Người đàn ông phải ngồi tù vì thú cưng làm bị thương người qua đường

Người đàn ông này bị kết án 2 tháng tù giam, còn bị phạt 91.350 USD sau khi con vẹt của anh gây tai nạn cho người khác.

Người đàn ông phải ngồi tù vì thú cưng làm bị thương người qua đường - 1

Con vẹt gây họa cho chủ nhân.

Mới đây có một vụ việc kỳ lạ xảy ra ở Đài Nam, Đài Loan gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, có một người đàn ông họ Huang mang 2 con vẹt đuôi dài của mình đi tới công viên gần nhà dạo mát. Một trong 2 con vẹt bất ngờ đáp xuống lưng của một người chạy bộ, đập cánh mạnh, khiến người này sợ hãi ngã xuống.

Cú ngã bất ngờ khiến người này bị trật khớp hông, gãy xương chậu, phải nhập viện và cần thời gian lâu dài để phục hồi. Sau đó, nạn nhân quyết định kiện chủ sở hữu con vẹt để bồi thường thiệt hại.

Nạn nhân nói với tòa án Đài Nam rằng, mình phải nằm viện 1 tuần và không thể làm việc trong hơn nửa năm. Là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, anh cần dành nhiều thời gian đứng để tiến hành các thủ tục khác nhau. Vì thế, tai nạn xảy ra khiến anh bị tổn thất tài chính nghiêm trọng.

Luật sư của nạn nhân cho biết: “Bây giờ anh ấy có thể đi lại nhưng nếu đứng quá lâu chân sẽ bị tê liệt”.

Sau khi nghe tranh luận của cả 2 bên, tòa án phán quyết nạn nhân bị ngã là do sơ suất của ông Huang. Vì kích thước của con vẹt này cao 40cm, sải cánh 60cm, được xếp vào nhóm động vật lớn, chủ nhân cần có những biện pháp phòng ngừa để tránh những tai nạn như vậy.

Với tội “gây thương tích ngoài ý muốn”, ông Huang đã bị kết án 2 tháng tù giam và bị phạt 91.350 USD (2,1 tỷ đồng) để bồi thường cho những tổn thất cho nạn nhân. Tuy nhiên, ông Huang đang có dự định kháng cáo vì cho rằng quyết định bồi thường này quá cao.

Phan Hằng - Odditycentral

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

LTS: Tháng 3 năm 1967, một đoàn sinh viên năm thứ tư, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội về thực tập tại các đại đội Thanh niên xung phong thuộc đội N57 tỉnh Lạng Sơn. Các sinh viên thâm nhập thực tế, được chứng kiến tinh thần lao động, học tập, chiến đấu của một đội ngũ chiến sĩ thanh niên xung phong dũng cảm, từ đó có được những bài học sâu sắc, bổ ích về cuộc