Lý do Phương Mỹ Chi gọi danh ca Hương Lan là “bà nội”?

Nữ danh ca dành nhiều lời khen và tiết lộ mối quan hệ bất ngờ với Phương Mỹ Chi.

Trong cuộc gặp gỡ mới đây với chúng tôi, Hương Lan cho hay, là người đi trước, cô luôn cố gắng làm nhiều việc để phát huy cho thế hệ trẻ. Nữ danh ca đánh giá các nghệ sĩ hiện tại khá giỏi, hát hay… nhưng chưa ai có thể tiếp nối con đường của cô.

“Nghệ sĩ trẻ bây giờ có thể tỏa sáng nhưng đường đi của các em chưa rõ ràng, không đủ đam mê thật sự, thậm chí làm để chạy đua nhau. Hiện truyền thông rất mạnh, các nghệ sĩ trẻ tự bỏ tiền để làm sản phẩm, tự lăng xê... nhưng thiếu sự kiểm soát, quan tâm về sân khấu, tự do quá mức… nên đôi khi quá lố khiến khán giả bội thực.

Ví dụ như một chương trình, nghệ sĩ chỉ tập trung hát 2 đến 3 bài Bolero cho khán giả thưởng thức trọn vẹn. Nếu làm liên khúc khoảng 20 bài thì ai ngồi nghe. Chưa kể lấy đoạn bài này ghép vào đoạn bài kia, rồi người nghe không hiểu đó là bài gì. Quan trọng nhất là chọn bài, hát thật hay, thật đúng thì mới trọn vẹn”, Hương Lan nói.

Lý do Phương Mỹ Chi gọi danh ca Hương Lan là “bà nội”? - 1

Phương Mỹ Chi từng chia sẻ danh ca Hương Lan chính là thần tượng lớn của mình

Tuy nhiên, có ca sĩ trẻ mà Hương Lan đặt nhiều hy vọng đó chính Phương Mỹ Chi. Danh ca tiết lộ giọng ca sinh năm 2003 gọi mình là “bà nội” vì cô là con nuôi của Quang Lê, mà Quang Lê lại là con nuôi của Hương Lan.

Hương Lan nhận xét Phương Mỹ Chi có chất giọng ấm áp, ngọt ngào. “Tôi hy vọng Phương Mỹ Chi sẽ giữ được cách hát, loại bài, đừng đi theo tuổi trẻ quá thì sẽ hư. Hư ở đây là sợ khán giả không biết Phương Mỹ Chi đang theo dòng nhạc nào, cần có sự đặc trưng riêng, mặc dù là tuổi trẻ. Đó là cái khó của Phương Mỹ Chi”, Hương Lan bày tỏ.

Từ năm 13 tuổi đến hiện tại, Hương Lan vẫn duy trì việc mặc áo dài truyền thống mỗi lần lên sân khấu. Theo danh ca, đây được xem là sự hy sinh của bản thân vì cô cũng muốn diện nhiều thể loại trang phục. “Nhưng dòng nhạc của mình phải như vậy. Khi mặc áo dài tôi cũng rất tự tin. Khi ra ngoài, tôi cũng hãnh diện với những người trên thế giới rằng tôi là người Việt Nam, tôi yêu tà áo dài truyền thống”, cô chia sẻ.

Với Phương Mỹ Chi, Hương Lan cũng luôn nhắc nhở làm gì làm khi đi hát thì đừng quên tà áo dài. “Đó cũng là sự hy sinh của những đứa trẻ. Tôi hiểu được điều đó. Nhưng để tạo được ấn tượng trên sân khấu, cho người ta nhớ mình thì không chỉ có giọng hát mà còn có hình tượng, đủ mọi thứ”, cô nói. 

Lý do Phương Mỹ Chi gọi danh ca Hương Lan là “bà nội”? - 2

Hương Lan dành nhiều lời khen đến Phương Mỹ Chi

Theo Hương Lan, Phương Mỹ Chi nhiều lần có nhã ý muốn hát chung với “bà nội” nhưng vẫn chưa có cơ hội. Danh ca hy vọng một ngày nào đó ước muốn của giọng ca “Quê Em Mùa Nước Lũ” sẽ thành hiện thực.

Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ