BTV trẻ nhất "Chuyển động 24h" hé lộ bí mật gia thế, có "khủng" như đồn đoán?

"Bạn này là con nhà quan chức lớn, chứ nghĩ gì mà vừa ra trường đã được vào làm việc ở VTV" là bình luận vợ chồng anh nhận được từ cộng đồng mạng.

Lê Mạnh Cường - Hương Giang là cặp đôi nhận được nhiều quan tâm của khán giả khi hoạt động trong lĩnh vực truyền hình. Theo đó, Lê Mạnh Cường đang là BTV của VTV, dẫn dắt nhiều chương trình "hot" như "Chuyển động 24h", còn bà xã Hương Giang là BTV của Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội. Bên cạnh những chia sẻ về công việc, hai người còn xây dựng kênh TikTok có tên "Gia đình truyền hình" với các clip về cuộc sống đời thường hài hước, gần gũi.

BTV trẻ nhất "Chuyển động 24h" hé lộ bí mật gia thế, có "khủng" như đồn đoán? - 1

Mới đây nhất, cả hai lần đầu lên tiếng về những đồn đoán liên quan đến gia thế. Theo đó, vợ chồng nam BTV tiết lộ COCC (viết tắt của con ông cháu cha - PV) là cụm từ nhạy cảm nhưng luôn khiến nhiều người tò mò vì không ít ý kiến cho rằng "muốn làm BTV chắc chắn phải là COCC". "Bạn Cường này là hàng xóm nhà mình, con nhà quan chức lớn chứ nghĩ gì mà vừa ra trường đã được vào làm việc ở VTV", "Nhà bố mẹ siêu giàu, thiếu gia từ nhỏ, vợ cũng là con tiểu thư nhà giàu "con ông cháu cha" cả"... là những bình luận vợ chồng Lê Mạnh Cường nhận được từ cộng đồng mạng.

Trước những tin đồn này, Mạnh Cường cho biết gia đình anh và vợ đều không phải là người trong ngành: "Ngành Quân đội thì đúng nhưng Báo chí thì không phải đâu nha, bố mẹ Giang đều là người kinh doanh bình thường, bố mẹ Cường là bộ đội thời xưa, không phải quyền cao chức trọng gì, chỉ đủ tiền nuôi các con ăn học để có một cuộc sống tốt, hạnh phúc thôi".

Bố ruột anh cũng chia sẻ trong một clip: “Nguồn gốc ông bà cũng có làm trong ngành Giáo dục còn bố mẹ là quân nhân, sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam”. Mẹ của Mạnh Cường nói thêm: “Bố mẹ từ hai bàn tay trắng đi lên. Cường cũng đi làm rất nhiều, năm 2 làm PG, năm 3 dẫn mấy chương trình cho Đài Truyền hình Hà Nội, VTC... Đến mùng 2 Cường về bảo con thi tuyển được vào VTV rồi, bố mẹ không phải lo xin việc cho con nữa, mẹ rất bất ngờ".

BTV trẻ nhất "Chuyển động 24h" hé lộ bí mật gia thế, có "khủng" như đồn đoán? - 2

Anh còn cho biết thêm, để có được thành công như hiện tại, cả hai vợ chồng đã phải cố gắng rất nhiều: "Trước khi làm BTV của VTV, Cường đã phải cố gắng rất nhiều, đi dẫn các chương trình lớn nhỏ để tự rèn luyện kỹ năng cho bản thân. Không chỉ vậy, mình còn đội mưa đội gió dẫn chương trình ở VTC với tiền lương chỉ đủ đổ xăng mà thôi. Thế nhưng mình vẫn học tập, trau dồi mỗi ngày và may mắn đỗ được vào VTV".

Trong khi đó, bà xã anh cũng đã có những ngày tháng bấp bênh với nghề: "Trước khi công tác tại đây (Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội), Giang đã có 2 năm bấp bênh, chênh vênh khi ra khỏi trường. Giang đã thử qua không biết bao nghề mới có cơ hội được làm việc và gắn bó với công việc hiện tại. Có những ngày chênh vênh, mình đã từng nghĩ sẽ bỏ nghề rồi mà". Cuối cùng cặp đôi cho rằng điều quan trọng nhất không phải "con ông cháu cha" hay gia thế "khủng", mà là thực lực của bản thân.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, BTV Lê Mạnh Cường tâm sự: “Để nói đến nỗ lực của tôi thì phải nói đến xuất phát điểm không phải là một người dẫn chương trình ngay từ đầu mà là sinh viên trường Ngân hàng, trái ngành trái nghề, bước vào công việc truyền hình, tôi làm phóng viên, biên tập viên sản xuất của Trung tâm tin tức VTV24. Thời điểm đó, tôi đi khắp nơi, lên rừng xuống biển, nơi bị sạt lở, ra đảo,... và phải cố gắng, nỗ lực không ngừng để sáng tạo, tìm cách thể hiện mới cho bản tin hấp dẫn hơn. Với công việc BTV truyền hình, tôi không có quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi, bình thường chỉ khoảng 4-5 tiếng/ngày. Thậm chí có những khi làm việc xong tôi bị sốt vì cơ thể "biểu tình"”.

BTV trẻ nhất "Chuyển động 24h" hé lộ bí mật gia thế, có "khủng" như đồn đoán? - 3

Trong một video, Mạnh Cường tiết lộ có những chuyến công tác phải trèo đèo lội suối, đi bộ 5 tiếng đường đồi để vào thăm bản, thăm trường học cùng các em nhỏ vùng cao: “Cuối tuần con cái của các gia đình quây quần về ăn cơm, đưa bố mẹ đi chơi, mua sắm, hàn huyên xem ti vi tâm sự, còn mình càng những ngày nghỉ lễ BTV truyền hình càng bận rộn, có những khi đêm 30 Tết vẫn ăn tối ở cơ quan xong mới về".

Tùng Lâm

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.