Cát-xê của NSƯT Hoài Linh ra sao khi tái xuất diễn kịch và ca hát?

Mỗi lần xuất hiện, Hoài Linh đều mang đến cho khán giả niềm vui và tiếng cười.

Mới đây, thông tin đại nhạc hội “Quê hương và những tấm lòng” tổ chức lần thứ 2 với tên gọi “Tìm mẹ trong mơ” đã gây chú ý với đông đảo khán giả vì mục đích gây quỹ nuôi dưỡng, chăm sóc 150 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 đến năm 18 tuổi.

Cát-xê của NSƯT Hoài Linh ra sao khi tái xuất diễn kịch và ca hát? - 1

NSƯT Hoài Linh trở lại, biểu diễn trong một chương trình gây quỹ thiện nguyện

Trưởng ban tổ chức - ông Phan Trường Duy - UVTT BLL Đồng hương Bạc Liêu, Cà Mau tại TP.HCM cho biết, NSƯT Hoài Linh đã nhận lời tái xuất trong chương trình ngay khi được đề nghị và không có bất kỳ đòi hỏi về cát-xê. Dù rất bận rộn, Hoài Linh vẫn sắp xếp thời gian để dàn dựng một tiểu phẩm hài kịch dài 45 phút dành riêng cho đại nhạc hội “Tìm mẹ trong mơ”, diễn xuất cùng Hứa Minh Đạt. 

Theo kịch bản, NSƯT Hoài Linh chủ yếu mang đến tiếng cười khi xuất hiện ở đầu chương trình. Bên cạnh đó, nghệ sĩ cũng góp phần truyền tải thông điệp nhân văn về tình yêu thương, che chở dành cho các bé mồ côi ở đoạn kết. Không chỉ NSƯT Hoài Linh mà hơn 20 nghệ sĩ tham dự chương trình đều muốn góp sức trong việc quyên góp cho các em bé mồ côi vì Covid-19, từ đó nâng đỡ những mảnh đời éo le trong cuộc sống. NSƯT Ngọc Huyền chủ yếu ở Mỹ, cũng lập tức nhận lời ngay khi được đề nghị. Ban tổ chức cho biết Ngọc Huyền sẽ hát hai ca khúc “Tình ca trên lúa” và “Phận tơ tằm”.

Cát-xê của NSƯT Hoài Linh ra sao khi tái xuất diễn kịch và ca hát? - 2

NSƯT Ngọc Huyền lập tức nhận lời ngay khi được đề nghị

Theo đạo diễn Ngọc Duyên, có hơn 20 nghệ sĩ tham gia chương trình thuộc nhiều thế hệ khác nhau như NSND Thanh Tuấn, NSND Lệ Thuỷ, NSND Minh Vương, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Thanh Hằng, NSƯT Phương Hằng, Lý Hùng, Hứa Minh Đạt, Quang Lê, Hiền Thục, Quán quân Solo cùng Bolero Trường Sang… cùng các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung như Quỳnh Trang, Thiêng Ngân và Tuyết Nhung.

Tìm mẹ trong mơ là đại nhạc hội với nhiều loại hình nghệ thuật như kịch nói, cải lương, ca hát do Ngọc Duyên làm tổng đạo diễn. Câu chuyện có thật về hai cậu bé mồ côi cha mẹ vì Covid-19 là nguồn cảm hứng cho ê-kíp xây dựng kịch bản, trở thành sợi chỉ đỏ liên kết nội dung của các tiểu phẩm hài kịch, bi kịch, cải lương và ca nhạc.

Các nghệ sĩ cùng nhau kể về giấc mơ có mẹ của hai cậu nhóc mồ côi vì Covid-19, phải tự bươn chải giữa cuộc đời. Trong hành trình lưu lạc đó, hai cậu bé gặp được những người mẹ khác, dù không sinh ra nhưng hết lòng yêu thương, sẵn sàng ôm ấp, dang tay che chở, xoa dịu cho những mất mát để các bé được trưởng thành trong sự yêu thương ấm áp. Đó cũng là cái kết có hậu mà những người làm chương trình hướng đến khi gây quỹ ủng hộ cho các trẻ em mồ côi vì Covid-19.

Đại nhạc hội “Tìm mẹ trong mơ” được đầu tư khoảng 2 tỷ đồng cho phần dàn dựng với sân khấu hoành tráng và các tiết mục được đầu tư công phu. Điểm nhấn của chương trình là những tiết mục kịch, trích đoạn cải lương và các ca khúc cảm xúc về Mẹ như “Mẹ là quê hương”, “Mẹ về trong mơ”, “Nhật ký của mẹ”…

Theo kế hoạch ban đầu, ca sĩ Mạnh Quỳnh sẽ đồng hành với ban tổ chức trong chương trình này. Tuy nhiên, ngày diễn ra thay đổi và anh không thể sắp xếp công việc đã lên kế hoạch trước nên đành phải lỡ hẹn. Không thể xuất hiện trong đại nhạc hội cùng các đồng nghiệp, anh hưởng ứng bằng cách ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ từ thiện.

Không thể dự show, Mạnh Quỳnh để học trò, Quán quân Solo cùng Bolero Trường Sang hát thay mình. Đây là ca khúc do Mạnh Quỳnh sáng tác tôn vinh tình mẫu tử, dành tặng tất cả bà mẹ trên trái đất.

Nói về động lực thực hiện chương trình này, ông Phan Trường Duy - trưởng ban tổ chức cho biết: “Một khoảnh khắc mà chắc suốt đời tôi không bao giờ quên khi những đứa trẻ nheo nhóc bơ vơ ở bến xe Miền Tây khi được lãnh đạo tỉnh Cà Mau cho đón về hôm tháng 8/2021. Ba đứa trẻ ôm khư khư trên tay hũ tro cốt, tôi hỏi ra đó là mẹ các em. Rồi đâu đó có những hoàn cảnh mồ côi từ lúc chào đời khi tôi có dịp đến bệnh viện Hùng Vương được bác sĩ nói có nhiều trẻ được sinh ra chưa một lần nhìn được mặt cha và mẹ vì họ đã đi về một thế giới khác! Rồi trong danh sách trẻ em mồ côi của tỉnh Cà Mau gửi lên tôi lại thấy có trẻ em hiện đang còn nằm trong trung tâm bảo trợ vì người nhà họ đã qua đời. Những lúc như vậy, tôi luôn muốn cùng mọi người làm một điều gì đó giúp cho cuộc sống của các em tốt hơn”.

Chương trình dự kiến diễn ra ngày 29/10 tại Nhà hát Bến Thành TP.HCM.

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà