Amir Khan được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Quyền anh Trung Đông

(Arttimes) - Hội đồng quyền anh thế giới (WBC) đã công bố thành lập Hội đồng Quyền anh Trung Đông và bổ nhiệm nhà cựu vô địch thế giới Amir Khan làm chủ tịch và Taz Khan làm phó chủ tịch.

Amir Khan được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Quyền anh Trung Đông - 1

Amir Khan (Nguồn: Internet)

Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman rất hài lòng với việc bổ nhiệm Amir Khan vào chức chủ tịch Hội đồng Quyền anh Trung Đông. Ông phát biểu:

“Tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Amir Khan, khu vực Trung Đông đa dạng về văn hóa sẽ cung cấp một nền tảng độc đáo cho sự phát triển đúng đắn của môn thể thao quyền anh và theo thời gian sẽ sản sinh ra một loạt Nhà vô địch WBC mới.”

“Có rất nhiều tài năng chưa được phát hiện trong khu vực và WBC đặc biệt mong muốn phát triển quyền anh nữ và quyền anh nghiệp dư ở đó. Amir Khan đã thực hiện những bước đầu tiên để phát triển quyền anh ở Pakistan. WBC và hội đồng quản trị tự tin rằng dưới sự bảo trợ của WBC, những nỗ lực của Khan sẽ vươn ra toàn khu vực.

“Các hoạt động của Khan trong và ngoài sàn đấu đã có ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ trên toàn thế giới. Amir Khan không chỉ đạt được danh hiệu quyền anh đẳng cấp thế giới trên võ đài mà đúng với sứ mệnh của WBC, anh ấy đã trở thành nguồn cảm hứng cho giới trẻ trên toàn cầu ”.

Amir Khan là một nhà cựu vô địch quyền anh thế giới, anh đã trải qua gần như tất cả mọi thứ trong hơn 20 năm thi đấu quyền anh, từ các giải nghiệp dư cho đến những đẳng cấp cao nhất. Đặc biệt hơn, anh đã giành được huy chương bạc Olympic 2004 khi mới chỉ 17 tuổi và vô số các danh hiệu lớn nhỏ bao gồm các đai vô địch hạng trung và bán trung thế giới của WBC và WBA

Quyết định bổ nhiệm Khan làm chủ tịch Hội đồng Quyền anh Trung Đông là một điều dễ hiểu vì ngoài những thành tích trên võ đài, Khan còn có sự hiểu biết, tầm nhìn, chiến lược dài hạn cho sự phát triển của quyền anh tại Trung Đông.

"Chúng tôi tự hào và vinh dự được tham gia cùng WBC khi tạo ra một điều gì đó thực sự đặc biệt ở Trung Đông mà các thế hệ sau sẽ được hưởng lợi. Quyền anh đã được chứng minh là một đóng góp tích cực cho xã hội và với WBC, tầm nhìn dài hạn của chúng tôi hướng tới sự phát triển giáo dục, thể dục, y tế, thể thao nữ.” Amir Khan nói.

Duy Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Sáng 4/6/2026, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Việt Nam XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa ghi nhận, động viên nỗ lực của toàn hệ thống, vừa thẳng thắn chỉ ra những điểm nghẽn cần khắc phục, đồng thời vạch ra 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới căn bản tổ chức công đoàn trong kỷ nguyên mới.

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện để hình thành chính quyền địa phương hai cấp (tỉnh và xã), từ ngày 01/7/2025, chính quyền địa phương hai cấp được vận hành đi vào ổn định. Ngày nay, đơn vị hành chính cấp xã có vị trí chiến lược, then chốt, phát huy đầy đủ giá trị và sức mạnh, cần được nhìn nhận trong chính th

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển,” để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, k

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Từ cô bé "Pippi Tất Dài" bước ra khỏi những trang sách tuổi thơ đến những thước phim hoạt hình đầu tiên của điện ảnh Việt Nam, “Tuần phim thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển 2026” đã mở ra một không gian gặp gỡ đầy màu sắc giữa các thế hệ và các nền văn hóa. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, bà Lê Thị Hà, Viện trưởng Viện Phim Việt Nam, chia sẻ về sứ mệnh đưa di sản điện