Áo len "cừu đen" nổi tiếng của Công nương Diana được bán đấu giá

Nó dự kiến sẽ được bán đấu giá với mức rất cao!

Công nương Diana là một biểu tượng ăn mặc, một người đã thể hiện khả năng mặc mọi thứ từ những bộ đồ thể thao trông dễ nhìn mà các thương hiệu vẫn đang cố gắng bắt chước ngày nay cho đến một “chiếc váy trả thù” quyến rũ. Giờ đây, một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Diana đang được bán đấu giá tại Sotheby's: chiếc áo len “Black Sheep” mà bà đã mặc trong một trong những trận đấu polo của chồng mình là Thái tử Charles vào năm 1981, được nhiều người hâm mộ yêu mến của bà cho là một biểu tượng cho cảm giác bị tẩy chay khỏi hoàng gia.

Áo len "cừu đen" nổi tiếng của Công nương Diana được bán đấu giá - 1

Chiếc áo len được sản xuất bởi nhãn hiệu hàng dệt kim Warm & Wonderful cho đến khi nó không còn được lưu hành vào năm 1994, và theo Tạp chí W, Diana say mê nó đến mức khi tìm thấy một vết rách trên chiếc áo len cá nhân của mình, cô đã nhờ thư ký của mình liên hệ thương hiệu để yêu cầu một cái khác. Kể từ khi Công nương mặc chiếc áo len, nó trở thành món đồ được yêu thích nhất: nó nằm trong bộ sưu tập vĩnh viễn của Bảo tàng Victoria & Albert ở London, nữ diễn viên Emma Corin đã mặc một bản sao của nó trong mùa thứ tư của The Crown trên Netflix và các nhà thiết kế ban đầu của nó Joanna Osborne và Sally Muir đã hợp tác với Rowing Blazers để phát hành lại vào năm 2020 như một phần của bộ sưu tập lấy cảm hứng từ Diana của thương hiệu.

Áo len "cừu đen" nổi tiếng của Công nương Diana được bán đấu giá - 2

Tuy nhiên, cho đến gần đây, chiếc áo len ban đầu mà Diana mặc được cho là đã thất lạc. Sau đó, Osborne và Muir đã có một khám phá tình cờ. Họ nói trong một tuyên bố: “Vào tháng 3 vừa qua, khi chúng tôi đang lục tung căn gác mái để tìm kiếm một mẫu cũ, chúng tôi phát hiện ra một chiếc hộp nhỏ. Bên trong, giấu bên cạnh tấm ga trải giường bằng vải bông, là chiếc áo len cừu màu đỏ nguyên bản của Diana từ năm 1981. Giờ đây, gần bốn thập kỷ sau, chiếc áo len cừu có một không hai này đã sẵn sàng để đến tay một nhà sưu tập may mắn”.

Giờ đây, sau khi được phát hiện, tác phẩm này đang đóng vai trò là viên ngọc quý trong đợt bán Biểu tượng thời trang sắp tới của Sotheby's và dự kiến ​​sẽ có giá từ 50.000 - 80.000 USD từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 13 tháng 9.

Quang Tân

Tin liên quan

Tin mới nhất

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

Những người thuộc 3 chòm sao này có bản chất đánh giá rất cao sự giàu có. Họ ham muốn tiền bạc và vật chất, sẵn sàng làm việc không mệt mỏi để theo đuổi sự ổn định và thành công về tài chính.