Danh ca Khánh Hà cùng chồng kém 20 tuổi về nước làm điều đặc biệt

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm về chung một nhà, vợ chồng Khánh Hà ấp ủ kế hoạch đặc biệt tại Việt Nam.

Danh ca Khánh Hà sinh năm 1952 tại Đà Lạt nhưng sống ở TP.HCM từ nhỏ. Bố của cô là nghệ sĩ Lữ Liên. Các anh chị em của nữ ca sĩ cũng theo đuổi nghiệp ca hát như Bích Chiêu, Tuấn Ngọc, Anh Tú, Thúy Anh, Lan Anh và Lưu Bích.

Tháng 3/1975, sau khi hôn nhân đầu đổ vỡ, Khánh Hà sang Mỹ định cư. Năm 1990, cô gặp Tô Chấn Phong - ca sĩ kém mình 20 tuổi. Hiện tại, họ sống hạnh phúc với hai con ở Mỹ.

Danh ca Khánh Hà cùng chồng kém 20 tuổi về nước làm điều đặc biệt - 1

Danh ca Khánh Hà và ông xã Tô Chấn Phong

Mới đây, Khánh Hà và Tô Chấn Phong về nước lên kế hoạch làm tour xuyên Việt mang tên "Nhạc tình muôn thuở". Theo Khánh Hà, cô ấp ủ kế hoạch từ nhiều năm trước theo đề nghị của khán giả nhưng hoãn vì dịch bệnh Covid-19. Năm nay, trùng dịp kỷ niệm 30 năm kết hôn, vợ chồng nghệ sĩ bàn bạc ý tưởng về chuỗi show. "Tôi rất nhớ khán giả trong nước, nhất là muốn gặp và trò chuyện với những người ở Đà Lạt - nơi tôi sinh ra", Khánh Hà nói.

Ở tuổi 70, Khánh Hà có cuộc sống bình yên bên ca sĩ Tô Chấn Phong. Cả hai thỉnh thoảng hát chung nhiều chương trình nhưng chưa có show riêng. Khánh Hà mong muốn làm một điều gì đánh dấu sự gắn kết của họ trong đời sống lẫn âm nhạc.

Danh ca Khánh Hà cùng chồng kém 20 tuổi về nước làm điều đặc biệt - 2

“Nhạc tình muôn thuở” sẽ được diễn ra tại 4 thành phố lớn. Tại đây, Khánh Hà và Tô Chấn Phong sẽ hát lại các ca khúc như Kỷ niệm nào vội tan, Tình nồng, Đời đá vàng, Con tim thật thà, Nếu có yêu tôi, Bài không tên cuối cùng…

Ca sĩ Tô Chấn Phong sinh năm 1972, bắt đầu ca hát từ đầu thập niên 1990. Anh nổi tiếng qua các ca khúc nhạc Hoa lời Việt như Tình nồng, Yêu một người, Chỉ còn mình anh, Chìm vào lãng quên, Một thuở yêu người...

Trai Phan

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.