khá đặc biệt, nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, được bao bọc bởi dòng Ô Lâu huyền thoại.