MONO làm MV cổ trang

Tối 28/2, MONO vừa phát hành MV cuối cùng của EP ĐẸP mang tên Open Your Eyes. Dự án này được dẫn dắt bởi hai đạo diễn Nguyễn Việt Anh và Tony Nhật Nguyễn.

MONO và ekip sáng tạo mang đến MV Open Your Eyes với các hiệu ứng đánh mạnh vào thị giác hình ảnh, tạo cảm giác lôi cuốn cho người xem. Trong MV, MONO gây tượng mạnh với tạo hình ma mị lấy tông màu trắng, đen làm chủ đạo. Toàn bộ phần nhìn của dự án này như một cuộc trò chuyện của MONO và bản thân.

Khung cảnh Tà Xùa, Thác Bản Giốc, Núi Mắt Thần hiện lên đầy hùng vĩ mang đến cho khán giả nhiều nỗi niềm nhưng không hề buồn bã. Trái lại, những câu hỏi về nhân sinh, những thông điệp tích cực trong cuộc sống được ẩn hiện, truyền cảm hứng thông qua những khung cảnh của Open Your Eyes.

MONO làm MV cổ trang - 1

MONO và ekip sáng tạo tiếp tục mang đến một tư duy rất hiện đại và trendy để truyền tải những giá trị văn hóa Việt Nam. 

Sự đa dạng trong hình tượng cũng là điểm nhấn của MONO trong dự án lần nay. Khán giả vừa thấy được hai nhân vật đầy ma mị, vừa thấy được một chiến binh dũng mãnh. Người xem lập tức cảm nhận được những nguồn năng lượng thông qua các hình tượng của MONO trong dự án mới. Chọn một đề bài rất khó thể hiện, có thể thấy đây là một dự án đầy tham vọng và thách thức đối với MONO.

Và quả thật, MONO đã mang đến một bài hát từ sâu thẳm đại ngàn đầy mộng mị đến cho người thành đô. Mở đầu bằng loạt tiếng gọi của chàng trai kết hợp cùng những âm thanh thiên nhiên như đưa thính giả chu du sang một miền đất hoang sơ còn nhiều điều để khám phá. 

Chất hiện đại của MONO được kết hợp nhuần nhuyễn, hòa quyện cùng chất dân tộc, cổ truyền. Open Your Eyes có âm nhạc điện tử, giai điệu nhanh, giật mạnh như một lời kêu gọi, thúc giục nhưng lại mang nét liêu trai đến lạ kỳ bởi tiếng đàn kéo dài và tiếng sáo trúc ngân nga. Tất cả tạo nên một tổng thể… nổi da gà cho khán giả khi nghe.  

MONO làm MV cổ trang - 2

Open Your Eyes là một bản nhạc đưa mọi người vào cơn mơ kỳ ảo, với thiên nhiên, hay rộng hơn là vũ trụ xoay vần, mà “ý văn, ý thơ  miêu tả sao hết được giấc mơ”.

Để vào cơn mơ ấy, mọi người liên tục được nhắc nhở “nhắm đôi mắt để khai mở”. Câu hát lặp đi lặp lại như một tiếng gọi thôi miên đưa người ta vào giống mộng mị của núi rừng. 

Ở phần kết thúc, khi tiếng gọi ê, a ở cất lên một lần nữa là lúc mọi người được MONO gọi tỉnh giấc. Nếu tiếng gọi đầu tiên để dẫn dắt đưa khán giả và giấc mơ thì tiếng gọi cuối là lời gọi thức giấc nhưng vẫn để lại dư âm dài mãi. 

MONO kiên định lựa chọn cho bản thân một hướng đi mới. EP ĐẸP là một sự kết hợp có phần liều lĩnh nhưng đầy ấn tượng của MONO và producer Onionn, cho thấy sự nghiêm túc với nghề và khao khát phát triển bền vững.

MONO làm MV cổ trang - 3

Ở đó là tinh thần người trẻ không ngại thử thách, trải nghiệm và đi sâu hơn về phía bên trong bản thân.

Những thành công từ EP ĐẸP đang dần chứng minh rằng chặng đường tiếp theo của MONO sẽ ngày càng nhiều bứt phá khỏi lối mòn âm nhạc thông thường và tạo nên một chất riêng - MONO, như chính tên của nam ca sĩ, đơn lẻ nhưng cũng độc nhất. 

Minh Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất