Ronaldo bỏ xa kình địch Messi khi ghi bàn thắng thứ 102 trong áo đội tuyển Quốc gia

(Arttimes) - Với bàn thắng vào lưới Andorra trong loạt trận giao hữu quốc tế rạng sáng nay (12/11), Cristiano Ronaldo đã cân bằng kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Ferenc Puskas và bỏ xa kình địch Messi với 102 bàn thắng cho đội tuyển Quốc gia.

Trong ngày trở lại ĐTQG sau khi nhiễm Covid-19, Ronaldo ngay lập tức tỏa sáng với một bàn thắng vào lưới Andorra. Sau khi bỏ lỡ ít nhất bốn cơ hội ngon, Ronaldo mới ghi bàn vào lưới đội tuyển thứ 145 FIFA. 

Phút 85, Mario Rui tạt bóng từ biên trái như đặt, để thủ quân Bồ Đào Nha đánh đầu cận thành nâng tỷ số lên 6-0. Đây là bàn thắng thứ 102 của Ronaldo trong 168 cho Bồ Đào Nha. Trong 102 bàn này, có 18 bàn đến từ giao hữu, tỷ lệ 18%. Đối thủ ưa thích của CR7 là Lithuania và Thụy Điển - cùng bị anh phá lưới 7 lần.

Ronaldo bỏ xa kình địch Messi khi ghi bàn thắng thứ 102 trong áo đội tuyển Quốc gia - 1
Ronaldo tiếp tục thiết lập một kỷ lục mới cho mình 

Theo thống kê, đây là pha lập công thứ 746 trong sự nghiệp của tiền đạo 35 tuổi, giúp anh cân bằng thành tích ghi bàn mọi thời đại của huyền thoại Ferenc Puskas.

Với 102 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia và 644 bàn ở cấp câu lạc bộ, Ronaldo hiện đã vươn lên vị trí thứ 4 trong danh sách những cây săn bàn xuất sắc nhất mọi thời đại. Tiền đạo thuộc biên chế Juventus cần 21 bàn thắng nữa để có thể cân bằng thành tích của Pele, người đang xếp thứ 3 với 767 lần phá lưới đối thủ.

Ronaldo bỏ xa kình địch Messi khi ghi bàn thắng thứ 102 trong áo đội tuyển Quốc gia - 2
Dù chỉ ra sân vào hiệp 2 nhưng CR7 ghi dấu ấn bởi 1 bàn thắng và 1 kiến tạo 

Xếp trên "Vua bóng đá" là Romario với 772 bàn và huyền thoại Josef Bican của Slavia Prague, tay săn bàn số một trong lịch sử bóng đá với 805 bàn thắng. Với khoảng cách chỉ còn 59 bàn, Ronaldo hoàn toàn có thể vượt qua kỉ lục này, nếu tiếp tục duy trì phong độ đều đặn trên 30 bàn/mùa.

Một kỷ lục nữa mà CR7 cũng đang hướng tới là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho 1 ĐTQG. Kỷ lục này hiện đang thuộc về cựu tiền đạo Ali Daei của ĐT Iran với 109 bàn. Chỉ cần thêm 7 bàn nữa cho ĐT Bồ Đào Nha, Ronaldo sẽ đuổi kịp Daei.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Diễn ra tại Không gian Phòng Nghệ thuật - Nhà xuất bản Hội Nhà văn (65 Nguyễn Du, Hà Nội), sự kiện gặp gỡ và giao lưu “Nhà văn nữ Việt Nam - Sống và Viết” là điểm hẹn đầy cảm hứng của các nhà văn nữ đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, nơi những câu chuyện về sáng tác, về đời sống và về hành trình đi tìm ý nghĩa của con người được chia sẻ một cách chân thành và sâu s

Triết lý truyền thống Ấn Độ trong kịch Tagore

Triết lý truyền thống Ấn Độ trong kịch Tagore

Chặng đường hơn nửa thế kỷ sáng tác kịch của Rabindranath Tagore với số lượng lớn kịch bản nhiều thể loại (42 vở kịch 52 tập thơ, 12 tiểu thuyết, 80 truyện ngắn), R.Tagore “không chỉ là nhà thơ rất lớn trong các thi sĩ lớn nhất” (theo Nâzim Hikmet) mà còn là một kịch tác gia lớn của Ấn Độ và thế giới.

Tại Hoa Kỳ có một học viện mang tên Trần Nhân Tông

Tại Hoa Kỳ có một học viện mang tên Trần Nhân Tông

Cách xa đến nửa vòng trái đất, bên kia bán cầu, tên tuổi của một vị vua anh minh của nhà Trần được đặt tên cho một viện nghiên cứu “Học viện Trần Nhân Tông” (Tran Nhan Tong Academy, thuộc Đại học Harvard nổi tiếng ở Thành phố Boston, bang Massachusetts), Hoa Kỳ.

Từ “Ngày hội non sông”, Quốc hội vươn tầm cao mới

Từ “Ngày hội non sông”, Quốc hội vươn tầm cao mới

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kì 2026-2031 ngày 15/3/2026 diễn ra sau 80 năm Tổng tuyển cử đầu tiên của nước dân chủ mới ra đời, thật sự là “Ngày hội non sông”, là thành quả của quá trình bầu cử bài bản, chặt chẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Thắng lợi đó là tiền đề của Kì họp thứ nhất của Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 6/4/2026. Đây là kì

Doanh nhân Kiệt Hột Xoàn và chiến lược dài hạn trong ngành kim cương Việt Nam

Doanh nhân Kiệt Hột Xoàn và chiến lược dài hạn trong ngành kim cương Việt Nam

Giữa thị trường kim cương Việt Nam đang trong giai đoạn định hình, doanh nhân Đặng Tuấn Kiệt (còn được biết đến với tên gọi Kiệt Hột Xoàn) - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Thương hiệu Jemmia Diamond lựa chọn một hướng tiếp cận khác biệt: xây dựng thương hiệu dựa trên chiến lược dài hạn, thay vì theo đuổi tăng trưởng ngắn hạn.