"Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022" chấp nhận thí sinh tới... 45 tuổi

"Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" chấp nhận thí sinh tới 45 tuổi, thí sinh có gia đình và có thể phẫu thuật thẩm mỹ.

Tiếp nối thành công của hành trình quảng bá du lịch Việt Nam - Áo dài và những Di sản Văn hóa, chiều 3/7, buổi họp báo "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" đã diễn ra tại Hà Nội.

"Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022" chấp nhận thí sinh tới... 45 tuổi - 1

Một số thí sinh tham gia cuộc thi "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" có mặt tại buổi họp báo

Ngoài ban tổ chức, khách mời, thảm đỏ sự kiện "Hoa hậu Áo dài Việt Nam năm 2022" còn gây chú ý khi có sự xuất hiện của loạt thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau - đây cũng là điểm khác biệt, gây bất ngờ tại cuộc thi năm nay. Theo đó, "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" mở rộng độ tuổi của thí sinh từ 18-45 tuổi; thí sinh có gia đình, thí sinh đã “can thiệp” phẫu thuật thẩm mỹ đều có thể đăng ký tham gia.

Tiêu chí trên thể hiện đúng tính chất và mục đích của "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" là nhằm tôn vinh nét đẹp người phụ nữ Việt Nam thông qua hình ảnh tà áo dài truyền thống, đồng thời là hoạt động mang ý nghĩa để quảng bá, góp phần đưa du lịch và những tinh hoa văn hóa đặc sắc của người Việt đến với công chúng.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - đại diện ban tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ tìm người đẹp có đủ "sắc, tâm, tài" để quảng bá du lịch, ban tổ chức mong muốn góp phần tôn vinh tà áo dài, niềm tự hào của người Việt, nhưng tới nay chưa được quảng bá xứng tầm.

"Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022" chấp nhận thí sinh tới... 45 tuổi - 2

Ban tổ chức cuộc thi tại buổi họp báo

Theo Ban Tổ chức, vòng sơ khảo được chấm trực tuyến để lựa chọn các thí sinh tham gia vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo, Hội đồng giám khảo đánh giá thông qua 5 tập truyền hình thực tế với nhiều chủ đề khác nhau để lựa chọn thí sinh xuất sắc nhất trao giải thưởng "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022".

Vòng chung kết "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" sẽ được tổ chức tại Quảng Bình, đêm chung kết dự kiến tổ chức vào tối 30/7. 

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy tá

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Năm 2024, khi đoàn các nhà văn quân đội đi Điện Biên thực hiện chuyến công tác, gặp gỡ các nhân chứng, lấy tư liệu để viết về 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chúng tôi đã nhắc đến các nhà văn, nhà thơ làm báo ở chiến trường, nhất là những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp như Nam Cao (1917 - 1951); Thâm Tâm (1917 - 1950); Trần Đăng (1921 - 198