Lộc Fuho từ quần áo lấm lem nhờ Youtube mà dát hàng hiệu khắp người?

Từ chàng trai phụ hồ có đồng lương ít ỏi, Lộc Fuho trở thành hiện tượng mạng nổi tiếng trong giới trẻ.

Từ một phụ hồ, Phạm Văn Lộc trở thành hiện tượng mạng nổi tiếng trong giới trẻ. Anh lập không ít kỷ lục livestream khi đưa nghề nghiệp của mình giới thiệu rộng rãi đến nhiều người, mà như anh gọi là “dạy phụ hồ online”. Người hâm mộ bắt đầu gọi anh là “thầy Lộc” và theo anh học... trộn vữa, trát gạch. Clip của Lộc Fuho còn thu hút cả nhiều người nổi tiếng theo dõi như thủ môn Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, streamer Misthy, Độ Mixi...

Lộc Fuho từ quần áo lấm lem nhờ Youtube mà dát hàng hiệu khắp người? - 1

Cách ăn mặc bình dân của nam YouTuber là một trong những cách thức giúp anh thu hút sự quan tâm của khán giả

Trước khi trở thành YouTuber, Lộc Fuho làm nghề phụ hồ với đồng lương ít ỏi, sống trong căn nhà đang xây dở dang, chưa tô cả vách ở Khánh Hòa. Cuộc sống khó khăn từ nhỏ đến lớn cũng khiến chàng trai sinh năm 1994 trở nên già hơn tuổi. Sau này, khi “đổi đời” nhờ mạng xã hội, Lộc Fuho được đánh giá không thay đổi gì: Vẫn là anh chàng mặc quần áo lấm lem bùn đất, làn da đen nhẻm. Có đôi lúc, anh “lên đồ”, đeo kính như một tổng giám đốc khiến dân mạng cho rằng Lộc Fuho “dao kéo” để đẹp hơn. Tuy nhiên, nam YouTuber phủ nhận và cho biết đó chỉ là hình ảnh qua phần mềm chỉnh sửa.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với Lộc Fuho xoay quanh vấn đề này.

Lộc Fuho trau chuốt hơn khi lên đời?

Xin chào Lộc Fuho, trở thành một hiện tượng mạng xã hội, cuộc sống của anh có gì thay đổi không? Anh thấy mình bây giờ khác với những năm trước ra sao?

- Tôi cảm thấy mình may mắn hơn. Từ một người ngày xưa không có gì hết, bây giờ cũng không giàu có gì nhưng tôi và gia đình đủ ăn đủ mặc, có một chút tiền dư dả. Tôi cảm thấy rất là vui. Nhiều khi tôi vẫn không thể tin được là mình lại có một ngày như thế này.

Xem các clip của anh, khán giả thấy anh có phong cách ăn mặc rất giản dị, thường sẽ là quần âu kết hợp với áo phông hay sơ mi đơn sắc. Nhưng sau này, anh có nhiều ảnh mặc đồ lịch lãm và được dân mạng rất ủng hộ. Anh có ý định thay đổi hình ảnh không?

- Nói thật với các bạn, tôi chỉ thích mặc sao cho thoải mái. Tôi cũng có mua đồ hiệu nhưng chỉ mặc 1 – 2 lần rồi thôi. Dù nó mắc tiền nhưng không thoải mái nên tôi ít mặc lắm. Ngoài ra, tôi cũng không thích mang giày (cười). Đi đám cưới, quay video lên thì mọi người cũng thắc mắc, ý kiến là sao Lộc Fuho không chịu mang giày cho lịch sự. Người ta nghĩ rằng mình không tôn trọng. Nhưng người ta không biết là mình không thích mang giày. Như hôm bữa ra Hà Nội đi đám cưới, tôi tính bỏ đôi giày vào túi để xách đi. Tuy nhiên, tôi thấy lỉnh kỉnh quá, chỉ đeo một cái cặp ở đằng sau. Cái cặp đó chỉ đủ để quần áo, không chứa được giày nên Lộc cũng thôi luôn.

Thế là Lộc mang dép đến đám cưới?

- Đúng rồi. Cũng có nhiều người thắc mắc nhưng biết sao giờ.

Anh lựa chọn trang phục cho mình như thế nào?

- Tôi tùy hứng lắm, nhìn thấy bộ nào là mặc bộ đó.

Lộc Fuho từ quần áo lấm lem nhờ Youtube mà dát hàng hiệu khắp người? - 5

Hình ảnh nam YouTuber mang dép dự đám cưới ở Hà Nội

Nhiều bạn trẻ hiện nay tìm tới phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn. Anh có ý định này không? Nếu có, anh muốn thay đổi gì ở ngoại hình của mình?

- Tôi không muốn thay đổi gì hết. Có nhiều bên liên hệ, muốn tài trợ làm lại răng cho tôi miễn phí, nhưng tôi không thích. Chắc bạn cũng biết là tôi bị răng hô: Hàm trên lệch ra ngoài, hàm dưới thụt vô trong. Muốn bằng lại thì phải đi phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng tôi không muốn. Dù nói thật là răng của tôi rất yếu, vì tôi có tật xấu hút thuốc từ lớp 7 tới giờ, nên mỗi lần uống nước đá sẽ thấy răng tê buốt. Bữa trước, tôi cũng suýt bị gãy răng. Biết sao không? Tôi va vào cửa thang máy làm răng cửa lung lay, xịt máu ra luôn. Tưởng đâu là trồng răng giả luôn rồi, mà hên là vài ngày sau nó cứng lại (cười).

Nói chung là tôi không muốn sửa gì trên người hết. Ai chê xấu thì kệ người ta. Còn việc tự nhận là đẹp trai, đó chỉ là đăng cho vui thôi, mọi người cũng hiểu mà.

Lộc Fuho dẫn vợ đi sắm đồ hiệu “cho biết với người ta”

Tôi thấy bình thường với những lời khen chê

Anh nghĩ sao về những ý kiến cho rằng kênh của anh không mang lại giá trị gì cho xã hội, không có nội dung hay...?

- Với những lời khen chê tôi, tôi thấy bình thường. Tôi im lặng. Tuy nhiên, tôi không chịu được những bình luận xúc phạm đến gia đình, xúc phạm đến mẹ mình. Tôi sẽ dùng một tài khoản clone để đáp trả lại họ.  

Lời khen hoặc lời nhận xét mà Lộc Fuho cảm thấy đáng nhớ nhất với mình là gì?

- Tôi không nhớ nữa. Tuy nhiên, tôi muốn nói thật thế này. Nhiều khi tôi nhìn thấy mọi người, tôi cảm thấy tự ti lắm. Thật đó, tự dưng tôi cảm thấy không bằng những người khác. Lộc Fuho chỉ là nhân vật giải trí, đăng clip, đăng ảnh mặt buồn này nọ lên, dân mạng họ thấy họ tức cười. Vậy thôi à. Trong khi đó, nhiều bạn có ích cho xã hội, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức cho mọi người. Mình đọc và thấy mình chẳng bằng ai. Tôi nghĩ hay mình cứ ở nhà, chứ đi ra đường làm gì, quay clip chụp hình làm gì.

Hình như anh vừa chuyển sang bán áo trên TikTok? 1 phút bán được 1000 cái áo. Đây có phải là hướng đi trong tương lai của anh?

- Tôi chỉ mới bắt đầu, làm tới đâu hay tới đó thôi. Việc gì có thêm kinh tế để lo cho gia đình thì Lộc làm.

Vì thu nhập từ YouTube không cao?

- Tháng 10/2022, doanh thu từ YouTube của tôi chỉ có 7 triệu đồng. Nó không cao như mọi người nghĩ đâu.

Lộc Fuho từ quần áo lấm lem nhờ Youtube mà dát hàng hiệu khắp người? - 9

Lộc Fuho lúc nào cũng muốn “mang tiền về cho vợ”

Làm nhiều công việc như vậy, anh phân chia thời gian chăm sóc con gái với vợ thế nào?

- Hiện tại, con tôi đang nhờ bà ngoại chăm sóc. Vì tôi và vợ hay đi công chuyện, thường xuyên không có nhà. Nếu Thủy ở nhà thì Thủy giữ con, để tôi yên tâm làm việc.

Có thực tế rằng, các cặp đôi khi yêu nhau thường rất lãng mạn nhưng mọi thứ hoàn toàn trái ngược khi về nhà chung. Tình trạng này có xảy ra với anh và vợ?

- Tôi vốn không phải là người lãng mạn. Trong khi đó, vợ tôi lại thích được tặng quà ngày lễ. Vì thế, vừa qua cô ấy ghen, đồng thời trách chồng không tặng quà ngày 20/10 mà lại đăng ảnh chụp chung với người phụ nữ khác trên tường nhà. Cô ấy buồn và chê trách tôi trên mạng xã hội. Tôi cũng buồn lắm mà thôi kệ.

Vì sao chuyến đi đó bà xã không đi theo anh?

- Tôi đi công tác kết hợp với đi đám cưới. Bình thường, vợ chồng tôi lúc nào cũng có nhau. Tuy nhiên, tôi nghĩ con còn nhỏ, nên bảo vợ ở nhà chăm sóc con. Tôi đâu phải đi một mình, tôi đi chung với em vợ mà.

Lộc Fuho từng tuyên bố ngừng làm từ thiện. Điều này có đúng không?

- Không có, tôi chưa từng tuyên bố như vậy. À, chắc bạn đang nhắc đến “Video cuối cùng” của tôi đúng không? Nói vậy thôi chứ tôi chưa ngừng được đâu. Tôi vẫn còn giữ tiền của mọi người mà. Từ ban đầu chỉ có hai vợ chồng, sau này tôi nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Tôi lập một số tài khoản riêng để nhận tiền từ thiện. Mỗi lần rút ra, tôi đều có sao kê đầy đủ trên màn hình. Tính ra tôi đã giúp được 4, 5 hoàn cảnh rồi. Tuy nhiên, kênh của mình là giải trí. Các Vlog thì nhiều người xem, còn những video làm từ thiện có lượt xem rất ít, dẫn đến hiệu ứng lan tỏa không cao. Tôi nghĩ là mình cũng được nhiều người biết tới, nhưng kêu gọi không được bao nhiêu nên cũng ngại. Hiện tại, tôi còn đang giữ số tiền là 30 triệu đồng. Có một ông chú bên Mỹ vừa gửi cho vợ tôi 2.500 USD cách đây nửa tháng. Chú ấy nhờ tôi giúp đỡ bà con miền Trung bị lũ lụt. Nhưng lúc đó thì tôi đang bận công việc và đi đám cưới ở Hà Nội. Sắp tới, tôi sẽ thu xếp để tiếp tục hành trình từ thiện của mình.

Cảm ơn Lộc Fuho vì những chia sẻ thú vị!

Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.