Làm mẹ 8 đứa con, người phụ nữ vẫn học lên tới tiến sĩ

Câu chuyện của người mẹ này truyền cảm hứng cho rất nhiều người, dù làm mẹ vất vả thì đó không phải là cái cớ để ngừng việc học.

Làm mẹ là một công việc rất vất vả, chăm sóc con cái đòi hỏi người mẹ lúc nào cũng tất bật với hàng đống việc không tên. Đây là công việc yêu cầu người mẹ phải làm 24/24, 7 ngày 1 tuần và không được trả lương. Nhưng trên hết, vì tình yêu thương con mình và trách nhiệm thiêng liêng của người mẹ, họ vẫn cố gắng vượt qua tất cả.

Có một người mẹ ở Malaysia khiến cho mọi người rất ngạc nhiên khi vừa chăm sóc con cái, vừa xoay sở để hoàn thành chương trình tiến sĩ.

Làm mẹ 8 đứa con, người phụ nữ vẫn học lên tới tiến sĩ - 1

Theo trang China Press, người mẹ này tên Zatilfarihiah (38 tuổi), đã đăng ký học tiến sĩ vào năm 2017. Khi mới bắt đầu hành trình học tiến sĩ, cô đã là mẹ của 5 đứa con. Trong suốt 3 năm rưỡi sau đó, cô mang thai và sinh thêm 3 đứa con.

Việc mang thai, sinh con đã làm gián đoạn việc học nhưng cô quyết tâm không bỏ nửa chừng. Cô thường thức dậy lúc 2 giờ sáng để học và nghiên cứu, chuẩn bị mọi thứ để đến trường đại học lúc 8 giờ sáng.

Làm mẹ 8 đứa con, người phụ nữ vẫn học lên tới tiến sĩ - 2

“Tôi mang thai khi đang đi học. Ngẫm lại tôi không biết mình đã làm như thế nào để vượt qua được khoảng thời gian ấy. Tôi phải đảm bảo các con của mình được chăm sóc tốt, luận án tiến sĩ đang được hoàn thiện dần.

Rất may, chồng và mẹ chồng tôi rất ủng hộ quyết định của tôi và giúp đỡ tôi rất nhiều khi mọi thứ trở nên bận rộn”, cô chia sẻ.

Thông thường, một người vừa học vừa chăm sóc 1 đứa con đã vất vả nhưng Zatilfarihiah có tới 8 người con. Điều đó cho thấy cô có một sức mạnh phi thường khi có thể hoàn thành mọi thứ cùng lúc. Lúc nào cô cũng tất bật giữa con cái và việc học của mình.

Làm mẹ 8 đứa con, người phụ nữ vẫn học lên tới tiến sĩ - 3

“Khó khăn nhất đối với tôi trong suốt những năm học tập là khi mang thai đứa con út và phải bảo vệ luận án tiến sĩ, rất may mọi thứ diễn ra tốt đẹp”, cô nói.

Hiện nay, cô đã hoàn thành xong chương trình tiến sĩ, có thêm thời gian để tận hưởng những thành quả ngọt ngào mình vì những cố gắng trong suốt thời gian qua. Cô trở thành nguồn cảm hứng cho những người mẹ phải bỏ học nửa chừng vì sinh em bé.

Phan Hằng - WOB

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Hiện nay, không thể phủ nhận vai trò rất đáng kể của phim truyền hình (PTH) trong việc đem lại sự phong phú về đời sống tinh thần cho số đông công chúng. Có thể chất lượng nghệ thuật của loại phim này chưa thỏa mãn được đòi hỏi của khán giả nhưng người ta vẫn cứ tìm đến. PTH Việt Nam ngày càng chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Người ta có đòi hỏi, góp ý, vạch ra n