Để trẻ mãi tuổi 18, tỷ phú chi 47 tỷ mỗi năm dưỡng nhan

Một ông trùm công nghệ 45 tuổi người Mỹ tuyên bố mình chi khoảng 2 triệu đô la mỗi năm để lấy lại thanh xuân.

45 tuổi không phải già nhưng Bryan Johnson, một doanh nhân công nghệ từng bán công ty xử lý thanh toán Braintree Payment Solutions của mình cho eBay với giá 800 triệu USD tuyên bố rằng, tuổi tác không thực sự phản ánh sức khỏe và ngoại hình của mình.

Được biết, anh có một nhóm gồm 30 bác sĩ chuyên theo dõi các chức năng cơ thể của mình và tìm cách đảo ngược quá trình lão hóa đang diễn ra trong các cơ quan của cơ thể.

Để trẻ mãi tuổi 18, tỷ phú chi 47 tỷ mỗi năm dưỡng nhan - 1

Cả anh và nhóm bác sĩ của mình đều bị ám ảnh bởi sự lão hóa và khoa học, đồng thời luôn háo hức thử các phương pháp điều trị mới mẻ. Họ phân tích kỹ lưỡng kết quả thu về trên cơ thể của doanh nhân công nghệ.

Johnson bắt đầu hành trình đảo ngược quá trình lão hóa vài năm trước và đã đầu tư hàng triệu đô la vào cả tài năng con người và thiết bị tiên tiến để đạt được mục tiêu cuối cùng là có được thân hình đáng ghen tịcủa một chàng trai 18 tuổi.

Anh có một chương trình riêng biệt gọi là Project Blueprint để chăm sóc vóc dáng của mình, nó bao gồm các hướng dẫn nghiêm ngặt về chế độ ăn uống, tập thể dục, ngủ, cũng như các thủ tục y tế nghiêm ngặt và đau đớn để đo lường sự trẻ trung dần của anh. Các xét nghiệm máu, chụp cộng hưởng từ, siêu âm, thậm chí cả nội soi đều được thực hiện hằng tháng.

Để trẻ mãi tuổi 18, tỷ phú chi 47 tỷ mỗi năm dưỡng nhan - 2

Jeff Toll, một bác sĩ nội khoa trong nhóm của Johnson cho biết: “Tôi biết nhiều vận động viên và những người nổi tiếng Hollywood nhưng không ai vượt quá giới hạn cho phép như Bryan. Tất cả công việc, sự đau đớn và chi phí này đã được đền đáp, khi mọi người đều công nhận Bryan ngày càng trẻ hơn”.

Nhìn vào Bryan Johnson, rõ ràng trông anh trẻ hơn nhiều so với độ tuổi thật là 45 tuổi. Dữ liệu của các bác sĩ cho thấy có sự cải thiện đáng kể bên trong cơ thể của anh. Anh có trái tim của một người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh, làn da của một người 28 tuổi và dung tích phổi cũng như thể lực của một người 18 tuổi. Anh cũng chỉ có 5% – 6% mỡ cơ thể, điều này rất đáng ngạc nhiên ở một người 45 tuổi. Tất cả những điều này đã tiêu tốn của anh khoảng 2 triệu đô la (47 tỷ đồng) mỗi năm.

Tuy nhiên, Oliver Zolman, bác sĩ y học tái tạo phụ trách đội ngũ y tế của Johnson tuyên bố rằng, kết quả hiện tại mới chỉ là bước đầu và họ vẫn còn hàng trăm quy trình cần khám phá và hy vọng tình trạng của Johnson vẫn ổn định.

Trong số hàng chục phương pháp điều trị và quy trình có trong Project Blueprint, Johnson sửa chữa tổn thương da do ánh nắng mặt trời bằng cách bôi 7 loại kem hằng ngày, lột da bằng axit hằng tuần và trị liệu bằng laser. Anh thức dậy lúc 5 giờ sáng và uống 20 loại thuốc bổ sung và vitamin, súc miệng bằng dầu cây trà, dùng gel chống oxy hóa sau khi đánh răng, điều này giúp anh duy trì tình trạng viêm nướu thấp của một thanh niên 17 tuổi.

Mặc dù nhiều người buộc tội Bryan Johnson là một người quá cuồng tín về sức khỏe, mắc chứng rối loạn tâm lý và ăn uống nhưng các bác sĩ trong nhóm đều kính trọng sự cống hiến của anh về quá trình lão hóa ngược. Trong mắt họ, anh giống như một hiến thân cho khoa học với hy vọng tìm ra những câu trả lời về sự trường sinh bất tử.

Phan Hằng - OD

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.