Diễn biến mới vụ màn hình LED 600 kg rơi xuống khiến nam vũ công bị thương nặng

Sau hơn 1 tuần, đã có những kết luận đầu tiên về nguyên nhân xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Mới đây, truyền thông Hong Kong đưa tin nhóm điều tra lên tiếng về sự việc màn hình LED nặng 600kg rơi xuống sân khấu tại buổi trình diễn của nhóm Mirror. Theo đó, trong buổi họp báo thứ 2, ông Lý Tử Tuấn - đại diện nhóm điều tra cho biết nguyên nhân liên quan đến một sợi dây cáp bị mòn. Tuy nhiên cần tiến hành kiểm tra thêm để xác nhận, ở giai đoạn này không loại trừ bất kỳ khả năng nào, kể cả nghi vấn có người cố tình hãm hại, phá buổi biểu diễn.

Diễn biến mới vụ màn hình LED 600 kg rơi xuống khiến nam vũ công bị thương nặng - 1

Ông Lý Tử Tuấn 

Diễn biến mới vụ màn hình LED 600 kg rơi xuống khiến nam vũ công bị thương nặng - 2

Nhóm điều tra sẽ tiếp tục công việc để đưa ra kết luận cuối cùng

Ông Lý Tử Tuấn cũng cho biết thêm rằng đây không phải là kết luận cuối cùng của cuộc điều tra, bởi nhóm sẽ tiếp tục xem xét từ ba khía cạnh: lắp đặt, tải trọng và vật liệu.

Đã hơn một tuần kể từ khi sự cố màn hình LED khổng lồ rơi tại concert của nhóm Mirror vào tối 28/7, đến nay chưa có đơn vị hay cá nhân liên quan đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc.

Diễn biến mới vụ màn hình LED 600 kg rơi xuống khiến nam vũ công bị thương nặng - 3

Nam vũ công bị thương nặng và trải qua nhiều cuộc phẫu thuật 

Diễn biến mới vụ màn hình LED 600 kg rơi xuống khiến nam vũ công bị thương nặng - 4

Bố mẹ anh đến bệnh viện để chăm sóc con trai

Hai vũ công bị thương là A Phong và Lý Khải Ngôn đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu, trải qua nhiều cuộc phẫu thuật. Giám đốc công ty chủ quản của nhóm Mirror cho biết sẽ chi trả mọi chi phí y tế cho những người bị thương.

Trong đó, Lý Khải Ngôn bị thương rất nặng, đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật và qua cơn nguy kịch, chỉ số sinh tồn ổn định. Bố mẹ anh đã đến bệnh viện để chăm sóc con trai. Các bác sĩ từng lên tiếng cho biết anh bị vỡ đốt sống cổ, tổn thương tủy sống và dây thần kinh nên có khả năng trong tương lai sẽ bị liệt hoàn toàn từ phần ngực trở đi, chỉ có thể cử động đầu và cổ. 

A Phong bị thương nhẹ hơn và từng có tin được về nhà theo dõi nhưng sự thật là anh ấy chuyển sang một bệnh viện khác để điều trị. Trên trang cá nhân, vợ anh đã chia sẻ: "Cảm ơn mọi người đã luôn quan tâm động viên. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình".

Lam Giang (Theo Baijiahao)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 7, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội khóa XV đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XV giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.