Nghệ sĩ violin Jmi Ko: “Con gái tôi bị bệnh xương thủy tinh, phẫu thuật 15 lần”

Nhiều năm qua, Jmi Ko vất vả chăm sóc con gái bị mắc bệnh xương thủy tinh.

Nghệ sĩ Hàn Quốc Jmi Ko từng chiếm được tình cảm của khán giả Việt qua MV violin “Xin chào Việt Nam” hút hơn 6 triệu lượt xem trên YouTube. Nhiều năm qua, cô sống và phát triển hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam.

Mới đây, Jmi Ko ra mắt MV mang tên “My destiny”. Ca khúc do cô sáng tác, là món quà nghệ sĩ muốn gửi tặng Amy - con gái (14 tuổi) đang chống chọi với bệnh xương thủy tinh.

Nghệ sĩ violin Jmi Ko: “Con gái tôi bị bệnh xương thủy tinh, phẫu thuật 15 lần” - 1

Nghệ sĩ Hàn Quốc Jmi Ko và con gái Amy

Trao đổi với chúng tôi, Jmi Ko cho biết con gái Amy mắc bệnh xương thủy tinh từ khi lọt lòng nhưng trở nặng 6 năm nay. Bệnh khiến cho xương của bé gãy 20 lần, trải qua 15 lần phẫu thuật ở lưng, tay và hai chân. Hiện tại, Amy phải gắn khung thép vào cơ thể để có thể đi lại.

"Có lần con gái tôi trải qua 16 tiếng phẫu thuật, rất đau đớn nhưng bé vẫn nở nụ cười, trấn an tôi. Vì vậy, tôi chưa bao giờ nghĩ đến sự khó khăn mà hướng đến điều tích cực, sát cánh cùng con chống chọi căn bệnh", Jmi Ko nói.

Jmi Ko cho rằng tình trạng của con gái khó có thể ổn định lâu dài. Việc một chấn thương hay tai nạn nhỏ cũng dễ dẫn đến những tác động xấu đến xương. Do đó, cô chuẩn bị tinh thần để đối diện với mọi tình huống, cố gắng bảo vệ con.

Nghệ sĩ violin Jmi Ko: “Con gái tôi bị bệnh xương thủy tinh, phẫu thuật 15 lần” - 2

Theo nghệ sĩ, cô từng có lúc muốn bỏ cuộc, dừng chơi violin khi trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống và đối mặt giai đoạn dịch bệnh kéo dài. Tuy nhiên, hình ảnh mạnh mẽ của con gái tiếp thêm động lực để cô vượt qua nỗi sợ hãi, trở lại với âm nhạc.

“Sự có mặt của con gái khiến tôi thấy mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Tôi chăm sóc sức khỏe cho con nhưng ở phương diện tinh thần, con là động lực để tôi bật dậy”, cô bày tỏ.

Sắp tới, gia đình Jmi Ko sẽ chuyển hẳn sang Việt Nam định cư. Cô đang chăm chỉ học tiếng Việt để có thể tham gia những chương trình truyền hình tại Việt Nam.

Jmi Ko từng theo học Nhạc viện Seoul, sau đó được cử sang Đức tu nghiệp. Cô sống và làm việc tại TP.HCM từ năm 2010 đến nay. Năm 2013, cô được mời biểu diễn tại một sự kiện kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt - Hàn.

Hiện Jmi Ko là giám đốc dàn nhạc giao hưởng kiêm giảng viên violin tại một trường học quốc tế. Ngoài dạy đàn, cô là vlogger về làm đẹp.

Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.