Hành động rất "đàn ông" của Messi vượt mặt cả CR7 gây bão MXH

Hành động tuyệt vời của Messi tiếp tục ghi điểm tuyệt đối trong lòng người hâm mộ.

Ở trận chung kết Leagues Cup 2023, Messi đã có công lớn khi giúp đội Inter Miami giành chiến thắng đầy thuyết phục. Đây là chiếc cúp đầu tiên của Inter Miami kể từ khi được thành lập nhưng là danh hiệu thứ 44 của Messi trong sự nghiệp. 

Một lần nữa ngôi sao bóng đá số 1 thế giới lại lập thêm kỷ lục mới cho riêng mình. Mặc dù vậy, tâm điểm chú ý trong trận đấu này chính là hành động rất đàn ông và đầy nhân văn của Messi. Cụ thể, trong lúc chờ lên nhận cúp vàng, Messi tháo băng đội trưởng Miami ra khỏi cánh tay, rồi tiến đến gần Yedlin. 

Hành động rất "đàn ông" của Messi vượt mặt cả CR7 gây bão MXH - 1

Messi đã đưa băng đội trưởng cho Yedlin.

Siêu sao nổi tiếng này đeo băng lên cánh tay của Yedlin, dù hậu vệ Mỹ liên tục nói "Không, không". Sau đó, Yedlin mỉm cười rồi đập tay lên vai đàn anh. Yedlin là hậu vệ phải 30 tuổi, anh gia nhập Miami tháng 2/2022 và không lâu sau thì được trao băng đội trưởng. Nhưng khi Messi gia nhập Miami tháng 7/2023, Yedlin phải nhường lại vai trò thủ quân cho siêu sao 36 tuổi.

Sau khi trao lại băng đội trưởng, lúc trao giải, Messi cũng gọi Yedlin đến, để cả hai cùng nhau nâng chiếc cúp vô địch tới vị trí các đồng đội đang chờ trên bục chiến thắng. Cả hai chân sút cùng nhau nâng danh hiệu, rồi toàn đội nhảy múa mừng chiến tích đầu tiên trong lịch sử Inter Miami. Về sau, Messi được các đồng đội kiệu lên cao, cho thấy tình yêu và sự kính trọng mà họ dành cho ngôi sao bóng đá này. 

Hành động rất "đàn ông" của Messi vượt mặt cả CR7 gây bão MXH - 2

Cả hai chân sút cùng lên nhận cúp chiến thắng.

Hành động rất "đàn ông" của Messi vượt mặt cả CR7 gây bão MXH - 3

Nhân cách của Messi đã được đồng đội trân trọng và ngày một yêu quý anh hơn.

Truyền thông quốc tế đã đăng tải khoảnh khắc đầy ý nghĩa này của Messi. Đó là một hành động tuy nhỏ nhưng thể hiện nhân cách cao cả của siêu sao Argentina. Điều này cho thấy, chân sút nổi tiếng luôn biết quan tâm đến cảm xúc nhỏ nhất của đồng đội. Anh không ích kỷ ôm hào quang cho riêng mình để bản thân là ngôi sao sáng chói nhất mà lan tỏa và sẻ chia điều này cho người khác, giúp đội bóng thêm đoàn kết và mạnh mẽ hơn.

Hành động nhường băng đội trưởng của Messi được fan ca ngợi là “chính nhân quân tử”, không phải ai cũng làm được. Những người yêu thể thao lại nhớ đến hành động của CR7 trong quá khứ, thua kém hơn hẳn so với Messi. Chân sút này cũng đã nhường băng đội trưởng cho Bruno Alves ở tuyển Bồ Đào Nha nhưng với mục đích là để "lách luật" trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng của FIFA.

Hành động rất "đàn ông" của Messi vượt mặt cả CR7 gây bão MXH - 4

Messi ghi điểm hơn so với CR7 trong hành động nhường băng đội trưởng.

Luật FIFA quy định, chỉ có đội trưởng các đội tuyển quốc gia mới được bầu chọn Quả bóng vàng. Bên cạnh đó còn có quy định các đội trưởng không được tự bầu cho mình. Điều này đồng nghĩa với việc Ronaldo không thể tự đưa tên mình vào phiếu bầu vì khi đó anh đang là đội trưởng.

Về sau, trung vệ Bruno Alves xuất hiện với tư cách đội trưởng Bồ Đào Nha để bỏ phiếu bầu. Dù CR7 có lên tiếng giải thích rằng anh khi đó không may bị chấn thương nên đã để Bruno Alves trở thành đội trưởng nhưng anh vẫn bị chê cười. Nhiều người cho rằng, CR7 đã tính toán mọi thứ để có một phiếu bầu cho mình. 

Rõ ràng, dù có hành động tương tự nhau nhưng Messi và CR7 lại nhận lời khen chê khác nhau vì mục đích khác biệt hoàn toàn. Ngoài tài năng bóng đá thì việc có một nhân cách lớn để đồng đội, giới chuyên môn và fan bóng đá yêu mến, kính trọng lại là điều đáng quý hơn cả. 

Diệp Lục

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thơ Phạm Đức Hữu

Thơ Phạm Đức Hữu

Thạc sỹ  Phạm Đức Hữu, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao & Du lịch  Nghệ An hiện là hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Nghệ An. Từ năm 2013 đến nay, ông đã sáng tác 8 tập thơ đã được Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Nhà xuất bản Nghệ An ấn hành. Hiện ông đã hoàn thành thêm bản thảo tập thơ “Chiếc bản lề của thời gian quay” dự kiến sẽ được Nhà xuất bả

Triển lãm và ra mắt sách ảnh của NSNA Nguyễn Á

Triển lãm và ra mắt sách ảnh của NSNA Nguyễn Á

Sáng ngày 15/8/2026, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Nguyễn Á đã chính thức ra mắt 3 bộ sách ảnh quy mô cùng triển lãm chuyên đề, ghi dấu mốc ấn tượng nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh 2/9.

“Những miền âm thanh – Realms of Sound” mở đầu hành trình xây dựng Thành phố Âm nhạc

“Những miền âm thanh – Realms of Sound” mở đầu hành trình xây dựng Thành phố Âm nhạc

Vào 20 giờ ngày 29/8/2026, tại Nhà hát Hoa Phượng, thành phố Hải Phòng, Hội Nhạc cổ điển Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc “Những miền âm thanh – Realms of Sound”, quy tụ năm nghệ sĩ Việt Nam với nhiều giải thưởng quốc tế gồm: Đỗ Hiền An (piano), Ngô Phương Vi (piano), Nguyễn Việt Trung (piano), Hoàng Mạnh Lâm (oboe) và Trần Khánh Quang (clarinet).