Cô gái khóc cạn nước mắt khi chuyển nhầm tháng lương đầu tiên cho người lạ

Đây là bài học đắt giá dành cho những ai “tay nhanh hơn mắt” khi chuyển khoản tiền trên điện thoại.

Cô gái khóc cạn nước mắt khi chuyển nhầm tháng lương đầu tiên cho người lạ - 1

Cô gái khóc cạn nước mắt vì chuyển nhầm tiền cho người lạ.

Chuyển khoản trực tuyến rất thuận tiện và nhanh chóng, bạn có thể gửi tiền bất cứ thời điểm nào trong ngày chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại. Tuy nhiên, việc chuyển khoản này rất dễ xảy ra sai sót, bạn có thể chuyển nhầm cho người khác nếu nhập sai 1 con số trong tài khoản. Nếu may mắn, bạn có thể lấy lại tiền, còn không xác định mất luôn số tiền này.

Mới đây có một cô gái tên Fahada Bistari, ở Malaysia gây được sự chú ý trên MXH. Trong một video cô chia sẻ trên TikTok hút tới 3,1 triệu lượt xem, cô vừa khóc lóc vừa kể lại một trải nghiệm “hú hồn” mình vừa mới trải qua.

“Hôm nay, tôi nhận được tháng lương đầu tiên. Nó không nhiều vì tôi chỉ mới làm có vài ngày. Tôi vội chuyển khoản cho mẹ nhưng vô tình chuyển nhầm cho một người khác”.

Kể thêm về sự việc này, cô cho biết trước đó mình từng chuyển tiền cho mẹ nên trong app ngân hàng có lưu thông tin. Tuy nhiên, vì quá hào hứng muốn cho tiền mẹ nên cô không kiểm tra lại tên trên số tài khoản mà nhanh chóng tiến hành chuyển khoản.

Cô gửi biên lai cho mẹ và bàng hoàng khi nhận ra mình đã chuyển tiền nhầm cho người khác.

“Mẹ đã gửi cho tôi số điện thoại của người đó. Tôi gọi, nhắn tin nhưng vô vọng. Họ nói tôi xem như đó là một khoản quyên góp từ thiện”.

Nghe xong những lời này, cô thổn thức nói: “Không phải tôi không muốn quyên góp từ thiện nhưng đó là số tiền lương đầu tiên, nó rất ít và tôi muốn gửi tặng mẹ mình”.

Ở cuối video, cô nói rằng đây là bài học mình sẽ rút kinh nghiệm.

Một ngày sau đó, cô đã đăng tải một video khác và đề cập tới việc người đó cuối cùng đã trả lại tiền cho mình.

Phan Hằng - WOB

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản cần sự chung tay của nhiều ngành

Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản cần sự chung tay của nhiều ngành

Sáng 05/10/2022, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Cục Chuyển đổi số quốc gia cùng các cơ quan liên quan tổ chức Tọa đàm Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành và khai mạc Trưng bày các ấn phẩm về chuyển đổi số. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 7