Những ngôi sao đã "ở ẩn" như Hồ Quỳnh Hương, Phương Thanh bất ngờ trở lại

Một loạt những ngôi sao ca nhạc như Phương Thanh, Hồ Quỳnh Hương, Lưu Hương Giang,... đều trở lại với âm nhạc bằng những dự án lớn tạo ra một cuộc đua đầy thú vị.

Trở lại sau hơn 10 năm “ở ẩn”, Hồ Quỳnh Hương nhận được nhiều sự yêu thương từ khán giả. Cuối tháng 3 vừa qua, nữ ca sĩ phát hành MV Cứ Để Cho Em, đánh dấu màn tái xuất đầy ấn tượng.

Ca khúc gặt hái được nhiều thành công như đạt 1 triệu view sau 15 ngày phát hành, lọt top 18 trending YouTube,... Nữ ca sĩ cũng là cái tên "phủ sóng" nhiều đêm diễn diễn từ Bắc vào Nam.

Những ngôi sao đã "ở ẩn" như Hồ Quỳnh Hương, Phương Thanh bất ngờ trở lại - 1

Hồ Quỳnh Hương nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ khi trở lại.

Hồ Quỳnh Hương giải thích cho sự trở lại của bản thân trong bài phỏng vấn cùng chúng tôi: "Khi quay trở lại nghệ thuật, tôi rất nhẹ nhàng, đơn giản. Tôi vẫn sẽ cháy trong đam mê ca hát, tiến gần hơn đến khán giả và mong rằng giọng hát của mình như một người bạn trong cuộc sống bộn bề. Những bài hát của tôi sẽ có chút gì đó đóng góp vào một món ăn tinh thần để mọi người cảm thấy thoải mái sau những giây phút vất vả.

Có thể chỉ còn một số ít nhớ Hồ Quỳnh Hương, nhưng họ là những người yêu và hiểu được giọng hát của tôi. Đó là những tri kỷ trong chặng được hoạt động nghệ thuật của tôi".

Trước đây, nữ ca sĩ sở hữu chất giọng đẹp với ba quãng tám được ví von như "cỗ máy tạo hit". Những ca khúc như Hoang Mang, Anh, Vũ Điệu Hoang Dã,... từng được khán giả thế hệ 8x - 9x yêu thích. Quyết định rời khỏi showbiz của Hồ Quỳnh Hương từng là sự kiện gây chấn động giới giải trí. Bởi cô đang đứng trên đỉnh cao của sự nổi tiếng, thuộc nhóm ca sĩ hạng A với mức cát-xê cao ngất ngưởng. 

Những ngôi sao đã "ở ẩn" như Hồ Quỳnh Hương, Phương Thanh bất ngờ trở lại - 2

Bẵng đi 10 năm, Hồ Quỳnh Hương mới quyết định trở lại với âm nhạc.

Hồ Quỳnh Hương cũng nói về cách làm mới bản thân: "Tôi rất cần sức trẻ. 10 năm không theo nghề, sức 'cháy' trong tim của tôi đã dần nguội đi. Các bạn trẻ hiện nay đang đầy sức sống và đam mê. Và chính họ là người giúp tôi thổi lên niềm đam mê ấy trở lại. Khi nhìn thấy họ, tôi nhớ về những ngày mình còn trẻ đầy nhiệt huyết". 

Không phải ai cũng thành công

Một cái tên đình đám khác của giai đoạn đầu những năm 2000 là Lưu Hương Giang cũng trở lại với âm nhạc. Dù vậy, những sản phẩm trong chuỗi Lưu Hương Giang's Library chưa tạo được hiệu ứng mạnh mẽ với khán giả trẻ.

Những ngôi sao đã "ở ẩn" như Hồ Quỳnh Hương, Phương Thanh bất ngờ trở lại - 3

Cách làm mới những bản hit của nữ ca sĩ sinh năm 1983 là kết hợp cùng dàn dây của thể loại nhạc cổ điển.

Sau nhiều năm, giọng hát của Lưu Hương Giang đã có những chuyển biến rõ rệt. Ca sĩ này từng trải hơn, có phần trầm xuống so với cô gái đầy trẻ trung, mơ mộng và yểu điệu của nhiều năm về trước. Trải qua rất nhiều biến cố, hiện tại tâm trí của Lưu Hương Giang dành hoàn toàn cho âm nhạc.

Nữ ca sĩ không đặt mình vào bất cứ cuộc đua nào. Trong hành trình mới này, Lưu Hương Giang được khám phá nhiều cảm xúc mới mẻ, khả năng tiềm ẩn của bản thân. Đây cũng là dự án âm nhạc đánh dấu một năm 2024 với nhiều hoài bão, dự định của Lưu Hương Giang.

Sau năm 2023 năng động, nữ ca sĩ cũng quyết tâm trở lại mạnh mẽ với những dự án nghệ thuật thú vị, mới mẻ nhằm đem đến chân dung Lưu Hương Giang đa dạng, đầy biến ảo cho khán giả.

Những ngôi sao đã "ở ẩn" như Hồ Quỳnh Hương, Phương Thanh bất ngờ trở lại - 4

Lưu Hương Giang cũng nỗ lực trở lại, nhưng chưa tạo ra được hiệu ứng như mong đợi.

Live concert Đóa Hồng Gai sắp đến đánh dấu sự trở lại của ca sĩ Phương Thanh sau hơn 17 năm, kể từ Mưa Show diễn ra vào năm 2007, tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP.HCM). Dàn ca sĩ khách mời tham gia live concert tại Hà Nội có Bằng Kiều, Siu Black, Đan Trường, Hà Lê, Lân Nhã, MONO và một ca sĩ khác sẽ được công bố trong thời gian tới.

Việc một loạt những ngôi sao đình đám của thế hệ trước đang dần trở lại với âm nhạc cho thấy được sức hút của chính dòng chảy nhạc Việt với những ngôi sao này. Việc những người đã đủ đầy, kiếm được nguồn thu ổn định từ hoạt động ngoài âm nhạc sẵn sàng đầu tư lớn, nỗ lực theo nhịp với người trẻ đang tạo ra một bức tranh âm nhạc đa sắc màu và sôi động ở năm 2024.

Minh Tân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 19/6, Quốc hội họp Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035 tại Nội dung thứ hai của buổi họp. Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, chất lượng, sát thực tiễn, đi thẳng vào vấn đề với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao.