9 quy tắc giúp tình yêu không bị nhạt và luôn bền vững

Để tình yêu luôn mặn nồng và kéo dài, bạn hãy áp dụng các mẹo sau.

9 quy tắc giúp tình yêu không bị nhạt và luôn bền vững - 1

Để tình yêu bền vững, bạn phải biết đa dạng năng lượng. (Ảnh minh họa)

1. Đừng đánh đồng một vấn đề nhỏ với tình yêu không ổn

Chỉ vì bạn đã gặp phải một vấn đề ngày hôm nay không có nghĩa là bản thân mối quan hệ là một vấn đề. Hãy bình tĩnh và đừng làm quá hay cường điệu các vấn đề. Các vấn đề nhỏ luôn có các giải quyết dễ dàng và không ảnh hưởng nhiều đến tình yêu.

2. Đừng cố sửa “nửa kia”

Đây là một trong những quy tắc khó nhất đối với những người có cá tính mạnh. Điều đó không có nghĩa là bạn cho phép “nửa kia” có thể sai. Thay vì tranh cãi, bạn hãy tạo ra một cuộc nói chuyện mà cả hai đều có cơ hội được nói ra suy nghĩ của mình. Và đừng cố bắt người yêu của mình phải thay đổi bởi vì bạn sẽ không thể thay đổi được điều gì từ họ trừ khi tình yêu của họ với bạn rất lớn và họ tình nguyện thay đổi.

3. Đừng mắc kẹt trong một khuôn mẫu lặp đi lặp lại

Tất cả chúng ta đều có khuôn mẫu. Đây là cách để bộ não tiết kiệm năng lượng để ra quyết định và thậm chí có thể mang lại lợi ích. Tuy nhiên, chúng cũng khiến bạn dễ dàng bị mắc kẹt trong một “con đường mòn”. Nếu mọi thứ không hiệu quả, hãy thay đổi hành động và thói quen khi yêu để làm mới cuộc tình.

4. Đừng bao giờ đe dọa mối quan hệ

Nhiều người thường xuyên đe dọa sẽ chia tay với nửa kia. Hành vi này tạo ra sự mất cân bằng và khiến nửa kia cảm thấy không được tôn trọng và bình đẳng. Lâu dài, việc này khiến họ cảm thấy chán ngán và dễ nảy sinh ý định chia tay thật.

5. Cam kết có thể khi yêu

Việc cam kết cải thiện không ngừng nghỉ là chìa khóa để các mối quan hệ kéo dài. Một mối quan hệ không giúp cả hai tốt lên sẽ nhanh chóng tan vỡ.

6. Đánh giá cao và khen ngợi người kia

Để tình yêu bền vững, bạn phải biết đa dạng năng lượng. Năng lượng nam giới muốn được đánh giá cao. Năng lượng nữ giới muốn là sự thấu hiểu. Hãy cố gắng khen ngợi nửa kia mỗi ngày để đáp ứng cả hai nhu cầu đó.

9 quy tắc giúp tình yêu không bị nhạt và luôn bền vững - 2

Miễn là bạn hài lòng với tình yêu của mình, còn lại đừng quan tâm hay so sánh với người khác. (Ảnh minh họa)

7. Đừng bao giờ so sánh mối quan hệ của bạn với mối quan hệ của người khác

So sánh mối quan hệ của bạn với những người khác là cách nhanh nhất khiến mối quan hệ nảy sinh nhiều xung đột. Mọi người đều thể hiện vẻ đẹp nhất của mình trên mạng xã hội, nhưng hãy nhớ rằng bạn không nhìn thấy phía sau. Miễn là bạn hài lòng với tình yêu của mình, còn lại đừng quan tâm hay so sánh với người khác.

8. Củng cố tình cảm bằng gia đình

Nghi lễ gia đình hoặc truyền thống hàng năm đáp ứng hai nhu cầu sâu sắc nhất của con người về sự chắc chắn và kết nối. Chúng sẽ mang bạn đến gần nhau hơn, và tạo sự ổn định trong mối quan hệ của bạn.

9. Không kiểu soát người yêu

Người duy nhất bạn có thể kiểm soát là chính mình. Còn người yêu không nên kiểm soát vì dễ dẫn đến các xung đột hoặc sự ngột ngạt. Hãy chuyển nó thành sự quan tâm, chú ý để người kia cảm thấy được yêu, được chia sẻ mỗi ngày.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

Đây là sự kiện nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày ASEAN và là cơ hội để đơn vị nghệ thuật, nghệ sỹ, diễn viên đại diện cho nền nghệ thuật của các quốc gia trong khối ASEAN quảng bá nền nghệ thuật, giao lưu, học hỏi, hội nhập và phát triển trong thời kỳ mới.

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

Ngày 4/12, tại không gian Góc Hà Nội trong khuôn viên Nhà hát múa rối Việt Nam, nhóm thơ FACEBACH tổ chức chương trình ra mắt sách mang tên “Bởi gió xanh tiếng nhớ” cho 5 thành viên của nhóm. Tham dự chương trình có đông đảo các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nghệ sĩ, các bạn viết, thầy cô và sinh viên Khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.