6 lý do các cặp đôi không nên đi tuần trăng mật ngay sau lễ cưới

Dưới đây là các lý do bạn nên dời việc đi tuần trăng mật lại vài tháng sau đám cưới.

Các cặp vợ chồng mới cưới thường đi hưởng tuần trăng mật ngay sau khi tiệc cưới kết thúc hoặc có thể vài ngày sau đó. Tuy nhiên, truyền thống này dường như bị nhiều cặp đôi ngày nay bỏ qua, thay vào đó họ trì hoãn chuyến đi tuần trăng mật vài tháng. Dưới đây là những lý do rất thuyết phục tại sao không nên đi hưởng tuần trăng mật ngay lập tức.

Có nhiều thời gian hơn để tiết kiệm tiền

6 lý do các cặp đôi không nên đi tuần trăng mật ngay sau lễ cưới - 1

Đám cưới có thể là buổi lễ tốn kém nhất mà bạn từng tổ chức trong đời. Và nhiều cặp vợ chồng dành gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm được cho ngày đặc biệt đó và tuần trăng mật sẽ có thể khiến họ càng thêm tốn kém. Vì vậy, sẽ dễ dàng hơn nếu trì hoãn chuyến đi trong vài tháng hoặc tối đa một năm. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tiết kiệm đủ tiền và có thể tự do chi tiêu bất cứ thứ gì hai vợ chồng muốn và giảm bớt gánh nặng.

Hạn chế nghỉ phép nhiều

Nhiều cặp vợ chồng nghỉ làm để kết hôn và tận hưởng thời gian rảnh trước và sau đám cưới. Cố gắng tận hưởng tuần trăng mật cũng có thể khiến bạn chỉ còn vài ngày để nghỉ ngơi. Vì vậy, trì hoãn tuần trăng mật có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được ngày nghỉ phép của mình ở công ty. Có lẽ bạn có thể kết hợp kỳ nghỉ hè, nghỉ Tết với tuần trăng mật.

Bạn sẽ lập kế hoạch mà không có bất kỳ căng thẳng nào

Có lẽ khi lên kế hoạch cho đám cưới của mình đã khiến bạn quá tải và căng thẳng rồi. Vì vậy, thay vì dồn sức vào rất nhiều việc trong một khoảng thời gian ngắn, bạn có thể dàn trải chúng ra. Bằng cách lùi tuần trăng mật lại, bạn sẽ có đủ thời gian cần thiết để sắp xếp chuyến đi của mình một cách thuận tiện nhất.

Bạn sẽ có điều gì đó thú vị để mong đợi

6 lý do các cặp đôi không nên đi tuần trăng mật ngay sau lễ cưới - 2

Cuộc sống hàng ngày có thể trở nên khá bận rộn và mệt mỏi và đám cưới của bạn là một sự kiện lớn trong tất cả những điều đó. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên tận hưởng hôn nhân trong vài tháng trước khi đi hưởng tuần trăng mật. Bạn sẽ có điều gì đó cực kỳ thú vị để mong chờ sau đám cưới.

Bạn sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn

Phải lên kế hoạch cho một đám cưới và đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn hảo và mọi người đều hạnh phúc trong ngày hôm đó có thể rất mệt mỏi. Vì vậy, việc đi hưởng tuần trăng mật vào ngày hôm sau có thể khiến bạn thêm mệt. Có thể tốt hơn nếu quay trở lại cuộc sống bình thường trong vài tháng và sau đó thực hiện chuyến đi tuần trăng mật. Sự trì hoãn này sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để khám phá những địa điểm mới và dành thời gian cho nhau.

Bạn sẽ có thể dành thời gian với bạn bè và gia đình ở xa thành phố

6 lý do các cặp đôi không nên đi tuần trăng mật ngay sau lễ cưới - 3

Trong hầu hết các đám cưới, gia đình và bạn bè sẽ đến từ một vùng khác của đất nước hoặc thậm chí là một quốc gia khác. Vì vậy, họ có thể muốn ở lại thêm vài ngày để gặp bạn nhiều hơn và tìm hiểu những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn. Rời đi trước khi bạn có cơ hội để làm điều đó có thể khiến họ cảm thấy buồn, hoặc bạn có thể bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời để cảm ơn và chia sẻ với họ.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất