Con gái nghệ sĩ Giang Còi xúc động khi đưa bố về nơi an nghỉ cuối cùng

Những hình ảnh dàn sao Việt nghẹn ngào tiễn đưa nghệ sĩ tài danh khiến dân mạng xúc động.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời ngày 4/8/2021, hưởng dương 59 tuổi. Sau hơn 7 tháng điều trị căn bệnh ung thư hạ họng, nghệ sĩ đã không thể qua khỏi, để lại niềm tiếc thương cho người thân, bạn bè và khán giả. Vì thời điểm đó đang có dịch Covid-19 nên tang sự của nghệ sĩ Giang Còi được tổ chức đơn giản. Thi thể của ông được đưa đi hỏa táng. Ngày 16/7 vừa qua, gia đình mới đưa tro cốt nghệ sĩ Giang Còi về nhà và làm lễ an táng. Đó cũng là lý do sau gần 1 năm, gia đình nghệ sĩ mới tổ chức chương trình tang lễ tiễn biệt, để bạn bè, người thân cũng như fan đến thắp hương cho nam nghệ sĩ tài danh.

Con gái nghệ sĩ Giang Còi xúc động khi đưa bố về nơi an nghỉ cuối cùng - 1

Di ảnh của cố nghệ sĩ Giang Còi

Con gái nghệ sĩ thắp hương trước bàn thờ của ba ruột

Mới đây, Ngọc Anh, con gái nghệ sĩ Giang Còi đã đăng hình ảnh cô đứng trước bàn thờ của ba. Từ hình ảnh Ngọc Anh chia sẻ, có thể thấy linh đường được bố trí đơn giản, xung quanh là các bằng khen, chứng nhận trong sự nghiệp nghệ thuật đặc sắc của nghệ sĩ Giang Còi. Con gái nghệ sĩ Giang Còi nhận được nhiều lời chia buồn từ cộng đồng mạng.

Các đồng nghiệp thân thiết của nghệ sĩ Giang Còi cũng đến thắp hương tiễn biệt anh như diễn viên Quang Tèo, Phạm Anh Tuấn, Vượng Râu, Thanh Hương...

Chia sẻ với phóng viên Dân Trí, nghệ sĩ Quang Tèo, đồng nghiệp thân thiết và là “cặp bài trùng” một thời với nghệ sĩ Giang Còi cho biết: "Khi anh Giang Còi ra ngoại thành sống, tôi đã bảo anh ấy, hay về trong nội thành mua chung cư ở đi. Nhưng anh Giang nói, anh ấy sống ở khu Mê Linh quen rồi. Về ngoại thành, anh gắn bó với ruộng vườn, ao cá và làm việc như một người nông dân thực thụ.

Nghệ sĩ là thế nhưng anh không có nhiều tiền tích lũy đâu, làm được đồng nào anh đổ vào làm ao hồ, nuôi gà nuôi chó, mua giống cây, mua chó gà… Mà không phải cái gì cũng thuê đâu, anh lao vào xây tường, trồng cây, nuôi chim, gà... Mình nhìn vào thấy lam lũ quá nhưng anh Giang Còi thích sống như thế".

Cố nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang (1962- 2021). Ông là một nghệ sĩ được đông đảo đồng nghiệp, bạn bè và khán giả khắp mọi miền yêu mến bởi những vai diễn hiền lành, chất phác trong loạt phim hài, truyền hình nổi tiếng. Sự ra đi của ông để lại nỗi tiếc thương vô hạn.

Con gái nghệ sĩ Giang Còi xúc động khi đưa bố về nơi an nghỉ cuối cùng - 8

Những hình ảnh của nghệ sĩ Giang Còi trong các tác phẩm hài quen thuộc với khán giả

Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Sáng 28/11, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối với hợp Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sáng tác trẻ”. NSND Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Nhà thơ Trần Hữu Việt, Trưởng Ban Nhà văn trẻ