Người đàn ông phải ngồi tù vì thú cưng làm bị thương người qua đường

Người đàn ông này bị kết án 2 tháng tù giam, còn bị phạt 91.350 USD sau khi con vẹt của anh gây tai nạn cho người khác.

Người đàn ông phải ngồi tù vì thú cưng làm bị thương người qua đường - 1

Con vẹt gây họa cho chủ nhân.

Mới đây có một vụ việc kỳ lạ xảy ra ở Đài Nam, Đài Loan gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, có một người đàn ông họ Huang mang 2 con vẹt đuôi dài của mình đi tới công viên gần nhà dạo mát. Một trong 2 con vẹt bất ngờ đáp xuống lưng của một người chạy bộ, đập cánh mạnh, khiến người này sợ hãi ngã xuống.

Cú ngã bất ngờ khiến người này bị trật khớp hông, gãy xương chậu, phải nhập viện và cần thời gian lâu dài để phục hồi. Sau đó, nạn nhân quyết định kiện chủ sở hữu con vẹt để bồi thường thiệt hại.

Nạn nhân nói với tòa án Đài Nam rằng, mình phải nằm viện 1 tuần và không thể làm việc trong hơn nửa năm. Là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, anh cần dành nhiều thời gian đứng để tiến hành các thủ tục khác nhau. Vì thế, tai nạn xảy ra khiến anh bị tổn thất tài chính nghiêm trọng.

Luật sư của nạn nhân cho biết: “Bây giờ anh ấy có thể đi lại nhưng nếu đứng quá lâu chân sẽ bị tê liệt”.

Sau khi nghe tranh luận của cả 2 bên, tòa án phán quyết nạn nhân bị ngã là do sơ suất của ông Huang. Vì kích thước của con vẹt này cao 40cm, sải cánh 60cm, được xếp vào nhóm động vật lớn, chủ nhân cần có những biện pháp phòng ngừa để tránh những tai nạn như vậy.

Với tội “gây thương tích ngoài ý muốn”, ông Huang đã bị kết án 2 tháng tù giam và bị phạt 91.350 USD (2,1 tỷ đồng) để bồi thường cho những tổn thất cho nạn nhân. Tuy nhiên, ông Huang đang có dự định kháng cáo vì cho rằng quyết định bồi thường này quá cao.

Phan Hằng - Odditycentral

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trung tâm đổi mới sáng tạo văn hóa hỗ trợ nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ văn hóa số

Trung tâm đổi mới sáng tạo văn hóa hỗ trợ nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ văn hóa số

Nghị định số 277/2026/NĐ-CP ngày 09/7/2026 về Hạ tầng văn hóa số quy định vị trí, mô hình hợp tác triển khai, chức năng, nhiệm vụ và tổ chức hoạt động của trung tâm đổi mới sáng tạo văn hóa, hướng tới thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Chiếu 9 bộ phim tài liệu nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chiếu 9 bộ phim tài liệu nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026), từ ngày 24 - 25/7/2026, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sẽ tổ chức chương trình "Những ngày phim tài liệu kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ”. Vé mời được tặng trực tiếp tại rạp, khán giả không cần đăng ký trước, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Nửa thế kỷ

Nửa thế kỷ "Búp trên cành"

Từ lớp bồi dưỡng năng khiếu sáng tác văn học thường niên dành cho thiếu nhi được mở tại Thái Bình mùa hè năm 1976, "Búp trên cành" đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng nhiều thế hệ cầm bút quê lúa Thái Bình, góp phần tạo nên một hiện tượng đặc biệt trong đời sống văn học thiếu nhi Việt Nam. Nửa thế kỷ trôi qua, những “búp” năm nào không chỉ trưởng thành, gặt hái nhiều thành tựu