Cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc lần đầu trải lòng về hành trình 8 năm "tìm con"

Nữ ca sĩ bật mí thêm về những hoạt động âm nhạc sắp tới trong "Đời nghệ sỹ" tập 28.

"Đời nghệ sỹ" tuần này gây chú ý với câu chuyện đời tư của cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc – ca sĩ Thanh Ngọc. Đến với chương trình, cô hé lộ nhiều câu chuyện buồn vui của cuộc sống lẫn đam mê âm nhạc. 

Cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc lần đầu trải lòng về hành trình 8 năm "tìm con" - 1

Ca sĩ Thanh Ngọc và MC tại sân khấu "Đời nghệ sỹ"

Năm 2011, khi đang trên đà thành công của sự nghiệp solo, Thanh Ngọc bất ngờ thông báo kết hôn nhưng khó có con vì nữ ca sĩ được chẩn đoán khả năng thụ thai bị hạn chế. Sau thời gian sử dụng các phương thuốc Bắc, Thanh Ngọc đậu thai tự nhiên nhưng lại sẩy thai chỉ sau 2 ngày. Cả hai tiếp tục tìm đến những phương pháp Tây y hiện đại nhất và hành trình 8 năm “mong có con” gian nan chính thức bắt đầu khiến vợ chồng Thanh Ngọc hao mòn cả thể chất lẫn tinh thần.

Nhớ lại khoảng thời gian khi nghe bác sĩ thông báo việc khó có con, Thanh Ngọc bồi hồi chia sẻ: “Đi tìm con rất nhiều khó khăn, tôi cứ làm rồi lại không được, hụt tới hụt lui rồi đủ thứ chuyện liên quan. Bỏ biết bao nhiêu sức khỏe, thời gian, công sức mà không đạt được thì tôi cũng cảm thấy buồn. Đôi khi còn suy nghĩ không biết bản thân đã làm sai điều gì để mà phải khó khăn đến vậy. Bởi mọi thứ từ trước đến giờ với tôi đều khá suôn sẻ, chỉ duy nhất đường con cái lại khó đến như vậy”.

Thậm chí, nhiều lúc giọng ca nhóm Mắt Ngọc đã nghĩ đến chuyện buông xuôi: "Kiểu như là thôi đi, đã cố gắng hết sức rồi, bây giờ mà không có con thì coi như cái số trời đã định, hai vợ chồng lại nương tựa vào nhau. Đến khi già thì chồng chăm vợ, vợ chăm chồng, có nhau là được miễn sao cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ”.

Cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc lần đầu trải lòng về hành trình 8 năm "tìm con" - 2

Giọng ca 8X tâm sự

Cuối cùng, mọi nỗ lực đã được đền đáp bằng một bé trai kháu khỉnh. “Bé Ủn chính là lần cố gắng cuối cùng, nếu lần đó mà không được nữa thì thôi luôn”, Thanh Ngọc cho hay.

Cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc lần đầu trải lòng về hành trình 8 năm "tìm con" - 3

Ca sĩ Thanh Ngọc cùng chồng và con trai

Trở lại với con đường âm nhạc sau thời gian chăm sóc gia đình nhỏ, ca sĩ Thanh Ngọc cho biết định hướng hình ảnh hiện tại của cô là một người phụ nữ có sự trải nghiệm và đằm thắm hơn. Nữ ca sĩ cũng có sự so sánh về giọng hát của mình đã có sự đầy đặn, tình cảm và trải đời hơn trước rất nhiều. 

MC Minh Đức đặt ra câu hỏi “Cho đến bây giờ, dấu ấn của Mắt Ngọc có còn lại chút nào trong tiếng hát cũng như hình ảnh của Thanh Ngọc ngày hôm nay hay không?”. Thanh Ngọc thật tình cho biết Mắt Ngọc là một phần thanh xuân trong cuộc đời mình. “Khi thời gian trôi qua, trưởng thành trong cuộc sống lẫn âm nhạc thì Thanh Ngọc giờ đây đã hoàn toàn khác hẳn với Thanh Ngọc của Mắt Ngọc ngày ấy”, nữ ca sĩ khẳng định.

Tập 28 "Đời nghệ sỹ" 2022 với khách mời là ca sĩ Thanh Ngọc được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật.

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Sáng 28/11, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối với hợp Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sáng tác trẻ”. NSND Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Nhà thơ Trần Hữu Việt, Trưởng Ban Nhà văn trẻ