Amir Khan được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Quyền anh Trung Đông

(Arttimes) - Hội đồng quyền anh thế giới (WBC) đã công bố thành lập Hội đồng Quyền anh Trung Đông và bổ nhiệm nhà cựu vô địch thế giới Amir Khan làm chủ tịch và Taz Khan làm phó chủ tịch.

Amir Khan được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Quyền anh Trung Đông - 1

Amir Khan (Nguồn: Internet)

Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman rất hài lòng với việc bổ nhiệm Amir Khan vào chức chủ tịch Hội đồng Quyền anh Trung Đông. Ông phát biểu:

“Tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Amir Khan, khu vực Trung Đông đa dạng về văn hóa sẽ cung cấp một nền tảng độc đáo cho sự phát triển đúng đắn của môn thể thao quyền anh và theo thời gian sẽ sản sinh ra một loạt Nhà vô địch WBC mới.”

“Có rất nhiều tài năng chưa được phát hiện trong khu vực và WBC đặc biệt mong muốn phát triển quyền anh nữ và quyền anh nghiệp dư ở đó. Amir Khan đã thực hiện những bước đầu tiên để phát triển quyền anh ở Pakistan. WBC và hội đồng quản trị tự tin rằng dưới sự bảo trợ của WBC, những nỗ lực của Khan sẽ vươn ra toàn khu vực.

“Các hoạt động của Khan trong và ngoài sàn đấu đã có ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ trên toàn thế giới. Amir Khan không chỉ đạt được danh hiệu quyền anh đẳng cấp thế giới trên võ đài mà đúng với sứ mệnh của WBC, anh ấy đã trở thành nguồn cảm hứng cho giới trẻ trên toàn cầu ”.

Amir Khan là một nhà cựu vô địch quyền anh thế giới, anh đã trải qua gần như tất cả mọi thứ trong hơn 20 năm thi đấu quyền anh, từ các giải nghiệp dư cho đến những đẳng cấp cao nhất. Đặc biệt hơn, anh đã giành được huy chương bạc Olympic 2004 khi mới chỉ 17 tuổi và vô số các danh hiệu lớn nhỏ bao gồm các đai vô địch hạng trung và bán trung thế giới của WBC và WBA

Quyết định bổ nhiệm Khan làm chủ tịch Hội đồng Quyền anh Trung Đông là một điều dễ hiểu vì ngoài những thành tích trên võ đài, Khan còn có sự hiểu biết, tầm nhìn, chiến lược dài hạn cho sự phát triển của quyền anh tại Trung Đông.

"Chúng tôi tự hào và vinh dự được tham gia cùng WBC khi tạo ra một điều gì đó thực sự đặc biệt ở Trung Đông mà các thế hệ sau sẽ được hưởng lợi. Quyền anh đã được chứng minh là một đóng góp tích cực cho xã hội và với WBC, tầm nhìn dài hạn của chúng tôi hướng tới sự phát triển giáo dục, thể dục, y tế, thể thao nữ.” Amir Khan nói.

Duy Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lan tỏa văn hóa đọc qua Cuộc thi “Theo dấu Chép Hồng” và Cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh”

Lan tỏa văn hóa đọc qua Cuộc thi “Theo dấu Chép Hồng” và Cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh”

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2026) và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, sáng ngày 21/5, tại Trường THCS Phan Chu Trinh đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” và Cuộc thi “Theo dấu Chép Hồng” do Thời báo Văn học nghệ thuật kết hợp với nhà trường tổ chức. Chương trình mang ý nghĩ

Danh hài "đại gia" trang trí cơ ngơi mừng sinh nhật ái nữ mà tưởng con lấy chồng tới nơi, đẹp từ trong ra ngoài

Danh hài "đại gia" trang trí cơ ngơi mừng sinh nhật ái nữ mà tưởng con lấy chồng tới nơi, đẹp từ trong ra ngoài

Để ghi dấu cột mốc tuổi mới đầy ý nghĩa của con gái cưng Nguyệt Cát, danh hài Thúy Nga đã tự tay dọn dẹp, lên ý tưởng trang hoàng không gian sống vô cùng lộng lẫy. Sự đầu tư tỉ mỉ từ những góc nhỏ trong nhà cho đến khuôn viên sân vườn thoáng đãng khiến tổ ấm của nữ nghệ sĩ lung linh như một trung tâm tiệc cưới cao cấp.

Tài hoa Trần Đình Ngôn qua tác phẩm chèo “Phùng Khắc Khoan”

Tài hoa Trần Đình Ngôn qua tác phẩm chèo “Phùng Khắc Khoan”

Trong sân khấu truyền thống Việt Nam, Trần Đình Ngôn được xem như một “đại thụ” với sức sáng tạo, tài năng hiếm có, thường được ưu ái gọi là “vua chèo”. Trong số lượng tác phẩm đồ sộ, “Phùng Khắc Khoan” là tác phẩm thể hiện nét tài hoa riêng biệt của Trần Đình Ngôn.