Bạn vẫn thoa kem dưỡng ẩm sai cách mà chẳng hay biết

Dưới đây là những lỗi sai khi thoa kem dưỡng ẩm và phương pháp bôi kem sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Nhiều người cho rằng chỉ cần thoa kem dưỡng ẩm là da sẽ được cung cấp độ ẩm nhưng điều đó chưa chắc đúng. Thoa kem dưỡng ẩm cũng đòi hỏi bạn phải thoa đúng cách mới có thể giúp kem thẩm thấu vào da. Dưới đây là những mẹo giúp bạn thoa kem dưỡng ẩm hiệu quả nhất.

Thoa kem dưỡng ẩm phù hợp

Bạn vẫn thoa kem dưỡng ẩm sai cách mà chẳng hay biết - 1

Để thoa kem dưỡng ẩm đúng cách bạn phải chú ý đến thứ tự các loại skin care mà bạn thoa lên da. Mỗi loại kem có một nồng độ khác nhau vì thế nên ưu tiên dùng kem bôi theo thứ tự để đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt là những người thoa nhiều kem nhưng vẫn không biết phải làm gì trước, hãy nhớ bắt đầu từ sản phẩm có kết cấu nhẹ nhất đến kết cấu đặc nhất như sau:

1. Toner.

2. Nước cấp ẩm.

3. Kem mắt.

4. Serum.

5. Kem dưỡng ẩm.

6. Kem chống nắng (ban ngày).

7. Ban đêm (ban đêm).

Làm ấm kem trước khi thoa

Nhiều loại kem có thể có kết cấu đặc, gây nặng và dễ gây bít tắc da. Do đó, để kem không bị vón cục hãy làm ấm kem bằng đầu ngón tay hoặc mu bàn tay trước. Việc này giúp kem nở ra và có độ ấm, sau đó nhẹ nhàng thoa lên mặt. Kem sẽ dễ dàng hấp thụ vào da hơn. Hãy thử cách này để giúp giảm các phản ứng dị ứng và giảm mụn trứng cá do kem trên da mặt.

Cách thoa kem trên da mặt

Bạn vẫn thoa kem dưỡng ẩm sai cách mà chẳng hay biết - 2

Cách thoa kem đúng là thoa theo đường viền khuôn mặt. Bạn hãy bắt đầu bằng cách xoa bóp kem nhẹ nhàng từ vùng má và sau đó kéo lên phía trên bằng cách theo chiều từ khóe mắt ra ngoài. Đối với vùng trán, xoa bóp kem theo đường chân tóc phía trên. Còn đối với vùng cằm, massage nhẹ nhàng và nâng lên từ khóe miệng đến hàm. Thoa kem theo cách này sẽ giúp làm căng da mặt giống như đi massage làm săn chắc da và hỗ trợ chống trọng lực để không để da mặt sẽ chậm bị chảy xệ.

Sử dụng ngón áp út thoa kem sao cho nhẹ nhàng nhất

Bạn vẫn thoa kem dưỡng ẩm sai cách mà chẳng hay biết - 3

Hầu hết phụ nữ có xu hướng thoa kem bằng ngón giữa hoặc ngón trỏ, nhưng thực tế việc thoa kem cần lực rất nhẹ nhàng và sẽ giúp gương mặt không bị có thêm nếp nhăn, vết chân chim. Nên sử dụng ngón tay không quá mạnh, chẳng hạn như ngón đeo nhẫn, vì ngón đeo nhẫn là ngón có áp lực ít hơn các ngón khác. Khi sử dụng ngón đeo nhẫn để thoa kem sẽ làm giảm trọng lượng và việc thoa kem nhẹ nhàng hơn. Vì thế, nếp nhăn trên da cũng ít hơn so với việc bạn dùng các ngón tay khác thoa kem dưỡng ẩm.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ. Thế giới nhỏ bé thực sự trở thành ngôi nhà chung và loài người đang xích lại gần nhau hơn. Nhưng nhân loại cũng đang đứng trước một nguy cơ rất đáng sợ - nguy cơ nhất thể hoá. Trong xu thế ấy, phải chăng dân tộc, đơn vị cộng đồng từng là chủ thể đóng vai trò đầu tàu lịch sử hàng năm đã đánh mất ý

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h