Là phó tổng giám đốc tập đoàn, thu nhập tiền tỷ, Ngọc Hân học thạc sĩ ở tuổi 34

Người đẹp hoa hậu tiết lộ lý do học thạc sĩ và quá trình ôn thi là một thử thách với cô.

Ngọc Hân đăng quang hoa hậu Việt Nam năm 2010 khi cô 21 tuổi. Sau 14 năm, cô gặt hái nhiều thành công khi lấn sân vào showbiz với nhiều hoạt động cộng đồng và phát triển sự nghiệp nhà thiết kế áo dài.

Bên cạnh đó, Ngọc Hân còn giữ chức phó tổng giám đốc của một tập đoàn. Với hơn 9 tháng làm chức vụ này năm 2022, người đẹp nhận thu nhập hơn 933 triệu đồng.

Người đẹp thổ lộ, trách nhiệm của một hoa hậu cứ thế cuốn cô vào guồng quay của cuộc sống bận rộn và hào quang của sự nổi tiếng từng khiến cô gặp nhiều áp lực dư luận. Phải mất vài năm khi đã quen được nhịp sống đó, cô mới có thể sống chậm lại để tìm ra mục tiêu của bản thân.

Là phó tổng giám đốc tập đoàn, thu nhập tiền tỷ, Ngọc Hân học thạc sĩ ở tuổi 34 - 1

Ngọc Hân nói cô sống chậm lại để tìm ra mục tiêu của bản thân

Cách đây một tháng, Ngọc Hân từng chia sẻ thông tin sẽ quay trở lại ghế giảng đường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội vì muốn học lên thạc sĩ để nghiên cứu kiến thức sâu hơn về lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là mỹ thuật.

Sau thời gian chăm chỉ học và thi tuyển sinh đầu vào, cô nhận được tin vui trúng tuyển với số điểm 14, xếp thứ 5 trong số các học viên của chuyên ngành Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật ứng dụng Việt Nam. Nàng hậu sẽ chính thức đi học Thạc sĩ khóa K25 vào tháng 6 tới theo lịch của nhà trường.

Ngọc Hân cho biết, từ lúc có kế hoạch học thạc sĩ, cô đã đăng ký khóa ôn thi tại trường, đồng thời tìm thêm thầy giáo kèm 1-1.

“Quá trình ôn thi là một thử thách nhỏ với tôi. Bản thân tôi cũng khá lo lắng trong những ngày đầu tiên ôn thi bởi sau nhiều năm không cầm cọ vẽ, tôi khó có thể theo kịp được những người khác. Để chinh phục được mục tiêu, không có cách nào khác là tôi phải chăm chỉ tập luyện trong giờ học cũng như học phụ đạo với thầy giáo riêng. May mắn là tôi hoàn thành bài thi ở hai môn hình họa (vẽ chì, vẽ màu nước) và lịch sử mỹ thuật tương đối suôn sẻ”, cô nói.

Là phó tổng giám đốc tập đoàn, thu nhập tiền tỷ, Ngọc Hân học thạc sĩ ở tuổi 34 - 2

Ngọc Hân thi đỗ khóa đào tạo Thạc sĩ của ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Từ khi lập gia đình và tham gia vào mảng tổ chức triển lãm nghệ thuật, Ngọc Hân có thêm ước mơ trở thành đấu giá viên của lĩnh vực này tại Việt Nam.

Là phó tổng giám đốc tập đoàn, thu nhập tiền tỷ, Ngọc Hân học thạc sĩ ở tuổi 34 - 3

Ngọc Hân có thêm ước mơ trở thành đấu giá viên của lĩnh vực hội họa

“Càng gặp gỡ và trò chuyện với các họa sĩ, giám tuyển và phê bình nghệ thuật, tôi càng thấy mình còn rất nhiều lỗ hổng về kiến thức. Dù cũng chăm chỉ đọc và nghiên cứu qua sách báo nhưng những kiến thức tôi biết vẫn chỉ là bề rộng, chứ không đi sâu vào gốc rễ của vấn đề. Vì thế, để có tư duy logic hơn cho bản thân, việc học thạc sĩ là quyết định cần thiết của tôi ở thời điểm hiện tại. Tương lai, tôi muốn làm thật nhiều dự án ý nghĩa về văn hóa, nghệ thuật cho xã hội", Ngọc Hân bộc bạch.

CHI AN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 19/6, Quốc hội họp Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035 tại Nội dung thứ hai của buổi họp. Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, chất lượng, sát thực tiễn, đi thẳng vào vấn đề với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao.