Cuộc đối thoại đặc biệt với Trịnh Công Sơn

Hàng ngàn khán giả Huế đội mưa 'đối thoại' cùng với âm nhạc của Trịnh Công Sơn.

Chương trình âm nhạc Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy do Ban tổ chức Festival Huế chủ trì phối hợp cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và đối tác thực hiện, diễn ra tại Điện Kiến Trung, Đại nội Huế.

Song một điều bất ngờ đã xảy ra, nằm ngoài kịch bản chương trình. Đêm diễn đã đón cơn mưa nặng hạt, kéo dài trút nước. Cơn mưa bất chợt này khiến sự kiện phải diễn ra trễ hơn kế hoạch, thế nhưng sau cùng ê-kíp vẫn ứng biến, thành công mang đến cho khán giả những tiết mục xuất sắc như tập dượt trước đó. Đáp lại sự nỗ lực của nghệ sĩ, hàng nghìn khán giả vẫn nán lại, cùng hòa nhịp và thưởng thức buổi diễn đến tận giây phút cuối.

Cuộc đối thoại đặc biệt với Trịnh Công Sơn - 1

Khán giả che ô, thưởng thức đêm nhạc

Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy được chia thành 3 chương, kéo dài 2 giờ với mong muốn mang đến làn gió mới cho những ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, người viết tình ca hay nhất thế kỷ. Xuyên suốt chương trình là xấp xỉ 30 ca khúc nhạc Trịnh được lồng ghép vào những tiết mục sân khấu, hòa tấu  đặc sắc, chưa từng có, hứa hẹn thu hút khán giả yêu nhạc Trịnh nói riêng và tham gia khuôn khổ Festival Huế lần này nói chung.

Chương 1 là Khung trời Huế. Hai ca sĩ Ngọc Khuê và Viết Thu đã có màn song ca mở màn cho đêm nhạc Trịnh, với Đường Xa Vạn Dặm Người Ở Đừng Về. Cả hai giọng ca không ngại che ô, đứng dưới trời lạnh và ướt át để mang đến phần trình diễn thú vị cho người xem. 

Cuộc đối thoại đặc biệt với Trịnh Công Sơn - 2

Ca sĩ Đức Tuấn hát dưới mưa

Tiếp theo đó, chuỗi hai ca khúc Mưa Hồng - Nắng Thủy Tinh được thể hiện theo phong cách vui tươi, ngọt ngào thông qua giọng ca của Divo Đức Tuấn. Với bản phối mới lạ, Đức Tuấn như đưa người nghe bước vào “cuộc dạo chơi” dưới cơn mưa với giọng hát nội lực.

Màn hình lớn tiếp tục đưa người xem bước sang những ca khúc thân quen khác là Ướt MiQuỳnh HươngDiễm Xưa qua giọng hát của hai ca sĩ Cẩm Vân và Hà Trần, cùng hình ảnh bộ phim Em Và Trịnh gợi nhớ nhiều ký ức. 

Cuộc đối thoại đặc biệt với Trịnh Công Sơn - 3

Quang Dũng thăng hoa với các bài hát

Diễm Xưa trở thành tiết mục bất ngờ được tấu lên bởi tài năng violin xứ Hàn Jmi Ko. Cùng với đó, hình ảnh “nàng Diễm” do nữ diễn viên Lan Thy thể hiện (cũng là vai của cô trong phim Em Và Trịnh), ôm cặp sách bước ra từ cửa chính Điện Kiến Trung khiến ai nấy phải nổi da gà. Khi Diễm Xưa bước vào phần điệp khúc, nam ca sĩ Quang Dũng đã xuất hiện và trình bày nối tiếp. Với giọng hát nam tính, khỏe và vang, Quang Dũng còn có màn kết hợp bất ngờ với “mỹ nhân violin” xứ Hàn Jmi Ko, cùng nhau tương tác bùng nổ.

Sau đó là chương 2 của có tên gọi Đối Thoại Tình Ca: Huế - Sài Gòn - Hà Nội. Đây sẽ là phần thú vị khi âm nhạc Trịnh Công Sơn giao thoa cùng những phong cách âm nhạc khác, cũng như là sự kết hợp giữa các thế hệ nghệ sĩ yêu nhạc Trịnh.

Cuộc đối thoại đặc biệt với Trịnh Công Sơn - 4

Ca sĩ Cẩm Vân kết hợp với nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn

Nữ ca sĩ Cẩm Vân là người mở màn chương 2 với phần trình diễn da diết ca khúc Cát Bụi. Thế nhưng không chỉ có một mình, Cẩm Vân còn có dịp đứng chung sân khấu với nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn. Ông xuất hiện và có màn diễn solo Hạ Trắng cùng con gái An Trần tạo nên bản hòa tấu thanh âm mạnh mẽ, quyết liệt và đầy cuốn hút. Sau cùng, hai cha con nghệ sĩ saxophone kết hợp với Cẩm Vân trong nhạc phẩm Sóng Về Đâu

Sau màn kết hợp trên, nam ca sĩ Tấn Sơn nối tiếp chương trình bằng bản mashup giữa Huế - Sài Gòn - Hà Nội Ta Đã Thấy Gì Trong Đêm Nay. Anh chủ động bước xuống thẳng hàng ghế khán giả để cùng hòa nhịp, mang lời ca tiếng hát đến cho mọi người.

Chương 3, cũng là chương cuối cùng của đêm nhạc Đối Thoại Trịnh Công Sơn mang tên Tình Yêu Tìm Thấy. Nghệ sĩ saxophone Gen Z An Trần mở màn bằng phần trình diễn đặc sắc Em Là Hoa Hồng Nhỏ với phiên bản độc lạ của riêng mình. Ngay sau đó, An Trần cùng toàn bộ các anh chị em nghệ sĩ xuất hiện trên sân khấu, tham gia và hòa giọng thể hiện bài hát.

Cuộc đối thoại đặc biệt với Trịnh Công Sơn - 5

Đêm nhạc khép lại với ca khúc "Nối vòng tay lớn" do các nghệ sĩ và gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng nhau thể hiện

Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+ với lợi ích cộng hưởng từ đạm quý A2 - 6 HMO - MFGM & DHA

Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+ với lợi ích cộng hưởng từ đạm quý A2 - 6 HMO - MFGM & DHA

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt sản phẩm mới – Sữa uống dinh dưỡng Vinamilk Optimum A2 Pro+, mang đến giải pháp “siêu cộng hưởng lớn khôn” nhờ công thức lấy cảm hứng từ các dưỡng chất “vàng” có trong sữa mẹ. Với sản phẩm mới này, Vinamilk chính thức tham gia vào phân khúc sữa uống dinh dưỡng cao cấp.

Chính sách khuyến khích phát triển văn học

Chính sách khuyến khích phát triển văn học

Từ ngày 15/02/2026, Nghị định số 350/2025/NĐ-CP quy định về khuyến khích phát triển văn học sẽ chính thức có hiệu lực thi hành. Nghị định này quy định về khuyến khích phát triển văn học bao gồm: Hỗ trợ phát triển văn học; tổ chức trại viết, trại sáng tác văn học; cuộc thi viết, cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học; giải thưởng văn học; giới thiệu, quảng bá, phổ biến văn học trong

Những xúc cảm đen trắng

Những xúc cảm đen trắng

Đã có nhiều bài viết, thậm chí có cả những công trình dài hơi nghiên cứu về thế giới hội họa của Văn Cao. Nhưng để hiểu được thế giới hội họa của tài danh đặc biệt này là việc không hề đơn giản. Hay có lẽ chính vì mức độ đơn giản hội họa của ông đã làm nên một kì tích phi thường trong ngành đồ họa in ấn hồi giữa thế kỉ trước. Và đặc biệt, mảng sáng tác minh họa