Cô gái tức giận khi thấy anh trai không có tiền vẫn muốn tổ chức đám cưới hoành tráng

Anh trai cô miệng nói không có tiền tổ chức đám cưới nhưng sau đó thản nhiên đưa vợ đi hưởng tuần trăng mật.

Cô gái tức giận khi thấy anh trai không có tiền vẫn muốn tổ chức đám cưới hoành tráng - 1

Ảnh minh họa.

Đám cưới là một sự kiện đặc biệt, mọi người thường mời bạn bè và người thân tới chung vui. Thật không may cho gia đình dưới đây, đáng nhẽ đám cưới là một dịp vui nhưng lại trở nên chua chát và gây phẫn nộ.

Mới đây, một cô gái ở Malaysia đã đăng những lời phàn nàn về anh trai mình lên mạng khiến cư dân mạng rất ngạc nhiên.

Trong bài đăng của mình, cô viết: “Tôi cảm thấy không thể chịu đựng anh trai mình nữa. Thực sự đó là một cảm giác rất tồi tệ. Anh trai tôi mới lấy vợ đầu năm nay. Trước khi kết hôn, bố mẹ tôi không có cơ hội tiếp xúc nhiều với con dâu nên cũng không biết rõ về cô gái này.

Nói thật, anh trai tôi là người rất lười biếng, siêng ăn nhác làm. Anh ấy có một cửa hàng ăn uống nhỏ nhưng hiếm khi tới quán làm việc. Anh ấy hầu như chẳng quan tâm gì tới quán ăn của mình, cũng không mua các vật dụng cần thiết cho quán.

Rồi đến một ngày, anh ấy đòi tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, mẹ của cô dâu nói rằng, họ sẽ không mời bất cứ khách nào bên nhà gái vì không muốn người thân, bạn bè biết con gái họ đã ly hôn với người chồng đầu tiên.

Gia đình chúng tôi rất bất ngờ trước quyết định này của nhà gái. Nhưng dù sao thì đám cưới vẫn tiếp tục diễn ra, chúng tôi muốn đây là một dịp vui vẻ đáng nhớ.

Cha mẹ tôi bắt đầu mời bạn bè và người thân, tổng số người được mời lên tới 1000 người.

Khi còn khoảng 2 tuần nữa là tới đám cưới, mẹ tôi lo lắng khi thấy anh trai vẫn chưa đả động gì tới chi phí tổ chức bữa tiệc. Mẹ tôi hỏi thì anh ấy nói mình không có tiền.

Anh ấy còn bảo muốn hủy tiệc cưới nhưng mẹ tôi do dự vì họ đã mời hết khách, thiệp mời cũng đã được gửi đi. Để giữ sĩ diện cho gia đình, cha mẹ tôi không còn cách nào khác phải đi vay nặng lãi”.

Cô cho biết gia đình hiện đang nợ khoảng 100 triệu đồng. Điều khiến cô đau lòng hơn nữa là cha mẹ cô là công nhân, họ chỉ còn làm việc thêm 2 năm nữa là đến tuổi nghỉ hưu.

“Làm thế nào để họ trả số tiền đó? Anh trai tôi chỉ bỏ ra 37 triệu đồng để mua một chiếc giường mới, thuê áo cưới cho cô dâu chú rể, chấm hết.

Trong bữa tiệc cưới, mẹ tôi hạnh phúc vì có thể gặp lại họ hàng, con cái nhưng khi trở về nhà, bà sẽ khóc ngất nếu nghĩ tới số tiền đã vay nóng.

Điều đáng nói nữa là gia đình tôi phát hiện anh trai còn  đưa vợ đi hưởng tuần trăng mật ở Sabah. Tôi rất sốc, anh ấy nói rằng không có tiền cho đám cưới thế mà lại đang đi hưởng tuần trăng mật. Tất cả anh chị em của tôi đều đã kết hôn và họ không ở với bố mẹ tôi.

Tôi là con út trong gia đình, không có lựa chọn nào khác ngoài việc gánh vác trách nhiệm chăm sóc cha mẹ. Tiền lương của tôi dùng hết để trang trải các chi phí trong nhà, tiền tiết kiệm cũng bay sạch vì phải giúp bố mẹ trả nợ vay nóng cho anh trai”.

Cô gái này cũng đã nói chuyện với gia đình mình vài lần về ý định kết hôn nhưng anh chị em cô không cho phép, họ nói rằng cô cưới chồng rồi thì lấy ai chăm sóc bố mẹ. Nghe những lời này cô cảm thấy đau khổ vô cùng.

Phan Hằng - WOB

Tin liên quan

Tin mới nhất