Á hoàng golf Queen 2017 tiết lộ sách là một phần không thể thiếu

Á hoàng golf chia sẻ về thói quen đọc sách của mình.

Á hoàng golf Hải Anh chia sẻ: “Tri thức không chỉ là gốc rễ tạo nên sự khác biệt giữa người thành công và số đông còn lại, những cuốn sách còn có khả năng giúp bạn hạnh phúc hơn khi hoàn thiện chính mình.” Là một người trẻ đam mê, nhiệt huyết và đầy năng lượng nữ MC VTVcab Hải Anh từng chia sẻ: “Nghề MC đòi hỏi sự sáng tạo, khả năng biên tập và kiến ​​trúc sâu rộng. Đối với tôi, đây không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê, nơi tôi có thể hiện bản thân và liên tục học hỏi, do đó làm trên đường làm nghề thói quen đọc sách với tôi chính là khởi đầu thành công trong công việc và hoàn thiện bản thân trong cuộc sống.”

Á hoàng golf Queen 2017 tiết lộ sách là một phần không thể thiếu - 1

Nữ MC truyền hình VTVcab Hải Anh vốn quen thuộc với các loại truyền hình, tạp chí thể thao, thời trang và hàng loạt giải golf uy tín trong nước. Năm 2017, Hải Anh đoạt danh hiệu Á hoàng Golf Queen. MC đa tài Hải Anh luôn được nhận xét là người đẹp của làng golf, nữ MC top 1 của làng golf Việt với hơn 13 năm trên mặt sân xanh.

“Nghề MC cần nhiều kỹ năng và vốn kiến ​​thức phong phú, những trang sách giúp Hải Anh mở rộng thế giới quan của chính mình” – Nữ MC chia sẻ.

Trên thế giới những người nổi tiếng, những người thành công đa phần đều duy trì thói quen đọc sách. Khi nhà đầu tư nổi tiếng Warren Bufett được hỏi về bí quyết thành công của mình, ông đơn giản chỉ vào một chồng sách và nói: “Hãy đọc 500 trang sách mỗi ngày. vận động, tích lũy, như thể lãi suất kép. Tất cả mọi người đều có thể làm được, tuy nhiên, không nhiều bạn có thể duy trì việc đọc sách trở thành một thói quen được, là sự khác biệt giữa người thành công và số đông còn lại.” Khi mới bắt đầu sự nghiệp, Buffet đọc tới 800 trang sách một ngày chứ không phải 500 trang. Khi đã trở thành nhà đầu tư nổi tiếng hàng đầu, ông vẫn duy trì thói quen dành ra 8 tiếng một ngày đọc sách.

Á hoàng golf Queen 2017 tiết lộ sách là một phần không thể thiếu - 2

Bill Gates đã chia sẻ rằng ông đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm. Ngoài ra, ông còn dành ra hai tuần trong một năm được gọi là đọc sách hàng tuần. Elon Musk nói rằng ông tự dạy mình về vật lý cũng như khoa học, học tên lửa chỉ bằng cách đọc rất nhiều sách.

MC Hải Anh muốn xây dựng thói quen đọc một cuốn sách một tuần, học theo lời khuyên của Bill Gates hay Warren Buffett vì với cô đây sẽ là thói quen quan trọng nhất trên hành trình xây dựng cuộc sống hạnh phúc hơn.

Nói về những cuốn sách yêu thích của nữ MC trong thời gian này cô cho biết: “Bản thân tự nhận xét là một người cũng cá tính và dễ nóng tính, Hải Anh thấy đọc cuốn Giận sẽ giúp mình cân bằng rất nhiều. Trên hành trình mong muốn xây dựng hôn nhân, gia đình, nên Hải Anh chọn đọc thêm những cuốn sách bổ ích như: Thuật Yêu Đương, Độc thân không phải Ế và Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim…”

Từng gặp bệnh lý lý về cổ và cột sống, Hải Anh tìm đến golf để có phong cách và sức khỏe hoàn hảo. Hải Anh cho biết chịu nhiều ảnh hưởng giáo dục từ cả bố và mẹ. Gia đình bố làm giáo viên còn mẹ làm kinh doanh, thói quen đọc sách của Hải Anh cũng được ảnh hưởng bởi gia đình, cô luôn cố gắng để mỗi ngày khẳng định tên tuổi của nữ MC golf nổi tiếng Việt Nam.

An Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Điện chia buồn Đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Điện chia buồn Đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Được tin đồng chí Saysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ trần ngày 8/8/2026, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việ

“Theo dấu Chép Hồng” tiếp nhận, chuyển hóa tri thức thành những sản phẩm sáng tạo

“Theo dấu Chép Hồng” tiếp nhận, chuyển hóa tri thức thành những sản phẩm sáng tạo

Ngày 9/8, tại Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền (TP Hải Phòng) diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi “Theo dấu Chép Hồng”. Cuộc thi được tổ chức nhằm lan tỏa văn hóa đọc, khuyến khích học sinh đọc sách, cảm nhận tác phẩm và phát huy khả năng sáng tạo từ những giá trị mà sách mang lại, đồng thời vun đắp tình yêu thiên nhiên và ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, hệ sinh thái.

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Đoàn công tác UBND thành phố Hải Phòng do ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra, làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (HND). Buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, lắng nghe các kiến nghị của doanh nghiệp và trao đổi các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để Công ty vận hành ổn địn