"Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022" chấp nhận thí sinh tới... 45 tuổi

"Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" chấp nhận thí sinh tới 45 tuổi, thí sinh có gia đình và có thể phẫu thuật thẩm mỹ.

Tiếp nối thành công của hành trình quảng bá du lịch Việt Nam - Áo dài và những Di sản Văn hóa, chiều 3/7, buổi họp báo "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" đã diễn ra tại Hà Nội.

"Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022" chấp nhận thí sinh tới... 45 tuổi - 1

Một số thí sinh tham gia cuộc thi "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" có mặt tại buổi họp báo

Ngoài ban tổ chức, khách mời, thảm đỏ sự kiện "Hoa hậu Áo dài Việt Nam năm 2022" còn gây chú ý khi có sự xuất hiện của loạt thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau - đây cũng là điểm khác biệt, gây bất ngờ tại cuộc thi năm nay. Theo đó, "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" mở rộng độ tuổi của thí sinh từ 18-45 tuổi; thí sinh có gia đình, thí sinh đã “can thiệp” phẫu thuật thẩm mỹ đều có thể đăng ký tham gia.

Tiêu chí trên thể hiện đúng tính chất và mục đích của "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" là nhằm tôn vinh nét đẹp người phụ nữ Việt Nam thông qua hình ảnh tà áo dài truyền thống, đồng thời là hoạt động mang ý nghĩa để quảng bá, góp phần đưa du lịch và những tinh hoa văn hóa đặc sắc của người Việt đến với công chúng.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - đại diện ban tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ tìm người đẹp có đủ "sắc, tâm, tài" để quảng bá du lịch, ban tổ chức mong muốn góp phần tôn vinh tà áo dài, niềm tự hào của người Việt, nhưng tới nay chưa được quảng bá xứng tầm.

"Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022" chấp nhận thí sinh tới... 45 tuổi - 2

Ban tổ chức cuộc thi tại buổi họp báo

Theo Ban Tổ chức, vòng sơ khảo được chấm trực tuyến để lựa chọn các thí sinh tham gia vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo, Hội đồng giám khảo đánh giá thông qua 5 tập truyền hình thực tế với nhiều chủ đề khác nhau để lựa chọn thí sinh xuất sắc nhất trao giải thưởng "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022".

Vòng chung kết "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" sẽ được tổ chức tại Quảng Bình, đêm chung kết dự kiến tổ chức vào tối 30/7. 

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất