"Tuấn nháy" của Doãn Quốc Đam trong "Đấu trí" gây nhiều tranh luận

Doãn Quốc Đam khiến khán giả tò mò khi để lại dấu ấn nhận dạng riêng biệt cho vai diễn.

Mới đây, bộ phim "Đấu trí" chuẩn bị lên sóng nhận được nhiều quan tâm của khán giả màn ảnh nhỏ. Bộ phim khiến nhiều người mong chờ bởi khai thác chủ đề điều tra các vụ án mang tính thời sự như nâng khống giá kit xét nghiệm hay đường dây buôn bán hàng trăm ngàn chiếc điện thoại lậu qua biên giới và quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như nghệ sĩ Trung Anh, Doãn Quốc Đam, Thanh Sơn, Nguyệt Hằng, Lương Thu Trang...  Trong phim, Doãn Quốc Đam đảm nhận vai Tuấn (biệt danh Tuấn "nháy") - Tổng Giám đốc công ty Khải Tuấn. Bằng những mánh khóe của mình, anh ta đã biến Khải Tuấn trở thành nhà cung cấp sinh phẩm kit test cho nhiều tỉnh thành, qua đó thu được những món lợi khổng lồ một cách bất chính.

"Tuấn nháy" của Doãn Quốc Đam trong "Đấu trí" gây nhiều tranh luận - 1

Doãn Quốc Đam trong "Đấu trí" 

Hóa thân vào vai diễn là doanh nhân thành đạt, có vẻ ngoài lịch lãm nhưng ngay từ trailer phim, Doãn Quốc Đam đã có sự biến hóa và gây ấn tượng bởi đặc điểm nháy mắt liên tiếp, đặc biệt mỗi khi có tình huống nghiêm trọng, cần sự tập trung. Đây cũng chính là cách Doãn Quốc Đam khiến cho vai diễn có điểm nhấn, riêng biệt hơn so với những nhân vật khác.

"Không biết phim này anh Đam đã mọc tóc chưa hay vẫn phải đội tóc giả nhỉ?", "Xong "Đấu trí" Doãn Quốc Đam có lẽ phải chỉnh lại cặp mắt", "Đã chán cảnh ở tù nên anh tôi vào vai doanh nhân thành đạt", "Nhìn trông có tiềm năng đi tù lắm", "Kiểu này anh Mến lại vô tù rồi", "Doãn Quốc Đam gặp vai diễn hợp ghê! Như cá gặp nước"... là những bình luận của khán giả dành cho vai diễn của Doãn Quốc Đam.

"Tuấn nháy" của Doãn Quốc Đam trong "Đấu trí" gây nhiều tranh luận - 2

Vai Tuấn "nháy" của nam diễn viên 8X nhận được nhiều chú ý 

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự tò mò với vai diễn mới, có không ít người cho rằng Doãn Quốc Đam đang nhận phim liên tục, dễ gây nhàm chán: "Thánh vai phụ nhưng mà xuất hiện ở nhiều phim quá cũng không hay", "Phim nào cũng thấy có mặt", "Đam phim nào nó cũng có sáng tạo cho nhân vật. Rất dấu ấn nhưng vai Tuấn "nháy" này Đam nháy bị giả quá!", "Đam phim "Đấu trí" đài từ lẫn phong cách thì ổn, nếu không nháy mắt quá nhiều là tròn vai", "Sáng tạo vai diễn là tốt nhưng lạm dụng "nháy" như thế thì không chân thật - nhất là một doanh nhân "trùm sò" như Tuấn!"...

Doãn Quốc Đam là một trong những gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ trong khoảng 5-6 năm trở lại đây. Kể từ sau "Người phán xử", nam diễn viên sinh năm 1988 tiếp tục xuất hiện trong nhiều dự án phim ăn khách như "Quỳnh búp bê", "Mê cung", "Sinh tử", "Hồ sơ cá sấu", "Phố trong làng", "Thương ngày nắng về"... Điều đáng nói các vai diễn của Doãn Quốc Đam đều có dấu ấn riêng để nhận diện như trong phim "Phố trong làng" thì vào vai Mến thọt đầu trọc, phim "Giọt nước rơi" thì nhân vật bị méo mồm, trong “Hồ sơ cá sấu” là vai Cương “chột”... Với những vai diễn ấn tượng này, Doãn Quốc Đam được nhiều người đặt biệt danh “gã lập dị của màn ảnh Việt”.

Lam Giang

Tin liên quan

Tin mới nhất