"Người thứ 3": Chồng ngoại tình, vợ đến tận quán cà phê đánh ghen gây náo loạn

Câu chuyện hôn nhân của chị A trong "Người thứ 3" gây chú ý.

Tham gia chương trình "Người thứ 3" tuần này, Chị A (53 tuổi) sống ở quận 5 trải lòng về biến cố chồng ngoại tình, khiến cuộc hôn nhân tan vỡ sau 13 năm hạnh phúc.

"Người thứ 3": Chồng ngoại tình, vợ đến tận quán cà phê đánh ghen gây náo loạn - 1

Chị A tại sân khấu "Người thứ 3"

Nhớ lại những ngày đầu gặp gỡ, chị A làm nghề bán thuốc lá ở chợ, anh đi bộ đội mới về và thường xuyên qua chỗ chị mua thuốc nên phải lòng nhau. Một thời gian sau, chị được anh dẫn về ra mắt. Lúc đầu, gia đình anh ngăn cấm vì không “môn đăng hộ đối” nhưng nhờ sự thuyết phục của cả hai nên gia đình anh chấp nhận cho hai người nên duyên vợ chồng. 

Thời gian đầu kết hôn là những ngày tháng êm đềm và hạnh phúc, anh buôn xe còn chị vẫn bán rau, thuốc lá… Nhưng khi có con, áp lực kinh tế ngày càng lớn khiến gia đình lục đục, điều gì đến cũng đến, anh có người thứ 3. Cả hai không còn giữ được sự bình tĩnh, mâu thuẫn, xung đột bắt đầu xuất hiện. Sống với nhau “bằng mặt mà không bằng lòng” nhưng chị vẫn cố giữ hình ảnh cho chồng.

Một hôm, một người bạn gọi chị ra quán cà phê để bắt tại trận chồng mình ngoại tình. Chị kể lại: “Lúc đó tôi không nghĩ mình lại có thể chửi một cách chợ búa như vậy. Tôi đứng chửi cả hai một lúc thì cô ta lén ra sau rồi bỏ đi. Anh tức giận và hằn học với tôi nhưng vì mọi người ở quán ngăn cản, nếu không lại có ẩu đả xảy ra. Đến tối về thì tôi không thể giữ bình tĩnh được nữa, dù cho vẫn sống chung với ba mẹ chồng nhưng chúng tôi to tiếng với nhau. Hôm đó, tôi giận đến mức đập bể ly, con tôi ôm tôi lại, xin tôi đừng làm thế”. 

"Người thứ 3": Chồng ngoại tình, vợ đến tận quán cà phê đánh ghen gây náo loạn - 2

Chị A trải lòng cùng tiến sĩ Tô Nhi A

Những ngày cuối cùng của cuộc hôn nhân là những ngày tháng ảm đạm. Chị vẫn chăm con, nấu cơm nước cho chồng như một thói quen, nhưng cũng phải gánh chịu những cơn bực tức của chồng. Anh nhậu say rồi đập đồ trong nhà khiến chi vô cùng ấm ức nhưng vì con nên chị đành tiếp tục chung sống. 

20 năm sau, chị dọn ra ngoài cùng với con và không còn liên quan gì đến người chồng tệ bạc. Hiện tại, chị đã có dâu và cháu nội. 

Ngậm ngùi kể lại câu chuyện, chị A từ chối bật đèn vì để giữ hình ảnh cho con trước vợ và gia đình sui gia. “Tôi không tiếc cho mình mà tiếc cho con, tiếc ngày trước đã cho anh quá nhiều cơ hội để anh trở về vun vén hạnh phúc, cho con một cuộc sống có ba, mẹ nhưng anh lại không trở về, ăn chơi không điểm dừng để rồi hậu quả, thiệt thòi con cái phải gánh chịu”, chị A chia sẻ.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cho rằng sự vị tha không khiến chúng ta thiệt thòi, ở đời có cái trước mắt, cũng còn có cái lâu dài, những thứ trước mắt sẽ khiến ta thấy mình thiệt thòi nhưng giá trị lâu dài sẽ cho mình thấy cuộc đời đền đáp cho chúng ta xứng đáng.  

“Người thứ 3" được phát sóng định kì vào lúc 20h00 thứ Ba hằng tuần.

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng ‘Mặt trận số’, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Xây dựng ‘Mặt trận số’, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031, báo Tin tức và Dân tộc đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học và Nghệ thuật Việt Nam, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa X.

Hệ thống MTTQ Việt Nam chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước xây dựng đất nước Việt Nam phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới

Hệ thống MTTQ Việt Nam chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước xây dựng đất nước Việt Nam phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới

(Mặt trận) - Tại phiên khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 sáng ngày 12/5, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo chính trị của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X trình Đại hội.