Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Tối 14/06, đêm thi trình diễn Trang phục Dân tộc - National Costume của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã diễn ra thành công.

Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 1

Thiết kế mang tên "Chiến thần Lạc Việt".

Sau những phần thi quan trọng như Người đẹp Biển, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Tài năng, Top 41 thí sinh chính thức bước vào đêm trình diễn Trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Đêm thi giới thiệu những thiết kế độc đáo, hoành tráng và chỉn chu. Tác giả của những thiết kế là những bạn trẻ đến từ nhiều trường đại học trên cả nước.

Đêm thi tôn vinh bản sắc Việt Nam từ đời sống, văn hoá, con người. Trang phục được kết hợp hài hoà tinh thần Việt Nam trong nét đẹp truyền thống với vẻ đẹp hiện đại. Nhiều nét văn hoá độc đáo được các thí sinh khai thác như: Đờn ca tài tử, sắc màu Hội An, thanh niên xung phong, Tráp Long Phụng, động Phong Nha, tre Việt, chị Võ Thị Sáu, Ngư Ông,...

NTK Nguyễn Minh Tuấn và NTK Nguyễn Minh Công vừa là giám khảo vòng tuyển chọn vừa giữ vai trò mentor đồng hành, hướng dẫn và cùng các thí sinh thực hiện mẫu thiết kế thành tác phẩm hoàn chỉnh để trình diễn. 

Mỗi bộ trang phục đều có một câu chuyện độc đáo và làm khán giả thích thú. Điển hình như thiết kế “Bánh Tráng Trộn Sài Gòn” của Lê Quang Thắng thể hiện một món ăn đường phố quen thuộc, bình dị nhưng lại vô cùng ấn tượng, khác biệt trên sân khấu. Thiết kế “Ngư Ông” nhận được nhiều tràng vỗ tay của khán giả vì sự chỉn chu trong từng chi tiết, màu sắc bắt mắt thu hút người xem.

Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 2

Trang phục mang tên "Chiếu Cà Mau".

Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 3

Trang phục mang tên "Em Tre".

Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 4

Trang phục mang tên "Gánh Cửu Long".

Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 5

Trang phục mang tên "Hoả Liên" được thí sinh Hương Ly thể hiện.

Bộ trang phục “Chị Sáu” của Nguyễn Hoàng Gia lấy cảm hứng từ nữ anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu qua phần trình diễn nhập tâm của thí sinh Nguyễn Thị Lệ Nam (SBD 337).

Loạt thiết kế này đến từ những tác giả rất trẻ về tuổi đời nhưng lại có tình yêu vô cùng to lớn với thời trang và văn hóa Việt Nam. Nhiều thiết kế độc lạ khác như “Vina Vechai” lấy cảm hứng từ những xe thu mua đồng nát ve chai, “Ủn Ỉn” gợi nhắc hình thức bỏ ống heo tiết kiệm, “Chiếu Cà Mau” tôn vinh nghề làm chiếu, “Nail Salon” nhắc đến nghề làm nail hay “Mật Lý Hoa Rừng”, “Tráp Long Phụng”, “Tôm Tre Mỹ Nghệ” độc đáo. Đêm diễn thực sự đã mang lại sự thăng hoa cho người xem. 

Đa phần các thiết kế đều có trọng lượng và độ hoành tráng. Vì thế, để trình diễn thuần thục, các thí sinh phải tập luyện rất nhiều. Không chỉ thể hiện vẻ đẹp thiết kế, các thí sinh phải thể hiện được bản lĩnh làm chủ sân khấu, xử lý tình huống và giữ được thần thái...

Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 6

Trang phục được đầu tư mãn nhãn.

Cát Mây

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khi bữa ăn không còn chỗ cho smartphone

Khi bữa ăn không còn chỗ cho smartphone

Xu hướng ăn uống “giải độc kỹ thuật số” đang lan rộng tại Mỹ, khi nhiều nhà hàng khuyến khích hoặc yêu cầu khách cất điện thoại để tăng trải nghiệm thực tế.

Từ những ngả nào, thơ đến?

Từ những ngả nào, thơ đến?

Cách nay cũng lâu lâu, nhà thơ, nhà phê bình Nguyễn Đức Tùng (sinh sống tại Canada) đã xuất bản một cuốn sách khá thú vị, về thơ: “Thơ đến từ đâu”. “Thơ đến từ đâu?”, về bản chất, là một câu hỏi truy nguyên, và nó khiến tôi, trên cùng một ý hướng, phải hỏi cách khác đi: “Từ những ngả nào, thơ đến?”. Đây là câu hỏi mà tôi tự đặt ra cho mình như một nghi án cần hóa gi

Quốc hội khóa XVI có 6 Phó Chủ tịch, kiện toàn loạt chức danh

Quốc hội khóa XVI có 6 Phó Chủ tịch, kiện toàn loạt chức danh

(Chinhphu.vn) - Chiều 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ra 6 Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XVI gồm: Ông Đỗ Văn Chiến; ông Nguyễn Khắc Định; bà Nguyễn Thị Thanh; ông Nguyễn Hồng Diên; ông Nguyễn Doãn Anh; và bà Nguyễn Thị Hồng. Quốc hội cũng đã bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn

(Chinhphu.vn) - Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ tổ chức và phương thức hoạt động của Quốc hội, trong đó phải nâng cao năng lực thích ứng, phản ứng chính sách nhanh hơn, kịp thời hơn trước bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng.

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam, trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất; xây dựng Đề án phát triển 5-10 thương hiệu quốc gia về công nghiệp văn hóa, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” đặt ra mục tiêu hiện đại hóa toàn diện hệ sinh thái văn hóa số quốc gia nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, giàu sáng tạo và chủ động hội nhập quốc tế. Đồng thời, đưa văn hóa số trở thành nguồn lực mới cho phát triển bền vững; thúc đẩy

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Trước khi Chiến lược phát triển ngành sữa Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thiện chuỗi giá trị từ đồng cỏ đến bàn ăn, thì  thị trường sữa dạng lỏng đã diễn ra một chuyển động đáng chú ý khi  nghiêng hẳn về hướng sử dụng “sữa tươi thật”. Đây không chỉ là thay đổi về khẩu vị tiêu dùng mà – với sự thúc đẩy mạnh mẽ của Chiến lược ngành sữa- có thể trở thành bước n