Ca sĩ Hồng Nhung Đỗ hạnh phúc bên chàng trai nghèo cắt tóc kém 12 tuổi

Đổ vỡ hôn nhân đầu, Hồng Nhung Đỗ hiện tại tìm được bến đỗ bình yên bên người đàn ông kém 12 tuổi và ra mắt album đầu tay ở tuổi U40.

Hồng Nhung Đỗ học chung lớp với các ca sĩ Tuấn Hiệp, Thái Thùy Linh, Lưu Thiên Hương, Trang Nhung, Lương Huy… tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô còn là bạn cùng lớp với Lệ Quyên ở Đại học Văn hoá (cô học song song cả hai tường). Dù đã theo đuổi nghề hát 20 năm nhưng mới đây, Hồng Nhung Đỗ mới cho ra mắt album âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp mang tên Trăm nhớ ngàn thương. Nói về việc chậm ra album, Hồng Nhung Đỗ cho biết không đặt nặng việc phải ra sản phẩm hoặc ra sản phẩm để nổi tiếng. Cô là một nghệ sĩ đam mê ca hát, đi hát để kiếm sống và luôn đắt show diễn để cảm thấy đủ. Việc ra album Trăm nhớ ngàn thương là để thực hiện lời hứa với một người anh thân thiết. Để hoàn thiện album này, cô đã phải mất tới 5 năm chuẩn bị, có ca khúc cô phải thu đến 10 lần mới ưng ý.

Sao mai Lê Anh Dũng đại diện cho những người may mắn đầu tiên nghe album của Hồng Nhung Đỗ đã giành nhiều lời khen ngợi cho giọng hát mà anh rất yêu thích. Anh cho rằng Hồng Nhung Đỗ có màu giọng riêng và đến giờ mới ra sản phẩm quả là điều đáng tiếc. "Đã đến lúc Hồng Nhung Đỗ bén duyên sâu hơn đậm hơn với âm nhạc bằng một sản phẩm với những bài hát rất tuyệt vời, rất hay và phải nói là rất khó hát". Vị giám khảo của cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội khẳng định rằng: "Phải là những người có nhiều trải nghiệm, bề dày mới hát được những ca khúc trong album này".

Cũng trong buổi gặp gỡ báo chí vào chiều 22/9, nữ ca sĩ tâm sự, cô kết hôn khi mới 22 tuổi nhưng không may đổ vỡ sau 4 năm. Với lý do cuộc sống nghệ sĩ bấp bênh, không đủ điều kiện nuôi con, người chồng đã mang con trai về Hải Dương trong sự bất lực của nữ ca sĩ.

Khi ấy, Hồng Nhung Đỗ tự nhủ, cô phải kiếm nhiều tiền để đưa con trở lại Hà Nội với mình. Vậy là cô lao vào đi hát kiếm tiền, chạy sô 3-4 điểm diễn mỗi đêm. Sau một thời gian phấn đấu, cô đã đón được con lên ở cùng mình vào năm 2017, khi đã có nhà riêng. Cũng trong năm ấy, Hồng Nhung Đỗ gặp tình yêu mới.

Người chồng thứ hai của nữ ca sĩ không phải đại gia mà chỉ là một chàng trai nghèo làm nghề cắt tóc, kém cô đến 12 tuổi. Hai người nên duyên vì ông xã mê giọng hát của cô và hai người quen nhau ở cửa hàng tóc. Vì yêu mến và hâm mộ giọng hát mà anh thường xuyên nhắn tin cho cô. Tình yêu bình dị nhẹ nhàng dần đến với họ.

Hồng Nhung Đỗ nói, cô thích người đàn ông của mình bởi sự hiểu và đồng cảm với công việc của mình. Anh biết chăm lo gia đình để vợ không vất vả. Hiện tại, cô cảm thấy rất hạnh phúc và an yên với tổ ấm của mình. Con gái của hai người mới được 2 tuổi, còn con trai đầu của Hồng Nhung Đỗ đã học năm thứ 2 đại học. Ông xã và con trai riêng của cô cũng rất yêu mến nhau.

Khi hỏi rằng bạn bè cô đều rất nổi tiếng, cô có cảm thấy mình thiệt thòi hay không? Hồng Nhung Đỗ lắc đầu cười. Với cô, được hát và đủ để sống là đã quá đủ với đời một nghệ sĩ. Nhu cầu sống của cô không quá cao, không cần phải đồ hiệu, sang chảnh nên cũng rất dễ để thấy “đủ”.

Album vol 1 của Hồng Nhung Đỗ mang tên Trăm nhớ ngàn thương gồm 9 ca khúc nhạc tiền chiến của các tác giả Lam Phương, Phạm Duy, Đặng Thế Phong, Văn Cao, Nguyễn Hữu Thiết. Trong đó, bao gồm các ca khúc nổi tiếng như Nghìn trùng xa cách, Giọt mưa thu, Bến xuân, Ngậm ngùi, Tình bơ vơ, Thu sầu… Điều đặc biệt là các ca khúc được Hồng Nhung Đỗ chọn đưa vào album, mỗi ca khúc đều chuyên chở một câu chuyện cảm động, gắn liền với tác giả. 

Ca sĩ Hồng Nhung Đỗ hạnh phúc bên chàng trai nghèo cắt tóc kém 12 tuổi - 7

Trong đó, Giọt mưa thu là tác phẩm cuối cùng được Đặng Thế Phong viết trước khi ông mất khi còn rất trẻ, 24 tuổi vì bệnh lao phổi; Nghìn trùng xa cách được Phạm Duy viết khi người ông yêu sâu sắc bỏ đi lấy chồng; Bài Ngậm ngùi (Phạm Duy, phổ thơ Huy Cận) được nhà thơ Huy Cận viết bài trong dịp nghỉ hè, trở về nhà thì biết em gái mất; ca khúc Bến xuân là Văn Cao viết dành tặng cô gái ông yêu nhưng không đến được với nhau, dù cô gái ấy chủ động tiến tới. Nhìn người trong mộng đi lấy chồng, Văn Cao day dứt và tiếc nuối khôn nguôi.

Album Trăm nhớ ngàn thương của Hồng Nhung Đỗ được phối khí bởi các nhạc sĩ tài năng như Lưu Hà An, Hoàng Trung Đức, Nguyễn Minh Tú, Hoàng Anh Minh. Hồng Nhung cho biết, mình may mắn nên mới được các nhạc sĩ này phối khí cho các ca khúc trong album đầu tay của mình. 

Minh Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.