Chế Thanh tuyên bố “có chết cũng chịu” nếu nữ ca sĩ trẻ làm điều này trên sóng truyền hình

"Người kể chuyện tình" tập 4 "chiêu đãi" khán giả những bài hát ra đời trong thập niên 50.

Vòng 2 của "Người kể chuyện tình" với chủ đề Cánh hạc bay xa sắp lên sóng ngày 4/8 gây chú ý với phần dự thi của ba ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn, Nguyễn Thạch Thảo và Tuấn Nghĩa. 

Chế Thanh tuyên bố “có chết cũng chịu” nếu nữ ca sĩ trẻ làm điều này trên sóng truyền hình - 1

Hoàng Ngọc Sơn

Mở đầu chương trình, Hoàng Ngọc Sơn hóa thân thành chàng sinh viên y khoa đi thực tập tại một làng quê, gặp được cô thôn nữ (Phạm Yến thủ vai) và cả hai sinh lòng cảm mến trong "Nắng chiều" - ca khúc đánh dấu sự có mặt của nhạc Bolero ở Việt Nam.

Tiết mục được danh ca Thái Châu khen ngợi dàn dựng dễ thương, hòa âm hay. Ca sĩ Chế Thanh khen Hoàng Ngọc Sơn có phong thái sang trọng, diễn xuất tốt. 

Chế Thanh tuyên bố “có chết cũng chịu” nếu nữ ca sĩ trẻ làm điều này trên sóng truyền hình - 2

Nguyễn Thạch Thảo

Tiếp đó, đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân dàn dựng cho Nguyễn Thạch Thảo vào vai một cô gái tiểu thư si tình đến mức khờ dại, chờ đợi bóng hình một người đàn ông mỗi khi trời mưa gió ở "Ai đi ngoài sương gió". 

Giám khảo Thái Châu và Như Hảo khen Nguyễn Thạch Thảo có tuổi đời nhỏ hơn tuổi bài hát mấy chục năm nhưng hát dạt dào cảm xúc, giọng hát đầy nội lực, hòa quyện với dòng nhạc. Tuy nhiên, giám khảo khuyên nữ ca sĩ cần tiết chế một số đoạn êm ái, dịu dàng thì bài hát sẽ tròn trịa hơn.

Chế Thanh tuyên bố “có chết cũng chịu” nếu nữ ca sĩ trẻ làm điều này trên sóng truyền hình - 3

Chế Thanh dành nhiều lời khen ngợi cho nữ ca sĩ trẻ

Ca sĩ Chế Thanh hài lòng với phần biểu diễn của nữ ca sĩ. Tuy nhiên anh muốn Nguyễn Thạch Thảo gắn kết giữa tiểu phẩm và bài hát hơn. “Ví dụ như khi trời vừa mưa, nhạc vừa lên, em ngồi trên ghế bước ra ngắm bầu trời rồi cất lên tiếng hát 'ngoài trời mưa rơi rơi' thì anh chết anh cũng chịu. Em chỉ thiếu một động tác này thôi!”, nam ca sĩ nhắn nhủ.

Chế Thanh tuyên bố “có chết cũng chịu” nếu nữ ca sĩ trẻ làm điều này trên sóng truyền hình - 4

Ca sĩ Tuấn Nghĩa (phải) và bạn diễn Bùi Công Danh (trái) kết hợp trên sân khấu "Người kể chuyện tình"

Nỗi lòng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Khánh một lần nữa được tái hiện trên sân khấu "Người kể chuyện tình" qua tiếng hát của nam ca sĩ Tuấn Nghĩa. Anh vào vai một người đàn ông trung niên trải đời, trải qua nhiều mất mát, đau thương trong "Nỗi lòng". Ông tìm đến một phòng trà để nhìn ngắm cô ca sĩ nổi tiếng, bởi vì vẻ ngoài cô ấy rất giống với người yêu cũ của mình. Tại đó, ông trải lòng với một người bạn (Bùi Công Danh thủ vai) về mối tình đầu tử biệt đầy thê lương. 

Ngay khi Tuấn Nghĩa kết thúc tiết mục, nữ ca sĩ Như Hảo không khỏi phấn khích trao cho Tuấn Nghĩa một cái ôm khích lệ. Trên ghế nóng, chị thưởng thức giọng hát của Tuấn Nghĩa từng lời từng chữ “không chê chỗ nào”. Danh ca Thái Châu ngưỡng mộ phần lên tông ngoạn mục của Tuấn Nghĩa cùng với phần hòa âm tuyệt vời. Ca sĩ Chế Thanh phải thốt lên: “Tuấn Nghĩa nay khác xưa quá”. 

"Người kể chuyện tình" tập 4 lên sóng lúc 21h00 thứ Năm 4/8/2022. 

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Bảo đỉnh hành trì bí chỉ toàn chương" với Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử thời Trần

Phật giáo là tôn giáo có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt đời sống xã hội ở Việt Nam. Các nghiên cứu từ trước đến nay đều cho rằng Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ những năm trước hoặc đầu Công nguyên do các Tăng lữ từ Ấn Độ truyền sang. Sau này, từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ X, Phật giáo phát triển mạnh mẽ ở vùng văn minh sông Hồng, những trung tâm Phật giáo như Luy L

Truyện cổ tích: Kén phò mã

Truyện cổ tích: Kén phò mã

Câu chuyện kể về một chàng hoàng tử trên đường đi chu du thiên hạ, đã vượt qua thử thách để cưới nàng công chúa xinh đẹp.