Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy

John Galliano dẫn dắt chúng ta với bộ sưu tập mang vẻ đẹp của bóng tối.

Với mỗi năm trôi qua trong thời trang, có vẻ như chúng ta ngày càng rời xa những thiết kế và bộ sưu tập khiến chúng ta cảm nhận được điều gì đó. Chúng ta đang nói về cảm giác phấn khích, kinh ngạc và lãng mạn kéo dài khiến người xem nói về những món đồ trong nhiều năm tới, chứ không phải những khoảnh khắc chớp nhoáng mà phần lớn thời trang đã phải khuất phục. Nhưng John Galliano đã đứng vững khi trở thành một trong những nghệ sĩ vĩ đại còn sót lại, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang vì sự cam kết của ông đối với sự sáng tạo không bao giờ suy giảm. Thay vào đó, nó giống như rượu ngày càng ngon hơn theo thời gian. Nếu Galliano là một nhà sản xuất rượu vang, thì bộ sưu tập tôn vinh vẻ đẹp của nghệ thuật thủ công mới năm 2024 của ông dành cho Margiela là một Château d'Yquem cổ điển vì hương vị tinh tế trang nhã và dấu ấn lịch sử của nó nhắc nhở chúng ta về nghệ thuật ăn mặc đích thực.

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 1

Được ra mắt trong Tuần lễ thời trang cao cấp Paris, bộ sưu tập thủ công mới bắt đầu một hành trình thể hiện cá nhân sâu sắc hơn. Không thể phủ nhận là mang tính sân khấu, buổi trình diễn đã mở đầu bằng một tiết mục âm nhạc tập thể đầy kịch tính trước khi các người mẫu bước xuống đường băng của cảnh quan thành phố vào ban đêm đầy sương mù trước khi trang bị nội thất phòng khách. Nhưng ngay cả với sự xuất sắc của nó, bầu không khí sân khấu chỉ là món khai vị. Món chính đến từ sự đa dạng của các nhóm thể hiện sự cân bằng thơ mộng giữa thời gian, ánh sáng và bóng tối.

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 2

Sự quyến rũ của trang phục trở nên sống động thông qua áo corset và cinchers ôm sát, tấm che ngực giả gỗ và sứ, váy xếp nếp bằng vải tuyn và lụa organza, đường may crêpe len với mép chưa hoàn thiện, áo cánh ren trừu tượng, áo khoác lông vũ, áo khoác làm từ Milletrage,... Không có kỹ thuật nào được bỏ qua khi Galliano truyền đạt một cuộc triển lãm trang nhã về điêu khắc, hình thức và kết cấu. Nhưng điều nâng tầm tủ quần áo hơn nữa chính là những chi tiết tinh tế được tẩy trắng dưới ánh nắng, vết thuốc lá và chi tiết moon-fade thể hiện cá tính bên trong. Nhân vật làm cho quần áo của chúng ta mang tính cá nhân và cảm xúc.

Cùng ngắm bộ sưu tập đẹp như một kiệt tác này:

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 3

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 4

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 5

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 6

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 7

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 8

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 9

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 10

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 11

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 12

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 13

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 14

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 15

Bộ sưu tập thủ công của Maison Margiela mang vẻ đẹp u tịch và lộng lẫy - 16

Diễm Quỳnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bài hát của người lính sư đoàn quân Tiên Phong

Bài hát của người lính sư đoàn quân Tiên Phong

Buổi đầu gặp nhạc sĩ Nguyễn Thành, tôi cứ tưởng ông là người dân tộc. Nước da ngăm ngăm, nụ cười hiền lành, khi ăn khi nói đều chậm rãi, từ tốn, chân thành mộc mạc. ( Một phần cũng bởi cái âm hưởng bài hát Qua miền Tây bắc mà người lính nào cũng thuộc mà chính ông là tác giả). Có một lần mới đánh bạo hỏi ông Khắc Tuế, đoàn trưởng đoàn ca múa tổng cục chính trị bấy giờ