Công tử lạnh lùng bí hiểm nhất phim Việt giờ vàng: “Đóng cảnh nóng khó nhất”

Lần đầu tiên cạo trọc đầu trên màn ảnh, cũng là lần đầu đóng "cảnh nóng" trên phim, Hoàng Anh Vũ thú nhận sự thật.

Hoàng Anh Vũ không còn là cái tên xa lạ trên màn ảnh Việt. Được biết tới từ vai Trung “dũng sĩ” trong 5S Online, nam diễn viên ngày một tạo ấn tượng. Những năm gần đây, anh liên tiếp được mời đảm nhận những vai phụ cá tính trong loạt phim truyền hình hot như Về nhà đi con, Hương vị tình thân, Hãy nói lời yêu, Dưới bóng cây hạnh phúc… Hiện tại anh đảm nhận vai Cường – một thành viên đang muốn vươn lên làm thủ lĩnh trong nhóm quý tử ăn chơi City Boy của phim Biệt dược đen.

Công tử lạnh lùng bí hiểm nhất phim Việt giờ vàng: “Đóng cảnh nóng khó nhất” - 1

Hoàng Anh Vũ quen thuộc với hình ảnh lãng tử trong các phim truyền hình trước đây

Công tử lạnh lùng bí hiểm nhất phim Việt giờ vàng: “Đóng cảnh nóng khó nhất” - 2

Anh gây bất ngờ với tạo hình đầu trọc của phim "Biệt dược đen" đang phát sóng

Thành công trên phim ảnh, ngoài đời thường Hoàng Anh Vũ lại không suôn sẻ trong chuyện tình cảm. Anh trải qua biến cố đổ vỡ. Khi mới ngoài 20 tuổi, anh kết hôn lần đầu và có con năm 22 tuổi. Tuy nhiên chỉ khoảng 2 năm sau, cả hai đường ai nấy đi. Anh thừa nhận có thể bây giờ thấy mình lúc ấy bồng bột nhưng lúc đó lại thấy hợp lý vì tình yêu đến là đến, sẵn sàng đón nhận mọi việc theo cách vô tư nhất.

Trải qua 2 lần ly hôn, nam diễn viên phải mất một thời gian dài để bình tâm, tham gia khóa thiền, đọc sách nhiều hơn. Anh thừa nhận mỗi điều mất đi đều có lý do của nó. Hiện tại anh độc thân dù trải qua những mối tình dang dở.

Đảm nhận vai Cường - một nhân vật lạnh lùng, bí hiểm nhất nhóm City Boy của Biệt dược đen, Hoàng Anh Vũ bật mí những điều anh chấp nhận khi thay đổi diện mạo.

Công tử lạnh lùng bí hiểm nhất phim Việt giờ vàng: “Đóng cảnh nóng khó nhất” - 3

Hoàng Anh Vũ gây ấn tượng với mái đầu trọc trong nhóm City Boy của "Biệt dược đen"

- Anh có thể chia sẻ về kiểu đầu trọc của mình trong phim "Biệt dược đen"?

- Đối với tôi, việc thay đổi ngoại hình về phục trang, phong cách hay kiểu tóc, có thể đội tóc giả vào hay cạo trọc cũng không phải là điều gì quá ghê gớm. Theo tôi, một người diễn viên bao giờ cũng sẽ có quan điểm như vậy.

Người diễn viên khi hóa thân luôn muốn nhân vật phải thật phù hợp với hình tượng họ hướng đến. Bằng nhiều cách khác nhau để khán giả nhìn vào là ra được nét của nhân vật ngay, sau đó mới tính đến diễn xuất.

Đến thời điểm này, nói thật ra là ở độ tuổi này, tôi không quan tâm tới việc mọi người sẽ phản hồi về ngoại hình của mình nhiều đâu. Tôi nghĩ nhân vật Cường cần có một màu sắc riêng là cái đầu trọc như thế này. Cường là một nhân vật quan trọng trong nhóm 4 người City Boy, sẽ đi xuyên suốt phim. Tôi muốn nhân vật đầu trọc sẽ khác biệt với những người bình thường. Ở trong nhân vật Cường, người ta thấy đó là một người rất khó gần vì tính cảnh giác cao. Cường cũng là người có tham vọng, mưu mô. Từ đó, tôi nghĩ cần có một cái đầu trọc cho nhân vật này để khán giả cảm giác đây là một người không thân thiện.

- Kiểu tóc này có khiến anh khó vào những vai diễn khác sau này?

- Tôi nghĩ mình sẽ gắn bó với kiểu đầu trọc này một thời gian nữa, không phải chỉ ở trong phim mà ở cả trong lĩnh vực âm nhạc.

- Người thân phản ứng như thế nào với kiểu đầu này của anh?

-  Cách đây 5 năm tôi có cạo đầu như này một lần. Khi đó mọi người phản hồi khá tích cực. Nhiều khi mình “tự kỷ ám thị”, có người cắt tóc để giải xui, mình cũng cắt cho nhẹ đầu, khi ấy mình thấy rất thoải mái nhưng tôi không "mê tín". Với một kiểu đầu như thế này, nếu thử cạo sẽ thấy có nhiều điều rất thích.

Nhiều khi chỉ là một sự thay đổi mà tôi nghĩ khi mình đã trải nghiệm hết tình cảm khán giả dành cho mình ở diện mạo trước kia thì khi mình thay đổi sang một hình ảnh khác, gai góc hay xù xì hơn, liệu khán giả có hiểu Vũ vẫn là Vũ.

Công tử lạnh lùng bí hiểm nhất phim Việt giờ vàng: “Đóng cảnh nóng khó nhất” - 4

Hoàng Anh Vũ thừa nhận cách đây 5 năm từng cạo trọc đầu

- Trước đó khán giả nhớ đến Hoàng Anh Vũ với hình ảnh một nam thần, giờ đây anh có sợ người ta lại quay lưng với mình?

- Nếu người ta không thích diện mạo hiện tại của tôi, cũng không sao cả. Có lẽ họ có gu thích thần tượng, theo kiểu fan - idol. Nếu họ thích tôi, đến với mình vì vai diễn, diễn xuất gây cho họ ấn tượng hay thiện cảm thì họ ở lại với mình. Không phải là tôi không muốn giữ khán giả đâu. Ai mà chẳng muốn khán giả lúc nào cũng yêu thương mình. Nhưng là một người diễn viên, tôi phải đưa cho khán giả hình ảnh chân thực nhất của cuộc sống.

Các bạn diễn viên trẻ bây giờ quá đẹp. Về diễn xuất, tôi cũng không biết có diễn lại được với các bạn ấy không vì các bạn ấy rất giỏi. Nhưng mình có những cái riêng của mình. Đến hiện tại, tôi khá tự tin ở việc mình có thể thay đổi theo chiều hướng khác. Mình sẽ cống hiến cho khán giả từ những chất liệu chân thực nhất với những trải nghiệm cá nhân và cả con người mình hiện tại.

- Vai diễn này khiến anh thấy khó khăn nhất ở cảnh quay nào?

- Điều khó nhất với tôi trong khi hóa thân nhân vật Cường là các cảnh quay thể hiện tình cảm. Vì trước đây tôi hay đóng những vai khá vui vẻ, là một chàng trai tốt tính, hài hước, dí dỏm. Sang vai diễn lần này là cách thể hiện tình cảm của một người khô khan, một chút sắc sảo trong suy nghĩ. Cũng rất khó để mình hình dung ra cách diễn xuất nhân vật. Cường sẽ có những cách quan tâm bạn gái theo kiểu riêng như thế nào? Mình khá băn khoăn điều đó. Có thể quan tâm bằng hành động, đó sẽ là hành động gì? Tôi rất cảm ơn đạo diễn và biên kịch phim đã góp ý cho tôi về phần diễn xuất. Nếu không có mọi người, tôi sẽ gặp khó khăn để bắt tay vào nhân vật lần này vì Cường là một nhân vật phức tạp, có vai trò mấu chốt trong mạch phim.

Công tử lạnh lùng bí hiểm nhất phim Việt giờ vàng: “Đóng cảnh nóng khó nhất” - 5

Hoàng Anh Vũ băn khoăn nhất với những cảnh "nóng" trong phim

- Khi diễn những cảnh “nóng” cùng các bạn nữ trong phim, anh gặp khó khăn gì?

- Điều khó khăn nhất là làm thế nào để khán giả thấy những cảnh quay đó không giả. Trước đó, tôi chưa từng diễn những cảnh “nóng” trên phim truyền hình. Đây là lần đầu tiên tôi thử nghiệm. Nhưng cảnh chỉ “hơi âm ấm” tí thôi chứ chưa phải là “nóng”. Khi quay, tôi luôn cố gắng để truyền tải đến khán giả một nhân vật không chỉ có chiều sâu mà còn có sức trẻ.

- Cám ơn anh về những chia sẻ!

Thu Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Với quyền năng và thiên chức đặc biệt, lý luận phê bình văn học nghệ thuật có thể thoát ra mọi giới hạn gò bó, tham gia giao lưu, tiếp biến vào đời sống văn nghệ các nước một cách tích cực và chủ động. Giới hạn của lý luận phê bình văn học, nghệ thuật đều do con người mà ra. Giao lưu, tiếp nhận văn học, nghệ thuật nói chung, lý luận phê bình nói riêng như thế nào là phù hợp v