Bà trùm showbiz Hoa ngữ khiến Phạm Băng Băng, Châu Tấn phải mang ơn cả đời

Người phụ nữ tạo ra hàng loạt sao hạng A cho Cbiz.

Vương Kinh Hoa có thể gọi là bà trùm trong làng giải trí Hoa ngữ, với hơn 30 năm trong ngành bà đã đào tạo ra hơn 80 nghệ sỹ cho Cbiz như: Lưu Gia Linh, Phạm Băng Băng, Bạch Thiển, Lý Băng Băng,… Bên cạnh đó, hàng loạt minh tinh nổi tiếng như Huỳnh Hiểu Minh hay Châu Tấn cũng là nghệ sỹ dưới chướng quản lý của bà.

Công ty quản lý nghệ sỹ do Vương Kinh Hoa lập ra có thể nói là cái “lò đào tạo” ra hàng loạt các sao đình đám, cho thấy sức ảnh hưởng của bà trong làng giải trí là rất lớn.

Bà trùm showbiz Hoa ngữ khiến Phạm Băng Băng, Châu Tấn phải mang ơn cả đời - 1

Bà trùm Vương Kinh Hoa đứng sau hàng loạt các minh tinh đình đám của Cbiz.

Bản thân Vương Kinh Hoa xuất thân từ Học viện Opera Trung Quốc, sau đó thành lập công ty quản lý nghệ sỹ đầu tiên ở Trung Quốc. Ban đầu do không đủ kinh phí cũng như các mối quan hệ nên Vương Kinh Hoa gặp rất nhiều khó khăn.

Nghệ sỹ hợp đồng đầu tiên mà bà có được là Trần Đạo Minh, cũng nhờ sự giúp đỡ của nam diễn viên mà công ty của bà ngày càng được mở rộng và phát triển không ngừng. Từ đây, Vương Kinh Hoa đã mở rộng thành công hệ thống ca sỹ ký hợp đồng sang lĩnh vực điện ảnh.

Bà trùm showbiz Hoa ngữ khiến Phạm Băng Băng, Châu Tấn phải mang ơn cả đời - 2

Huỳnh Hiểu Minh và Châu Tấn là hai minh tinh đình đám dưới chướng quản lý của Vương Kinh Hoa. 

Nhiều nghệ sỹ đã từng nhận xét cách quản lý nghệ sỹ của Vương Kinh Hoa không khác gì “bảo mẫu”. Từ tiêu chuẩn khách sạn, số lượng trợ lý hay thậm chí là nhiệt độ nước tắm đều được bà trùm họ Vương ghi chú rõ ràng.

Dưới sự giúp đỡ của bà, nhiều nghệ sỹ có sự nghiệp ngày càng thăng hoa. Phạm Băng Băng từng nói: “Vương Kinh Hoa là người mà cả đời này tôi phải biết ơn”. Ban đầu mới vào nghề, Phạm Băng Băng vẫn còn là một cái tên không ai biết đến. Nhờ sự nâng đỡ của Vương Kinh Hoa mà cô bắt đầu được tham gia vào nhiều dự án phim lớn nhỏ. Bộ phim làm nên tên tuổi của mỹ nhân họ Phạm phải kể đến Cell Phone, từ đây sự nghiệp diễn xuất của cô bắt đầu lên như diều gặp gió.

Bà trùm showbiz Hoa ngữ khiến Phạm Băng Băng, Châu Tấn phải mang ơn cả đời - 3

Phạm Băng Băng là một trong những nghệ sỹ được Vương Kinh Hoa nâng đỡ. 

Nhắc đến Vương Kinh Hoa cũng không thể không nhắc đến Đổng Tử Kiện – con trai duy nhất của bà. Cùng với sức ảnh hưởng của mẹ, Đổng Tự Kiện thành công bước chân vào làng giải trí và đạt được nhiều thành công từ rất sớm. Anh nhận được nhiều vai chính và giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Shanghai Film Channel Media Awards khi mới 19 tuổi.

Thu Hà (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nửa thế kỷ

Nửa thế kỷ "Búp trên cành"

Từ lớp bồi dưỡng năng khiếu sáng tác văn học thường niên dành cho thiếu nhi được mở tại Thái Bình mùa hè năm 1976, "Búp trên cành" đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng nhiều thế hệ cầm bút quê lúa Thái Bình, góp phần tạo nên một hiện tượng đặc biệt trong đời sống văn học thiếu nhi Việt Nam. Nửa thế kỷ trôi qua, những “búp” năm nào không chỉ trưởng thành, gặt hái nhiều thành tựu

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ