Khoa Pug sau khi chi 5 tỷ kéo chân: Đi như robot, chân thấp chân cao

Hiện tượng mạng 9X vẫn chưa thể đi lại bình thường như trước.

Mới đây, trên kênh YouTube 4,5 triệu người theo dõi, Khoa Pug đã đăng tải clip review về máy bay khổng lồ cõng phi thuyền con thoi ở NASA. Theo đó, hiện tượng mạng 9X có mặt tại Trung tâm vũ trụ Johnson (Houston, Texas, Mỹ) - nơi du khách có thể tham quan NASA và tìm hiểu về cuộc sống trong không gian. 

Khoa Pug sau khi chi 5 tỷ kéo chân: Đi như robot, chân thấp chân cao - 1

Clip mới của Khoa Pug 

Bên cạnh những kiến thức về hàng không - vũ trụ và phi hành gia, điều thu hút người xem chính là ngoại hình của Khoa Pug. Có thể thấy, nam YouTuber đã cao lên trông thấy. Gương mặt, tay chân cũng có phần tròn trịa hơn trước. Đáng chú ý, dù đã kéo chân gần nửa năm nhưng anh vẫn di chuyển khó khăn, bước thấp bước cao. Khoa Pug phải dùng tay vịn vào những vật xung quanh để tiện cho việc đi lại, đặc biệt là khi lên cầu thang.

Ngoài ra, nam YouTuber nói chuyện thường xuyên bị hụt hơi. Có lẽ do mất nhiều sức cho việc di chuyển nên Khoa Pug cũng dễ bị mệt hơn khi phải nói liên tục trong một thời gian dài. Tuy nhiên, chàng trai 9X vẫn rất nhiệt tình di chuyển và giới thiệu về những địa điểm thú vị trong Trung tâm vũ trụ. 

Dưới video, nhiều khán giả gửi lời động viên, mong Khoa Pug sớm bình phục và đi lại như người thường.  “Nhìn anh đi lại khó khăn, nói bị hụt hơi mà vẫn vừa đi vừa thuyết trình cho mọi người, nhìn thương quá”, “Khoa đi giống chim cánh cụt thế”, “Cảm ơn anh vì video siêu bổ ích và thú vị này”, “Mở rộng tầm mắt”, “Mau khỏe lại nha anh”... là một số bình luận của cộng đồng mạng.

Khoa Pug sau khi chi 5 tỷ kéo chân: Đi như robot, chân thấp chân cao - 2

Nam YouTuber vẫn chưa đi được tự nhiên như bình thường

Trong video trước đó, Khoa Pug cho biết, 2 tháng nay anh chăm chỉ tập đi không dùng dụng cụ hỗ trợ. “Mới đầu đi sẽ không được tự nhiên lắm, đi như robot vậy. Nhưng đây là nỗ lực, nửa năm trời nỗ lực để được đi trên đôi chân 1,75m. Khá là khó khăn”, Khoa Pug chia sẻ. Anh nói thêm: “Đây là một bước ngoặt rất quan trọng. Lúc này sẽ dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể xuống đôi chân, đầu gối cũng chịu lực thì rất đau. Sau phẫu thuật, nửa năm trời tôi chỉ nằm thôi nên cột sống không chịu lực nhiều. Các bạn thấy tướng tôi không? Như robot luôn”.

Trước đó, vào ngày 20/6, Khoa Pug khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng với quyết định phẫu thuật kéo dài chân từ 1m65 lên 1m8. Từ đó, anh liên tục đăng tải các video xoay quanh hành trình anh phẫu thuật. Hiện tại, Khoa Pug có chiều cao 1,75m, đi giày thêm là khoảng 1m78.

Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển:

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển: "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của đồng chí Thiếu tá Đào Huy Tiệp (phụ trách Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) không may bị mắc bệnh suy thận mãn (phải thay thận và chạy thận thường xuyên, hai ngày một lần), trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, vợ chưa có việc làm, hai con còn nhỏ; Thủ trưởng Ban giám đốc Trung tâm đã k