Bị phạt 70 triệu đồng vì Hà Anh mặc áo dài xuyên thấu: BTC nộp phạt và rút kinh nghiệm

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nộp phạt và xin rút kinh nghiệm về việc Hà Anh mặc áo dài xuyên thấu tại đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 25/6.

Bị phạt 70 triệu đồng vì Hà Anh mặc áo dài xuyên thấu: BTC nộp phạt và rút kinh nghiệm - 1

Hà Anh mặc áo dài xuyên thấu trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Ngày 25.6, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 chính thức được diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, trong đó có siêu mẫu Hà Anh. Trong đêm chung kết, Hà Anh mặc thiết kế áo dài xuyên thấu của NTK Lý Quí Khánh. Dưới ánh đèn flash, Hà Anh bị lộ cơ thể dẫn tới hình ảnh phản cảm. 

Sau gần 2 tháng sự kiện diễn ra, phía ban tổ chức bị UBND TP. Hồ Chí Minh phạt 70 triệu đồng vì sự việc siêu mẫu Hà Anh mặc trang phục trái thuần phong mỹ tục. 

Căn cứ vào khoản 6 Điều 12 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, phạt Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn số tiền 70 triệu đồng, đình chỉ hoạt động tổ chức thi người đẹp, người mẫu đến 9 tháng đối với hành vi quy định tại khoản 8 Điều 12 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP. 

Sau khi nhận thông tin, đại diện truyền thông của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xác minh sự việc nộp phạt. Đồng thời, ban tổ chức có chia sẻ cụ thể:

"Ngay thời điểm tiếp nhận thông tin đối với Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp), BTC chúng tôi đã cùng làm việc lại cũng như rút kinh nghiệm về vấn đề này. Đây là sự việc xảy ra là ngoài ý muốn của BTC và cả Siêu mẫu Hà Anh. Sau đó, chúng tôi đã tích cực làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM ngay sau khi chung kết cuộc thi kết thúc, hiện chúng tôi đã thực hiện việc nộp phạt, cũng như phối hợp để tiếp tục hoàn thành các trách nhiệm khác theo văn bản quyết định.

Các cuộc thi hiện nay do Công ty TNHH Universe Media Vietnam (Unimedia) tổ chức như Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022, Hoa khôi Sông Vàm 2022 cùng các đối tác, đơn vị đồng hành không bị ảnh hưởng, các công tác tổ chức vẫn diễn ra theo đúng trình tự và kế hoạch đã được chúng tôi chính thức công bố trên truyền thông trước đó".

Bị phạt 70 triệu đồng vì Hà Anh mặc áo dài xuyên thấu: BTC nộp phạt và rút kinh nghiệm - 2

Hà Anh đã lên tiếng xin lỗi về sự cố trang phục ngay trong đêm chung kết.

Trước đó, ngay sau đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, siêu mẫu Hà Anh đã lên tiếng về sự cố trang phục. 

Cô cho biết, cô thực sự rất buồn vì trang phục khi mặc thử với ánh sáng tự nhiên thì bình thường, đẹp và kín đáo. Vậy mà, dưới ánh đèn, cơ thể lại bị lộ điểm nhạy cảm. Mặc dù đã mặc quần màu da đến ngang eo và sử dụng 2 lớp miếng dán ngực nhưng chất liệu xuyên thấu lại làm mọi thứ lộ diện. Cô cũng tự nhắc bản thân phải cẩn trọng cho những lựa chọn lần sau.

Dưới góc nhìn của một người yêu thời trang, Hà Anh cũng giãi bày với người hâm mộ rằng rất yêu thiết kế này, cảm thấy rất đẹp và gửi lời cảm ơn tới nhà thiết kế.

Về phía NTK Lý Quí Khánh, anh cũng nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi vì sơ suất.

Hải Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.