Amir Khan được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Quyền anh Trung Đông

(Arttimes) - Hội đồng quyền anh thế giới (WBC) đã công bố thành lập Hội đồng Quyền anh Trung Đông và bổ nhiệm nhà cựu vô địch thế giới Amir Khan làm chủ tịch và Taz Khan làm phó chủ tịch.

Amir Khan được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Quyền anh Trung Đông - 1

Amir Khan (Nguồn: Internet)

Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman rất hài lòng với việc bổ nhiệm Amir Khan vào chức chủ tịch Hội đồng Quyền anh Trung Đông. Ông phát biểu:

“Tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Amir Khan, khu vực Trung Đông đa dạng về văn hóa sẽ cung cấp một nền tảng độc đáo cho sự phát triển đúng đắn của môn thể thao quyền anh và theo thời gian sẽ sản sinh ra một loạt Nhà vô địch WBC mới.”

“Có rất nhiều tài năng chưa được phát hiện trong khu vực và WBC đặc biệt mong muốn phát triển quyền anh nữ và quyền anh nghiệp dư ở đó. Amir Khan đã thực hiện những bước đầu tiên để phát triển quyền anh ở Pakistan. WBC và hội đồng quản trị tự tin rằng dưới sự bảo trợ của WBC, những nỗ lực của Khan sẽ vươn ra toàn khu vực.

“Các hoạt động của Khan trong và ngoài sàn đấu đã có ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ trên toàn thế giới. Amir Khan không chỉ đạt được danh hiệu quyền anh đẳng cấp thế giới trên võ đài mà đúng với sứ mệnh của WBC, anh ấy đã trở thành nguồn cảm hứng cho giới trẻ trên toàn cầu ”.

Amir Khan là một nhà cựu vô địch quyền anh thế giới, anh đã trải qua gần như tất cả mọi thứ trong hơn 20 năm thi đấu quyền anh, từ các giải nghiệp dư cho đến những đẳng cấp cao nhất. Đặc biệt hơn, anh đã giành được huy chương bạc Olympic 2004 khi mới chỉ 17 tuổi và vô số các danh hiệu lớn nhỏ bao gồm các đai vô địch hạng trung và bán trung thế giới của WBC và WBA

Quyết định bổ nhiệm Khan làm chủ tịch Hội đồng Quyền anh Trung Đông là một điều dễ hiểu vì ngoài những thành tích trên võ đài, Khan còn có sự hiểu biết, tầm nhìn, chiến lược dài hạn cho sự phát triển của quyền anh tại Trung Đông.

"Chúng tôi tự hào và vinh dự được tham gia cùng WBC khi tạo ra một điều gì đó thực sự đặc biệt ở Trung Đông mà các thế hệ sau sẽ được hưởng lợi. Quyền anh đã được chứng minh là một đóng góp tích cực cho xã hội và với WBC, tầm nhìn dài hạn của chúng tôi hướng tới sự phát triển giáo dục, thể dục, y tế, thể thao nữ.” Amir Khan nói.

Duy Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 - 2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đại diện Văn phòng 2 đã tham gia các hoạt động của đoàn từ ngày 2/6/2023 đến ngày 5/06/2023.

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 8/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 14 và phát động Cuộc thi viết lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình”. Bí thư Trung

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nguyễn Tường Tam, bút hiệu Nhất Linh, cùng với người bạn văn Khái Hưng, đã sáng lập ra hội văn hóa Việt Nam nổi tiếng mang tên Tự Lực Văn Đoàn. Ông cũng là sinh viên đợt đầu tiên của Trường Mỹ Thuật Hà Nội. Bạn cùng lớp với ông có Lê Phổ, Nguyễn Phan Chánh, Lê Văn Đệ, Mai Trung Thu, Georges Khán, Công Văn Trung và Lê An Phan, những người mà sau này được xem là tầng lớp họa sĩ tiền ph