Livestream... đi ngủ, cô gái trẻ nhận loạt cáo buộc chỉ trích

“Livestream đi ngủ cũng là một cái tội”, một tài khoản Twitter cho biết.

Các streamer thời điểm hiện tại thường rất chăm chút vào mặt nội dung, ngoại hình của mình mỗi khi lên sóng. Với họ, đó là điều kiện tối thiểu để có thể thu hút người xem. Tuy nhiên, theo thời gian, với thị hiếu khác biệt của một bộ phận cư dân mạng, ngày càng xuất hiện nhiều hơn các streamer chẳng làm gì, hay thậm chí chẳng nói gì trên sóng mà chỉ lên nằm ngủ, thậm chí ngáy đều đặn nhưng vẫn thu hút hàng nghìn, hàng chục nghìn, thậm chí cả triệu người theo dõi.

Tuy nhiên không phải lúc nào “livestream ngủ” cũng an toàn, điển hình như trường hợp của streamer Kaitlyn Siragusa (nghệ danh Amouranth) dưới đây.

Livestream... đi ngủ, cô gái trẻ nhận loạt cáo buộc chỉ trích - 1

Bài đăng của Kaitlyn gây chú ý

Cô vướng rắc rối khi ngủ trưa trên sóng livestream khiến một số khán giả tức giận. Thậm chí, cô còn nhận loạt cáo buộc về việc cổ vũ cho vấn nạn bạo lực. Sau đó, Kaitlyn đã chia sẻ ảnh chụp màn hình những bình luận trong livestream này lên Twitter. Giữa những lời chúc ngủ ngon, yêu thích hình ảnh thư giãn như vậy, có một số khán giả nói rằng nữ streamer “phải chịu trách nhiệm một phần” vì những vụ bạo lực phụ nữ trên đường phố.

Cụ thể, có một số khán giả nhận định, nhiều người đã “quá vất vả” trong khi Kaitlyn thoải mái ngủ trong livestream, khiến họ mắc phải các triệu chứng rối loạn tâm lý khác nhau. Từ đó sẽ dẫn đến “hiệu ứng domino” khi một cô gái nào đó có thể bị kẻ xấu cưỡng bức, vì gã khó chịu khi nghĩ về việc nữ streamer ngủ trong bộ pyjama. Một người viết: “Có lẽ các cô gái trên mạng không nhận ra rằng họ quyền lực tới như thế nào và những hành động của họ có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc”.

Dưới bài viết, nhiều người lên tiếng chỉ trích quan điểm trên. Vì Kaitlyn không làm gì trái pháp luật, cô có thể thoải mái ăn – ngủ - nghỉ trên sóng, nếu không thích, khán giả có thể thoát ra ngoài không xem nữa. “Tôi không hiểu nổi suy nghĩ kỳ cục này”, “Tại sao cô ấy phải chịu trách nhiệm với “những vấn đề của người khác”?”,... là các bình luận của dân mạng.

Livestream... đi ngủ, cô gái trẻ nhận loạt cáo buộc chỉ trích - 2

Theo thống kê từ TwitchTracker, Kaitlyn là nhà sáng tạo nội dung nữ được xem nhiều nhất và có thu nhập cao thứ 2 trên nền tảng livestream màu tím này. 

Livestream... đi ngủ, cô gái trẻ nhận loạt cáo buộc chỉ trích - 3

Vào tháng trước, một kẻ theo dõi biến thái đã xuất hiện trong khu vực gần nhà nữ streamer và có ý định xông vào nhà cô

Livestream... đi ngủ, cô gái trẻ nhận loạt cáo buộc chỉ trích - 4

Livestream cảnh đi ngủ đang trở thành trào lưu phổ biến trên Twitch cũng như nhiều nền tảng phát sóng trực tuyến khác. Vương Y Đình, cựu thành viên nhóm nhạc AMOi-AMOi (Đài Loan - Trung Quốc) nhận về hơn 3.500 USD chỉ sau 5 tiếng ngủ khi livestream.

Livestream... đi ngủ, cô gái trẻ nhận loạt cáo buộc chỉ trích - 5

Streamer Quỳnh Alee (Việt Nam) từng gây tranh cãi khi bất ngờ ngủ quên trên sóng. Thế nhưng lượt view vẫn không hề giảm đi, thậm chí còn cao hơn mức bình thường. Cả vài chục nghìn người cùng theo dõi cô ngủ.

Vi Đinh (Theo Twitter, Invenglobal)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Louis Bezacier là một trong số ít học giả đặt những viên gạch đầu tiên cho nghiên cứu lịch sử mỹ thuật Việt Nam và có ảnh hưởng sâu sắc đối với chuyên ngành này. Trong cuốn sách “Tiểu luận về nghệ thuật An Nam”, Louis Bezacier đã phân tích các ảnh hưởng đến nghệ thuật An Nam và phân loại theo trình tự thời gian những biểu hiện của nền nghệ thuật ấy. Đây là hai kết quả đáng ch