Đây là lý do vì sao bạn skincare mãi mà da không đẹp lên

Vì sao bạn chăm sóc da rất kỹ mà da không cải thiện? Đó có thể là do các nguyên nhân sau.

1. Không đọc kỹ hướng dẫn

Đây là lý do vì sao bạn skincare mãi mà da không đẹp lên - 1

Ngay cả khi bạn là người có chuyên môn trong việc lựa chọn chăm sóc da bao nhiêu thì điều quan trọng vẫn là đọc các hướng dẫn một cách cẩn thận. Vì mỗi sản phẩm chăm sóc da được sản xuất với các phương pháp khác nhau. Do đó, khi mua các sản phẩm chăm sóc da luôn cần đọc các hướng dẫn một cách tỉ mỉ. Hãy chú ý đến thời hạn sử dụng và cách sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả.

2. Các thành phần trong sản phẩm chăm sóc da được sử dụng không tương thích

Mặc dù chức năng của chăm sóc da là giúp nuôi dưỡng làn da trở nên khỏe mạnh. Nhưng một số thành phần chăm sóc da không tương thích bởi vì một số thành phần khi sử dụng cùng nhau sẽ không có lợi cho da chút nào. Thêm vào đó, trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể gây tổn thương da. Vì vậy, khuyến cáo các bạn gái đảm bảo nghiên cứu các thành phần của từng sản phẩm chăm sóc da và cố gắng hiểu những thành phần có thể đi cùng nhau hoặc không thể sử dụng cùng nhau.

3. Da không sạch sẽ khiến dưỡng chất không thấm vào da

Đây là lý do vì sao bạn skincare mãi mà da không đẹp lên - 2

Tất nhiên là các cô gái đều biết điều này. Khi da không sạch, ngay cả khi bạn sử dụng sản phẩm chăm sóc da đắt tiền hoặc nó được khẳng định là một sản phẩm chăm sóc da rất tốt thì không làm cho làn da tốt hơn. Bởi vì chừng nào da không sạch thì da sẽ không thể hấp thụ dưỡng chất. Vì vậy, bạn phải rửa mặt thật sạch và đúng cách để có thể loại bỏ bụi bẩn hiệu quả

4. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da đã hết hạn sử dụng

Vấn đề này thường xảy ra với nhiều người, đặc biệt là các cô gái thích mua nhiều sản phẩm dưỡng da khuyến mãi để tích trữ. Thậm chí, có người vì tiếc tiền nên đã sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da đã hết hạn sử dụng. Mặc dù các sản phẩm dưỡng da vẫn còn nguyên vẹn cả màu lẫn mùi nhưng không phải vì thế mà chất lượng sẽ được giữ nguyên. Việc bôi dày nhiều lần cũng có thể gây ra các phản ứng dị ứng nghiêm trọng trên da.

5. Nóng lòng muốn xem kết quả dưỡng da

Đây là lý do vì sao bạn skincare mãi mà da không đẹp lên - 3

Nóng lòng muốn xem kết quả sớm thường khiến công dụng dưỡng da của chị em không hiệu quả vì bạn vội vàng đưa ra quyết định ngay khi chưa thấy kết quả trong khoảng thời gian quy định. Nó sẽ gây ra sự thay đổi cách chăm sóc da liên tục. Tất nhiên, ngoài kết quả không thể hiện rõ ràng, nó cũng làm tăng nguy cơ phản ứng dị ứng trên da. Vì vậy, khi bạn muốn dưỡng da bằng cách chăm sóc da cần được sử dụng liên tục và quan sát kết quả. Trừ khi kết quả hiển thị là các vấn đề về da cần ngưng sử dụng và hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa ngay.

6. Mua sản phẩm chăm sóc da dựa trên đánh giá

Phải thừa nhận rằng những người có ảnh hưởng hoặc người nổi tiếng có ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm chăm sóc da của phụ nữ. Điều này đã khiến nhiều người chọn chăm sóc da dựa trên đánh giá của người nổi tiếng hơn là chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp với làn da của họ. Khi sử dụng các review chăm sóc da không phân biệt tình trạng da của mỗi người chắc chắn sẽ gây ra kết quả không tốt như mong muốn. Và kết quả là một số người có thể gặp các vấn đề về da.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 đã tạo dấu ấn lớn trong cộng đồng với những con số đầy ấn tượng: Thu hút 200.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm; 30.000 lượt khách tham quan tháp nước Hàng Đậu; 26.000 vé tàu đã bán ra cho khách trải nghiệm tuyến tàu di sản; thu hút sự hưởng ứng, chủ động sáng tác của 1.000 nhà sáng tạo nội dung;...