Cô gái dân tộc Tày đăng quang “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022”

Người đẹp sinh năm 1999 xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh tài năng để giành vương miện “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022”.

Tối 16/7, đêm chung kết “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” vừa diễn ra tại TP.HCM với sự tranh tài của top 30 thí sinh. Chương trình do Hoàng Oanh và Quang Bảo đảm nhận vai trò MC.

Dàn ban giám khảo của cuộc thi gồm: Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Hoa hậu H’Hen Niê… và 2 giám khảo quốc tế Lindsey Coffey – “Hoa hậu Trái đất 2020” và Destiny Wagner - đương kim “Hoa hậu Trái đất”.

Top 30 thí sinh được chia từng nhóm Tây Bắc - Bắc bộ - Trung bộ - Tây nguyên - Nam bộ. Trải qua các vòng thi Áo dài, Áo tắm, Trang phục dạ hội, Top 5 bước vào vòng thi ứng xử, gồm: Nguyễn Hồng Diễm (dân tộc Tày), Nguyễn Thảo Liên (dân tộc Mường), Lương Thị Hoa Đan (dân tộc Kinh), Nông Thúy Hằng (dân tộc Tày), Thạch Thu Thảo (dân tộc Khmer).

Cô gái dân tộc Tày đăng quang “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022” - 1

Các thí sinh diện trang phục truyền thống của dân tộc

Cô gái dân tộc Tày đăng quang “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022” - 2

Phần thi Áo tắm

Kết quả, Nông Thúy Hằng đăng quang ngôi vị cao nhất, Á hậu 1, 2 lần lượt gọi tên Lương Thị Hoa Đan (dân tộc Kinh), Thạch Thu Thảo (dân tộc Khmer).

Trong phần thi ứng xử, Nông Thúy Hằng nhận được câu hỏi từ ban giám khảo "Em mong mỏi thế giới trân trọng điều gì nhất ở con người Việt Nam?". Cô tự tin trả lời: "Em muốn thế giới biết đến một đất nước Việt Nam giàu bản sắc, tình yêu thương và lòng nhân ái. Người Việt Nam thường được biết đến với hình ảnh những anh hùng bất khuất, hy sinh anh dũng vì dân tộc. Ngày hôm nay, em muốn thế giới biết Việt Nam có rất nhiều dân tộc, 54 dân tộc với 54 bản sắc khác nhau. Mỗi dân tộc có một nền văn hóa, tựu trung nên một Việt Nam".

Cô gái dân tộc Tày đăng quang “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022” - 3

Top 3 của cuộc thi

Cô gái dân tộc Tày đăng quang “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022” - 4

Giây phút Nông Thúy Hằng đăng quang "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam"

“Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam” tổ chức lần đầu năm 2007 ở Đà Lạt (Lâm Đồng), Nguyễn Thị Hoàng Nhung (dân tộc Tày) là người đầu tiên đăng quang. Từ cuộc thi, nhiều gương mặt được phát hiện như Trương Thị May (á hậu 1 năm 2007), Nguyễn Thị Loan (á hậu 2 năm 2013), Đặng Thị Lệ Hằng (top 10 năm 2013). Cuộc thi gián đoạn 9 năm, đến năm 2022, diễn viên Trương Ngọc Ánh mua lại bản quyền và tổ chức.

Phan Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đạt Võ – Kim Ryna: Cặp đôi song ca “Triệu View”

Đạt Võ – Kim Ryna: Cặp đôi song ca “Triệu View”

Tôi biết đôi song ca Đạt Võ – Kim Ryna qua kênh YouTube Giọng ca để đời. Ai thường nghe bolero qua các trang mạng ít nhất cũng đã từng nhấn vào kênh YouTube Giọng ca để đời để nghe những bản bolero đặc sắc. Và Giọng ca để đời ngoài đời thực là một góc không gian ấm cúng (Tôn Thất Tùng, Q1, TP.HCM), vừa đủ cho một nhóm bạn trên dưới 30 người đến cùng nhau ca hát 1-2 tháng một lần. Hiệ