Cô gái từ chối học bổng hơn 2 tỷ, sự lựa chọn sau đó khiến cư dân mạng bất ngờ

Mặc dù mức học bổng rất cao nhưng cô gái này vẫn quyết định chọn ngôi trường có ngành học mình yêu thích.

Đại học Hong Kong là ngôi trường nổi tiếng với bề dày lịch sử hàng thế kỷ. Nó luôn nằm trong top những trường đại học hàng đầu thế giới, được vào trường này là niềm mơ ước của nhiều học sinh.

Cô gái từ chối học bổng hơn 2 tỷ, sự lựa chọn sau đó khiến cư dân mạng bất ngờ - 1

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, có một cô gái người Tứ Xuyên, Trung Quốc đạt được điểm số 643/750 điểm. Khoa Luật của Đại học Hong Kong đặc biệt gửi giấy báo mời nhập học, còn cấp một suất học bổng toàn phần trị giá 684.000 tệ (2,2 tỷ đồng). Nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhập học nhưng lại bị cô từ chối, sự lựa chọn sau đó khiến cư dân mạng bất ngờ.

Cô gái kỳ lạ này tên Wang Yijin, từ nhỏ đã có thành tích học tập xuất sắc, sau khi vào cấp 3 càng nổi trội hơn. Trong năm đầu tiên học cấp 3, cô đại diện cho trường với với tư cách là đội trưởng, tham gia vào cuộc thi giải đố quy mô lớn của đài CCTV, dẫn dắt cả đội lọt vào top 6. Cô cũng là chủ tịch hội học sinh, đại diện trường tham gia nhiều cuộc thi lớn nhỏ toàn quốc.

Cô gái từ chối học bổng hơn 2 tỷ, sự lựa chọn sau đó khiến cư dân mạng bất ngờ - 2

Tháng 9 năm 2022, với nụ cười tự tin trên môi, Wang Yijin ngẩng cao đầu đi thi đại học. Sau khi có kết quả, cô xếp hạng thứ 29 của tỉnh Tứ Xuyên.

Sau khi đạt được kết quả tốt như vậy, điều mà Wang Yijin muốn cảm ơn nhất chính là bố mẹ của mình. Bố mẹ cô đều là giáo viên bận rộn, nhưng dù vậy, họ vẫn dành thời gian để đồng hành và dạy dỗ con cái. 

Khi Wang Yijin bước vào giai đoạn nước rút năm cuối cấp 3, bố cô thậm chí dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa cho con gái. Cô lớn lên trong một gia đình giàu tình yêu thương và chú trọng tới việc học hành của con cái.

Cô gái từ chối học bổng hơn 2 tỷ, sự lựa chọn sau đó khiến cư dân mạng bất ngờ - 3

Ngay sau khi kết quả thi đại học của Wang Yijin được công bố, nhiều trường đại học hàng đầu trong nước đã cử giáo viên tuyển sinh đến liên hệ với cô, bao gồm Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh và Đại học Giao thông Thượng Hải. 

Khoa Luật của Đại học Hồng Kông đã trực tiếp gửi thông báo nhập học, còn thông báo rằng chỉ cần cô có nguyện vọng đến học, họ có thể cung cấp học bổng toàn phần.

Cô gái từ chối học bổng hơn 2 tỷ, sự lựa chọn sau đó khiến cư dân mạng bất ngờ - 4

Thật bất ngờ, Wang Yijin đã từ chối thư nhập học của Đại học Hồng Kông và suất học bổng 640.000 nhân dân tệ. Cô nói mình luôn quan tâm tới chính trị và  Đại học Bắc Kinh là trường lý tưởng nhất.

Trước thông tin "cô gái Tứ Xuyên Wang Yijin từ chối học bổng 640.000 tệ", cư dân mạng rất ngờ và không ngừng khen ngợi. Họ cho rằng, việc chọn ngành học rất quan trọng tới tương lai của một người, không nên để bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, mọi thứ nên theo sở thích cá nhân. Điều đó sẽ đảm bảo trong 4 năm đại học sinh viên duy trì được tinh thần học tập.

Phan Hằng - Sohu

Tin liên quan

Tin mới nhất