Á hoàng golf Queen 2017 tiết lộ sách là một phần không thể thiếu

Á hoàng golf chia sẻ về thói quen đọc sách của mình.

Á hoàng golf Hải Anh chia sẻ: “Tri thức không chỉ là gốc rễ tạo nên sự khác biệt giữa người thành công và số đông còn lại, những cuốn sách còn có khả năng giúp bạn hạnh phúc hơn khi hoàn thiện chính mình.” Là một người trẻ đam mê, nhiệt huyết và đầy năng lượng nữ MC VTVcab Hải Anh từng chia sẻ: “Nghề MC đòi hỏi sự sáng tạo, khả năng biên tập và kiến ​​trúc sâu rộng. Đối với tôi, đây không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê, nơi tôi có thể hiện bản thân và liên tục học hỏi, do đó làm trên đường làm nghề thói quen đọc sách với tôi chính là khởi đầu thành công trong công việc và hoàn thiện bản thân trong cuộc sống.”

Á hoàng golf Queen 2017 tiết lộ sách là một phần không thể thiếu - 1

Nữ MC truyền hình VTVcab Hải Anh vốn quen thuộc với các loại truyền hình, tạp chí thể thao, thời trang và hàng loạt giải golf uy tín trong nước. Năm 2017, Hải Anh đoạt danh hiệu Á hoàng Golf Queen. MC đa tài Hải Anh luôn được nhận xét là người đẹp của làng golf, nữ MC top 1 của làng golf Việt với hơn 13 năm trên mặt sân xanh.

“Nghề MC cần nhiều kỹ năng và vốn kiến ​​thức phong phú, những trang sách giúp Hải Anh mở rộng thế giới quan của chính mình” – Nữ MC chia sẻ.

Trên thế giới những người nổi tiếng, những người thành công đa phần đều duy trì thói quen đọc sách. Khi nhà đầu tư nổi tiếng Warren Bufett được hỏi về bí quyết thành công của mình, ông đơn giản chỉ vào một chồng sách và nói: “Hãy đọc 500 trang sách mỗi ngày. vận động, tích lũy, như thể lãi suất kép. Tất cả mọi người đều có thể làm được, tuy nhiên, không nhiều bạn có thể duy trì việc đọc sách trở thành một thói quen được, là sự khác biệt giữa người thành công và số đông còn lại.” Khi mới bắt đầu sự nghiệp, Buffet đọc tới 800 trang sách một ngày chứ không phải 500 trang. Khi đã trở thành nhà đầu tư nổi tiếng hàng đầu, ông vẫn duy trì thói quen dành ra 8 tiếng một ngày đọc sách.

Á hoàng golf Queen 2017 tiết lộ sách là một phần không thể thiếu - 2

Bill Gates đã chia sẻ rằng ông đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm. Ngoài ra, ông còn dành ra hai tuần trong một năm được gọi là đọc sách hàng tuần. Elon Musk nói rằng ông tự dạy mình về vật lý cũng như khoa học, học tên lửa chỉ bằng cách đọc rất nhiều sách.

MC Hải Anh muốn xây dựng thói quen đọc một cuốn sách một tuần, học theo lời khuyên của Bill Gates hay Warren Buffett vì với cô đây sẽ là thói quen quan trọng nhất trên hành trình xây dựng cuộc sống hạnh phúc hơn.

Nói về những cuốn sách yêu thích của nữ MC trong thời gian này cô cho biết: “Bản thân tự nhận xét là một người cũng cá tính và dễ nóng tính, Hải Anh thấy đọc cuốn Giận sẽ giúp mình cân bằng rất nhiều. Trên hành trình mong muốn xây dựng hôn nhân, gia đình, nên Hải Anh chọn đọc thêm những cuốn sách bổ ích như: Thuật Yêu Đương, Độc thân không phải Ế và Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim…”

Từng gặp bệnh lý lý về cổ và cột sống, Hải Anh tìm đến golf để có phong cách và sức khỏe hoàn hảo. Hải Anh cho biết chịu nhiều ảnh hưởng giáo dục từ cả bố và mẹ. Gia đình bố làm giáo viên còn mẹ làm kinh doanh, thói quen đọc sách của Hải Anh cũng được ảnh hưởng bởi gia đình, cô luôn cố gắng để mỗi ngày khẳng định tên tuổi của nữ MC golf nổi tiếng Việt Nam.

An Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Chiều ngày 19/6, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc năm 2026 - ngày hội lớn của những người làm báo cả nước đã chính thức khai mạc với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong Kỷ nguyên mới". Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2026).

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Lúc cầm tập truyện ngắn “Con rối hát ngoài rừng xa” trên tay, tôi thoáng chút tò mò, vì đã biết đến tác giả Khải Đơn với tư cách nhà báo, nhà thơ từ lâu, nay chị lại thử sức với thể loại truyện ngắn, lại khai thác ở chủ đề không dễ đọc: môi trường sinh thái và kinh dị huyền ảo. Nhưng từ tò mò, tôi nhanh chóng chuyển sang ngạc nhiên. Ngay từ những trang đầu tiên, văn của Khải

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Tên của mỗi người hẳn do bố mẹ đặt cho mình. Tất nhiên! Riêng tôi, ấn tượng ngay từ đầu với cô sinh viên có cái tên đẹp Phùng Thị Hải Yến khi đến lớp Viết văn khóa I, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội dạy chuyên đề Truyện ngắn - Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn thể loại vào thập niên đầu thế kỷ XXI. Nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam năm nay (21/6/202

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, chương trình hợp tác bảo tàng giữa Bảo tàng Ký ức Chiến tranh Caen (Mémorial de Caen) và Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ tiếp tục được triển khai thông qua chuyến công tác chuyên môn lần thứ hai diễn ra tại Điện Biên Phủ từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 6 năm 2026.

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy tá