5 kiểu cặp đôi điển hình khi yêu nhau

Bạn là kiểu cặp đôi nào trong số các kiểu dưới đây? Và bạn có phải là kiểu cặp đôi hạnh phúc không?

1. Cặp đôi tránh xung đột

5 kiểu cặp đôi điển hình khi yêu nhau - 1

Nếu bạn và nửa kia cố gắng hết sức để giữ mọi thứ hoàn toàn ổn định thì đây chính là dấu hiệu của cặp đôi tránh xung đột. Cả người đều có những sở thích cá nhân của riêng mình, vì vậy mỗi người đều tin rằng mối quan hệ là “đủ tốt”. Đó là lý do tại sao bạn không thể hiện những gì mình cần từ người khác.

Những người trong kiểu quan hệ này không tìm kiếm những thứ có lợi cho cá nhân mà họ tập trung vào thỏa thuận, nhượng bộ khi xuất hiện tranh cãi. Tuy nhiên, cố gắng không để xảy ra cãi vã, xung đột có thể dẫn đến tình trạng nhàm chán và nửa kia lại đi tìm kiếm sự chú ý, thú vị ở bên ngoài.

2. Cặp đôi bay bổng

5 kiểu cặp đôi điển hình khi yêu nhau - 2

Bạn có thể thấy mối quan hệ của mình vô cùng nồng nàn, giàu cảm xúc và trong trường hợp này, bạn thuộc tuýp những cặp đôi bay bổng. Bạn chia sẻ quan điểm với đối tác thật dễ dàng vì bạn làm điều đó với cả sự tôn trọng, hài hước, chính trực và thiện chí. Mối quan hệ của hai người dựa trên sự giao tiếp, sự đồng cảm, sự hài hước và sự trung thực. Kiểu cặp đôi này thường khá hạnh phúc.

3. Cặp đôi luôn cố gắng xây dựng

5 kiểu cặp đôi điển hình khi yêu nhau - 3

Nếu hai người luôn nỗ lực để hiểu quan điểm của nhau về mọi thứ, thì đây là một cặp đôi “đáng đồng tiền bát gạo”. Bạn đối mặt với các vấn đề của mình một cách mềm mỏng, bình tĩnh và quan trọng nhất là mối quan hệ của bạn được xây dựng nhờ sự đồng cảm và tương trợ nhau.

Đây là kiểu cặp đôi thuộc top 3 cặp đôi hạnh phúc vì là kiểu trung gian giữa những cặp đôi tránh xung đột và những cặp đôi bay bổng.

4. Các cặp đôi giả tạo

5 kiểu cặp đôi điển hình khi yêu nhau - 4

Bạn có nhận thấy trong mối quan hệ bạn luôn cẩn trọng, đề phòng không? Bạn có cảm thấy như tất cả những gì nửa kia quan tâm là không thật lòng? Nếu đúng như vậy, hai người sẽ thuộc kiểu cặp đôi giả tạo. Theo nghiên cứu, kiểu cặp đôi này có xu hướng không hạnh phúc.

5. Cặp đôi đối đầu

5 kiểu cặp đôi điển hình khi yêu nhau - 5

Khi nói đến tình yêu của mình, bạn chỉ nghĩ đến những sự chỉ trích, khinh thường, phòng thủ và ném đá không? Nếu có thì đây là dấu hiệu quả cặp đôi đối đầu với những cảm xúc tiêu cực. Mối quan hệ này thực sự rất độc hại về mặt tinh thần.

Những người thuộc kiểu quan hệ này khá thù địch với nhau, giống như kiểu vợ chồng đối đầu, không có điểm chung, không có tiếng nói chung và vì thế họ dễ ly hôn.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một năm thực hiện Kết luận của Tổng Bí thư tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021: Đưa văn hóa vào cuộc sống, xây dựng hệ giá trị gia đình - Tiếp cận hệ giá trị gia đình từ văn hóa

Một năm thực hiện Kết luận của Tổng Bí thư tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021: Đưa văn hóa vào cuộc sống, xây dựng hệ giá trị gia đình - Tiếp cận hệ giá trị gia đình từ văn hóa

“Gia đình là một hình thức có tính lịch sử của tổ chức đời sống chung của loài người, giữa nam giới và nữ giới (....). Gia đình phản ánh tất cả những mâu thuẫn thu nhỏ lại của sự phát triển xã hội” (Từ điển Triết học, Nxb Sự thật, 1976, tr. 353-355). Người Việt Nam thời nay quen với câu khẩu hiệu “Tổ quốc hòa bình, gia đình hạnh phúc”.

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Có thể nói hơn ba thập niên gần đây một trong những thể loại văn học vốn được ưa thích ở nước ta là thơ ngày càng thất sủng đối với độc giả. Nhất là từ khi thơ tự in được phép ra đời. Số lượng các tập thơ in ra ngày càng nhiều thì thêm một lần thơ nước ta bị phổ thông và nghiệp dư hóa. Gần hết các tập thơ in ra kể cả thơ tự in và thơ là ấn phẩm được nhà nước đặt

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Bán hàng online lại nở rộ, không chỉ tiểu thương mà các công ty lớn cũng tham gia và gần như mặt hàng nào cũng có thể đưa lên mạng bán được. Và từ đó, nghề shipper công nghệ ra đời, với sự tham gia của từ lao động phổ thông, sinh viên, cho tới cử nhân, thạc sỹ hay công chức.