Sau lùm xùm "mắng khán giả chê Táo Quân", NS Xuân Bắc lần đầu lên tiếng

Xuân Bắc xin lỗi vì làm khán giả hiểu nhầm về bài viết của mình.

Chiều 27/1, trả lời báo Văn Hóa, nghệ sĩ Xuân Bắc đã gửi lời xin lỗi tới khán giả vì bài viết trên Facebook của mình. Cụ thể, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam khẳng định, câu chuyện anh chia sẻ trên mạng xã hội chỉ là câu chuyện cá nhân và không hề có ý làm tổn thương hay xúc phạm khán giả. “Tuy nhiên, qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ”, nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ.

Sau lùm xùm "mắng khán giả chê Táo Quân", NS Xuân Bắc lần đầu lên tiếng - 1

Nghệ sĩ Xuân Bắc bị phản ứng vì bài đăng gây tranh cãi 

Những ngày vừa qua, câu chuyện “Cái tát của mẹ” đăng trên mạng của Xuân Bắc thành tâm điểm bàn luận, tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội. Theo đó, nhiều người cho rằng, anh đã “mắng” khán giả “ăn cháo đá bát” sau khi khán giả chê bai chương trình “Táo quân 2023”.

Trước những ồn ào đối với câu chuyện của nam nghệ sĩ, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng chia sẻ rằng mọi thứ NSƯT Xuân Bắc viết chưa rõ ràng. Về mặt quản lý nhà nước, Bộ cần làm việc cụ thể, xem xét mọi mặt mới có thể đưa ra ý kiến. 

NSƯT Trần Ly Ly, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cũng cho rằng trong tất cả các trường hợp, nghệ sĩ đều phải ứng xử cẩn trọng và văn minh.

“Với trường hợp đang gây xôn xao dư luận, lãnh đạo Cục sẽ có buổi làm việc cụ thể với Xuân Bắc về câu chuyện anh viết trên trang cá nhân, gây tranh cãi trái chiều từ dư luận để có thể rõ ràng mọi việc”, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nói với báo Pháp luật TP.HCM.

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, nhận xét, câu chuyện “Cái tát của mẹ” được đưa ra đúng vào thời điểm vừa kết thúc chương trình “Táo quân 2023”, lại có nhắc tới chương trình trong câu cuối nên dễ bị liên tưởng. Ông cho rằng đây là phát ngôn mang tính cá nhân của Xuân Bắc. “Tuy nhiên ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cần có một cách ứng xử cẩn trọng để tránh những tranh cãi trái chiều trong dư luận, làm ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của mình”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết.

Hiện tại, tính đến 19h37 ngày 27/1, nghệ sĩ Xuân Bắc chưa gỡ bài đăng “Cái tát của mẹ” trên Facebook và cũng chưa có bài viết trên trang Facebook cá nhân của anh để gửi lời xin lỗi công khai tới khán giả vì đã gây hiểu nhầm.

Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bài hát của người lính sư đoàn quân Tiên Phong

Bài hát của người lính sư đoàn quân Tiên Phong

Buổi đầu gặp nhạc sĩ Nguyễn Thành, tôi cứ tưởng ông là người dân tộc. Nước da ngăm ngăm, nụ cười hiền lành, khi ăn khi nói đều chậm rãi, từ tốn, chân thành mộc mạc. ( Một phần cũng bởi cái âm hưởng bài hát Qua miền Tây bắc mà người lính nào cũng thuộc mà chính ông là tác giả). Có một lần mới đánh bạo hỏi ông Khắc Tuế, đoàn trưởng đoàn ca múa tổng cục chính trị bấy giờ