"Baby Shark" trở thành video được xem nhiều nhất trên YouTube

(Arttimes) - "Baby Shark Dance" phiên bản tiếng anh đã đạt hơn 7 tỉ lượt xem trên YouTube vào ngày thứ hai.

"Baby Shark" trở thành video được xem nhiều nhất trên YouTube - 1
Bài hát "Baby Shark" (Nguồn: Youtube)

Bài hát “Baby Shark” do Hàn Quốc sản xuất dành cho trẻ em đã trở thành một cơn sốt lan truyền trên toàn cầu trong suốt 4 năm qua. Và vào ngày hôm qua 2/11, phiên bản tiếng anh “Baby Shark Dance” đã chính thức vượt qua “Despacito” của Luis Fonsi và Daddy Yankee để trở thành video được xem nhiều nhất trên YouTube với hơn 7 tỉ lượt.

“Baby Shark” là bản phối lại của một bài hát lửa trại Mỹ do công ty Pinkfong có trụ sở tại Seoul sản xuất và lần đầu tăng tải lên YouTube vào tháng 6 năm 2016. Bài hát đã trở thành một hiện tượng kể từ đó đến nay và thậm chí còn lọt vào các bảng xếp hạng âm nhạc toàn câu, tiêu biểu là việc đạt vị trí 32 trên Billboard Hot 100 vào tháng 1 năm 2019.

Bài hát không chỉ thu hút đối tượng là trẻ em mà thậm chí những công ty, tổ chức lớn trên thế giới điển hình như đội bóng chày “Washington Nationals” đã chọn “Baby Shark” làm “Quốc ca” hay có thể kể đến những giai điệu quảng cáo của Shopee được phối lại trên nền nhạc “Baby Shark” rất phổ biến tại Việt Nam.

Bên cạnh việc nổi tiếng trên toàn cầu, “Baby Shark” cũng đã góp phần vào việc chống đại dịch Covid – 19 với một bài hát có chủ đề về Virus Corona “Wash Your Hands (Hãy rửa tay)” dạy trẻ em tầm quan trọng của việc vệ sinh cá nhân.

Duy Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lo nghĩ về một khoảng trống khó bù đắp

Lo nghĩ về một khoảng trống khó bù đắp

Trong bất cứ lĩnh vực nào, việc nối tiếp các thế hệ là điều hết sức cần thiết để duy trì sự phát triển liên tục. Nền văn nghệ của chúng ta kể từ khi có sự xuất hiện của Đảng Cộng sản (năm 1930), nhất là từ khi Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời (1945) đã phát triển không ngừng và nhìn trên đại thể đã có sự kế tiếp của các thế hệ. Tuy nhiên, hiện nay, ở một s