Cô dâu bỏ trốn khỏi đám cưới, chú rể hành động bất ngờ

Hành động của cô dâu nhận về nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng nhưng phần lớn mọi người đều khen ngợi cách xử trí của chú rể.

Ngày 18/3 vừa qua, một câu chuyện xảy ra ở tỉnh An Huy, Trung Quốc gây xôn xao cư dân mạng. Theo đó, hôn lễ đã bày biện xong xuôi, họ hàng, bạn bè đều đã tới, chú rể cầm hoa hồi hộp chờ cô dâu nhưng lại bị cho “leo cây”.

Cô dâu bỏ trốn khỏi đám cưới, chú rể hành động bất ngờ - 1

Chú rể buồn bã khi biết cô dâu không tới.

Một đám cưới chẳng thể trọn vẹn nếu cô dâu không xuất hiện. Cảnh tượng chú rể trong bộ vest bảnh bao, đứng ngơ ngác không biết làm gì khi hay tin cô dâu đã bỏ trốn. Có lẽ trong lòng anh đang rối bời, cảm xúc lẫn lộn và rất thất vọng về vị hôn thê của mình. Hiện tại vẫn chưa rõ lý do tại sao cô dâu không tới.

Cô dâu bỏ trốn khỏi đám cưới, chú rể hành động bất ngờ - 2

Anh xuống bếp phụ giúp mọi người nấu nướng.

Trước tình huống như vậy, có lẽ chú rể sẽ xin lỗi và mời khách về nhưng anh lại không làm như thế. Anh đè nén cảm xúc đau đớn trong lòng, xắn tay áo xuống bếp phụ giúp mọi người làm cơm mời khách khứa. Anh cảm thấy mọi người đã lặn lội từ xa tới, tuy không chứng kiến hôn lễ diễn ra theo dự định, cũng không thể để mọi người về với cái bụng rỗng.

Cô dâu bỏ trốn khỏi đám cưới, chú rể hành động bất ngờ - 3

Anh muốn đãi mọi người một bữa cơm dù hôn lễ không diễn ra.

Câu chuyện của chú rể khi được đăng lên mạng nhận được sự đồng cảm và chia sẻ từ mọi người. Nhiều cư dân mạng cho rằng, chú rể là người có lý trí, sống tình cảm, hiếm khi thấy một người có thể giữ bình tĩnh trong hoàn cảnh như vậy.

Một số cư dân mạng còn bình luận rằng: “Chú rể nên cảm ơn vì đã nhìn rõ bộ mặt của cô dâu, nếu không cưới xong, vợ bỏ chạy, ôm hết tiền lúc đó chỉ có thể kêu trời”.

Một người khác viết: “Hôn nhân sao có thể là trò đùa, đám cưới mà lại đùa giỡn như vậy thật không thể chấp nhận được. Cô dâu này thật sự quá đáng, hôn nhân là chuyện hệ trọng mà lại đợi tới ngày thành hôn mới hối hận”.

Rõ ràng, hành động của cô dâu khó lòng chấp nhận và thông cảm được, dù sao gia đình 2 bên đã bàn bạc, thống nhất mọi thứ mà đợi tới phút cuối cùng lại “quay xe”. Tuy nhiên, cũng có người lên tiếng bênh vực cô dâu: “Cô ấy chọn không đến nhất định phải có lý do nào đó. Không có gì đảm bảo 2 người sẽ sống trọn kiếp trong tương lai. Đây là một tình huống rất thực tế trong cuộc sống này”.

Phan Hằng - Kknews

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lan tỏa tiếng nói của những người làm nghệ thuật về bảo vệ môi trường

Lan tỏa tiếng nói của những người làm nghệ thuật về bảo vệ môi trường

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, sáng 5/6, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người”. Đây là tiếng nói từ trái tim của những người làm nghệ thuật nhằm lan tỏa thông điệp cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường - ngôi nhà chung của Trái đất.

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông: Vẻ vang bằng tài năng

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông: Vẻ vang bằng tài năng

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông có tên khai sinh là Huỳnh Công Nhãn, sinh ngày 22.4.1925 tại Bình Hòa - Gia Định, nguyên quán Kế An - Kế Sách tỉnh Sóc Trăng. Học tại Trường Mỹ nghệ Thực hành Gia Định (École des Arts Appliqués de Gia-Dinh - Tuyển vào năm 1941) và Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam (1957-1963). Ông là họa sĩ - chiến sĩ tham gia cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Nhà văn Ôxíp Manđenxtam trong bài “Thăm một chiến sĩ Quốc tế Cộng sản - Nguyễn Ái Quốc” trên tạp chí Ogoniok, số 39, ngày 23-12-1923 đã viết: “Từ Nguyễn Ái Quốc đã tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa Âu châu, mà có lẽ là một nền văn hóa tương lai”. Dự cảm của Nhà văn Manđenxtam đã đúng khi hơn nửa thế kỷ sau, năm 1987, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đã được UNECO công nhậ