Con trai Giang Còi báo tin về tang lễ tiễn biệt cố nghệ sỹ

Con trai trưởng của cố nghệ sỹ Lê Hồng Giang thông báo về lời tiễn biệt cuối cùng đến cha mình.

Con trai cả của cố nghệ sỹ Lê Hồng Giang, nghệ danh Giang Còi vừa thông báo trên trang cá nhân về chương trình tang lễ tiễn biệt dành cho cha mình. Anh Lê Hiếu bày tỏ sự đau xót khi chưa thể tổ chức tang lễ, đưa tiễn cha một cách trọn vẹn do ảnh hưởng từ đại dịch dù đã gần một năm trôi qua. Sự mất mát lớn lao giữa hoàn cảnh ngặt nghèo đó đã để lại nỗi tiếc thương không thể nguôi ngoai cho gia đình, người thân, bạn bè đồng nghiệp và những người mến mộ cố nghệ sỹ.

Con trai Giang Còi báo tin về tang lễ tiễn biệt cố nghệ sỹ - 1

Bức ảnh được con trai Giang Còi đăng tải trên trang cá nhân cùng thông báo.

Anh Lê Hiếu thay mặt gia đình thông báo chương trình tang lễ tiễn biệt sẽ diễn ra trong 2 ngày 18 và 19 tháng 7 này.

Lễ viếng sẽ được bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày 18 tháng 7 năm 2022  tại tư gia trú tại tổ 9, thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội (tức ngày 20 tháng 6 năm Nhâm Dần).

Lễ truy điệu sẽ diễn ra vào hồi 7 giờ 5 phút, ngày 19 tháng 7 năm 2022 cũng tại tư gia để tiễn đưa ông tới nơi an nghỉ cuối cùng (tức ngày 21 tháng 6 năm Nhâm Dần).

Lễ an táng được cử hành trước 9 giờ cùng ngày tại khu T5 - Đồi Thổ - Lạc Hồng Viên. Thời khắc tiễn biệt cuối cùng nơi đây sẽ khép lại chương trình tang lễ dành cho cố nghệ sỹ.

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang sinh năm 1962 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, được đông đảo khán giả yêu mến với nghệ danh Giang Còi. Ông diễn nhiều loại vai, nhưng để lại dấu ấn đậm nét nhất trong lòng công chúng là các vai hài, trong đó có nhiều chương trình nổi tiếng như Gặp nhau cuối tuần, Gala cười, các tiểu phẩm hài Tết...

Đầu năm 2021, nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mắc ung thư. Sau một thời gian điều trị, ông qua đời tại nhà riêng ngày 4/8/2021. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng lúc bấy giờ, tang lễ của ông được tổ chức rất đơn giản. Sau khi nam nghệ sĩ mất, gia đình đã đăng tải trên trang cá nhân của ông lời nhắn nhủ lúc sinh thời: “Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào”.

Đào Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà