Sau “Lạc trôi” của Sơn Tùng, fan háo hức với ca khúc mới của “thánh nhạc TikTok” 

Ca sĩ trẻ Samson BMT "nhá hàng" ca khúc mới gợi nhớ bản hit của Sơn Tùng.

Những năm gần đây, nhạc dân gian - dân tộc thịnh hành trên TikTok sau khi được các ngôi sao trẻ sáng tạo, “thổi hồn”. Có thể nhắc tới hàng loạt tác phẩm như "Lạc trôi" của Sơn Tùng, Jack & K-ICM cùng “Bạc phận”, “Sóng gió”, “Em gì ơi” hay Hoàng Thùy Linh với album "Hoàng"… 

Mới đây, ca sĩ trẻ Samson BMT bất ngờ tung bản demo “Ai sẽ thương nhớ ta” - sáng tác mới kết hợp cùng ê-kíp của nhà sản xuất âm nhạc Băng Tình. 

Sau “Lạc trôi” của Sơn Tùng, fan háo hức với ca khúc mới của “thánh nhạc TikTok”  - 1

Nhà sản xuất âm nhạc Băng Tình

Chia sẻ về bài hát mới, Samson BMT cho biết, anh mong muốn chinh phục fan yêu nhạc bằng yếu tố hiện đại của EDM kết hợp với âm nhạc mang âm hưởng dân gian đương đại. Trong đó, Future Bass là một dòng nhạc EDM hiện đại và kén người nghe, được phát triển từ Chill Trap, nhấn mạnh phần Bass, kết hợp cùng những tiết tấu mang âm hưởng truyền thống dân gian trong nhạc cụ dân tộc nhằm đem đến cảm giác tươi mới “lạ mà quen”. 

Sau khi tiết lộ một đoạn ngắn hơn 30 giây, giai điệu bắt tai, ca từ gần gũi với giới trẻ đã khiến bản demo này ngay lập tức gây chú ý và thu hút hàng nghìn lượt bình luận trên các nền tảng mạng xã hội. Nhiều khán giả bày tỏ sự mong ngóng nam ca sĩ sớm ra mắt sản phẩm hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, chất liệu âm nhạc Future Bass kết hợp với nhạc cụ dân tộc và rap khiến dân mạng vô cùng thích thú vì sau "Lạc trôi", rất lâu rồi Vpop mới có một ca khúc như thế.

Sau “Lạc trôi” của Sơn Tùng, fan háo hức với ca khúc mới của “thánh nhạc TikTok”  - 2

Samson BMT kỳ vọng “Ai sẽ thương nhớ ta” sẽ trở thành ca khúc mang lại màu sắc âm nhạc mới lạ cho Vpop trong thời gian tới

Samson BMT tên thật là Nguyễn Viết Chung, sinh năm 1995 tại Bình Thuận. Nam ca sĩ từng được fan yêu nhạc biết đến qua bản cover nhạc Hoa lời Việt hot xình xịch trên TikTok như: “Thiên sơn vạn thủy”, “Vẫn còn có anh”, “Tôi đã từng yêu một người”, “Người thật sự thương em”.

Sản phẩm “Ai sẽ thương nhớ ta” được ra mắt vào tối 12/7.

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

Điều chỉnh Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam

Điều chỉnh Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 155/NQ-CP ngày 19/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 24/02/2026 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 07/01/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

“Cô gái Không Là Gì” - tiểu thuyết đương đại viết về tuổi mười lăm

“Cô gái Không Là Gì” - tiểu thuyết đương đại viết về tuổi mười lăm

Tiểu thuyết "Cô gái Không Là Gì" tựa hồ một cơn bão đổ bộ vào nền văn học Ba Lan hiện đại hồi những năm chín mươi của thế kỷ trước. Thiên tiểu thuyết này - thiên tiểu thuyết tự làm mới mình, giàu kịch tính và nhiều cảm xúc, đầy nét trẻ trung và hồn nhiên của tuổi học trò, đậm chất giả tưởng và nhiều yếu tố thần thoại, hoang đường, hư hư thực thực đan xen dày đặc, đò

“Khoảng trời không yên lặng” và năng lượng khai sáng hồn mình

“Khoảng trời không yên lặng” và năng lượng khai sáng hồn mình

Trên đất An Hoà - đất Vĩnh Bảo - Hải Phòng. Đất của danh nhân văn hóa Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm, tôi có thời gian dài gắn bó, đi về với “Tạ Ngoại, An Lãng, Nội Tạ, Kênh Hữu, Thượng Đồng”… Nơi bóng dáng của một “làng văn hiến” khá “phương danh, cẩm tú”. Nơi đây, tôi có niềm vui, niềm vinh hạnh được kết thân với cụ Phạm Mạch, một người bạn vong niên. Một nhà báo c