Cô gái dân tộc Tày đăng quang “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022”

Người đẹp sinh năm 1999 xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh tài năng để giành vương miện “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022”.

Tối 16/7, đêm chung kết “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” vừa diễn ra tại TP.HCM với sự tranh tài của top 30 thí sinh. Chương trình do Hoàng Oanh và Quang Bảo đảm nhận vai trò MC.

Dàn ban giám khảo của cuộc thi gồm: Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Hoa hậu H’Hen Niê… và 2 giám khảo quốc tế Lindsey Coffey – “Hoa hậu Trái đất 2020” và Destiny Wagner - đương kim “Hoa hậu Trái đất”.

Top 30 thí sinh được chia từng nhóm Tây Bắc - Bắc bộ - Trung bộ - Tây nguyên - Nam bộ. Trải qua các vòng thi Áo dài, Áo tắm, Trang phục dạ hội, Top 5 bước vào vòng thi ứng xử, gồm: Nguyễn Hồng Diễm (dân tộc Tày), Nguyễn Thảo Liên (dân tộc Mường), Lương Thị Hoa Đan (dân tộc Kinh), Nông Thúy Hằng (dân tộc Tày), Thạch Thu Thảo (dân tộc Khmer).

Cô gái dân tộc Tày đăng quang “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022” - 1

Các thí sinh diện trang phục truyền thống của dân tộc

Cô gái dân tộc Tày đăng quang “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022” - 2

Phần thi Áo tắm

Kết quả, Nông Thúy Hằng đăng quang ngôi vị cao nhất, Á hậu 1, 2 lần lượt gọi tên Lương Thị Hoa Đan (dân tộc Kinh), Thạch Thu Thảo (dân tộc Khmer).

Trong phần thi ứng xử, Nông Thúy Hằng nhận được câu hỏi từ ban giám khảo "Em mong mỏi thế giới trân trọng điều gì nhất ở con người Việt Nam?". Cô tự tin trả lời: "Em muốn thế giới biết đến một đất nước Việt Nam giàu bản sắc, tình yêu thương và lòng nhân ái. Người Việt Nam thường được biết đến với hình ảnh những anh hùng bất khuất, hy sinh anh dũng vì dân tộc. Ngày hôm nay, em muốn thế giới biết Việt Nam có rất nhiều dân tộc, 54 dân tộc với 54 bản sắc khác nhau. Mỗi dân tộc có một nền văn hóa, tựu trung nên một Việt Nam".

Cô gái dân tộc Tày đăng quang “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022” - 3

Top 3 của cuộc thi

Cô gái dân tộc Tày đăng quang “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022” - 4

Giây phút Nông Thúy Hằng đăng quang "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam"

“Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam” tổ chức lần đầu năm 2007 ở Đà Lạt (Lâm Đồng), Nguyễn Thị Hoàng Nhung (dân tộc Tày) là người đầu tiên đăng quang. Từ cuộc thi, nhiều gương mặt được phát hiện như Trương Thị May (á hậu 1 năm 2007), Nguyễn Thị Loan (á hậu 2 năm 2013), Đặng Thị Lệ Hằng (top 10 năm 2013). Cuộc thi gián đoạn 9 năm, đến năm 2022, diễn viên Trương Ngọc Ánh mua lại bản quyền và tổ chức.

Phan Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Có thể nói hơn ba thập niên gần đây một trong những thể loại văn học vốn được ưa thích ở nước ta là thơ ngày càng thất sủng đối với độc giả. Nhất là từ khi thơ tự in được phép ra đời. Số lượng các tập thơ in ra ngày càng nhiều thì thêm một lần thơ nước ta bị phổ thông và nghiệp dư hóa. Gần hết các tập thơ in ra kể cả thơ tự in và thơ là ấn phẩm được nhà nước đặt

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Bán hàng online lại nở rộ, không chỉ tiểu thương mà các công ty lớn cũng tham gia và gần như mặt hàng nào cũng có thể đưa lên mạng bán được. Và từ đó, nghề shipper công nghệ ra đời, với sự tham gia của từ lao động phổ thông, sinh viên, cho tới cử nhân, thạc sỹ hay công chức.

Đảm bảo công tác xét tặng

Đảm bảo công tác xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về Văn học, nghệ thuật sát yêu cầu thực tiễn

Bộ VHTTDL vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Nghị định số 90/2014/NĐ-CP của Chính phủ về “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về Văn học, nghệ thuật (Nghị định 90); Nghị định số 133/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 90/2014/NĐ-CP (Nghị định 133) khu vực phía Bắc.