3.700 ca xét nghiệm COVID-19 cho kết quả sai do bộ kit xét nghiệm bị lỗi

(VHNT) - Do bộ xét nghiệm COVID-19 của Trung Quốc bị lỗi, khoảng 3.700 người Thụy Điển đã nhận kết quả dương tính giả

Ngày 25/8, Cơ quan Y tế cộng đồng (PCA) của Thụy Điển ra thông báo, bộ xét nghiệm từ tập đoàn BGI Genomics tại Trung Quốc không thể phân biệt giữa mức độ virus corona rất thấp với kết quả âm tính.

Cụ thể, có khoảng 3.700 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở nước này có kết quả sai do bộ xét nghiệm bị lỗi. Trong đó 2 phòng thí nghiệm đã phát hiện lỗi này trong các cuộc kiểm tra chất lượng thường lệ.

3.700 ca xét nghiệm COVID-19 cho kết quả sai do bộ kit xét nghiệm bị lỗi - 1

 Phát hiện 3.700 ca xét nghiệm COVID-19 cho kết quả sai do bộ kit xét nghiệm bị lỗi

Các trường hợp có kết quả sai do sử dụng bộ kit xét nghiệm PCR do công ty BGI Genomics ở Trung Quốc sản xuất và phân phối trên khắp thế giới.

Tại Thụy Điển, các bộ xét nghiệm này được người dân sử dụng xét nghiệm tại nhà trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8/2020.

PCA cho biết phần lớn những người có triệu chứng nhẹ hoặc không cảm thấy triệu chứng bệnh vào lúc tiến hành xét nghiệm đã nhận được kết quả dương tính sai. PCA khẳng định sẽ liên hệ với những người nhận được kết quả sai này và sẽ điều chỉnh số ca mắc bệnh chính thức của Thụy Điển.

PCA cho biết xét nghiệm lỗi lên Cơ quan kiểm định sản phẩm dược của Thụy Điển và các nhà chức trách liên quan tại châu Âu và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Tính đến ngày 25/8, Thụy Điển thông báo nước này đã ghi nhận tổng cộng 86.891 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.814 ca tử vong.

Mai Hương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Người giàu nhất Indonesia đang có bao nhiêu tiền?

Người giàu nhất Indonesia đang có bao nhiêu tiền?

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán Indonesia tăng nóng 17% chỉ trong một năm, tổng tài sản của 50 người giàu nhất nước này đã lập kỷ lục mới hơn 306 tỷ USD. Dù nhiều gia tộc thăng hạng mạnh nhờ năng lượng tái tạo và bùng nổ trung tâm dữ liệu, cũng có những tỷ phú chứng kiến tài sản bốc hơi hàng tỷ USD vì cổ phiếu giảm tốc và biến động lợi nhuận.

Ý tưởng đột phá của Tập đoàn Hòa Bình làm đường sắt đô thị gắn với phát triển nhà ở xã hội

Ý tưởng đột phá của Tập đoàn Hòa Bình làm đường sắt đô thị gắn với phát triển nhà ở xã hội

Tại sự kiện công bố kết quả thử tải công trình 'đường cao tốc và đường sắt đô thị' Ngày 11/12, tại Hà Nội, Công ty TNHH Thương binh nặng Hòa Bình đã giới thiệu mô hình hạ tầng bốn tầng tích hợp mà theo ông có thể 'cách mạng hóa' phát triển đường sắt đô thị, đường cao tốc và nhà ở xã hội. Mô hình này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, không chỉ vì độ táo bạo mà c