Show "Người thứ 3": Chồng cặp bồ đuổi ra khỏi nhà, vợ vẫn xin về để nấu cơm cho con

Xót xa người phụ nữ bị đuổi ra khỏi nhà vì chồng có người thứ 3.

Chị A (57 tuổi) đến từ Vĩnh Long, tâm sự về cuộc hôn nhân đổ vỡ do chồng ngoại tình. Ngày trước, chị và anh làm việc chung tại một công ty. Lúc đó anh đang quen một cô khác, nhưng vì gia đình bên phía cô gái ấy cho rằng anh không môn đăng hộ đối nên cấm cản anh gặp mặt con gái họ. Thông qua một người bạn, chị có cơ hội gặp mặt anh. Từ đó anh nảy sinh tình cảm và ngỏ lời với chị.

“Chúng tôi yêu nhau 6 tháng rồi kết hôn, nhưng thật tình tôi không hề yêu anh. Lúc đó tôi đã 23 tuổi, mọi người đều nói rằng tôi “quá lứa lỡ thời”. Tôi suy nghĩ thà rằng tôi gả cho anh, nếu không gia đình lại bắt ép tôi lấy một người chưa hề quen biết, lúc đó mọi chuyện sẽ tệ hơn nhiều nữa”, chị A thổ lộ.

Show "Người thứ 3": Chồng cặp bồ đuổi ra khỏi nhà, vợ vẫn xin về để nấu cơm cho con - 1

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A là MC chương trình

Khi sinh con, chị A phải ở nhà chăm bé, còn anh vẫn đi làm sáng đi chiều về như mọi ngày. Một ngày nọ, chị nhận được giấy báo nợ hơn 1 cây vàng. Anh nói do làm ăn thua lỗ nhưng sau này chị phát hiện ra anh mê “đỏ đen” nên dẫn đến nợ nần.

Hai vợ chồng bán đất để trả nợ. Về quê, cả hai ở nhờ mảnh đất nhà chị chồng, cất tạm chòi lá rồi làm ruộng nuôi vịt. Thời điểm đó nuôi vịt rất lời, nhưng anh nuôi từ lứa này sang lứa khác cũng chỉ đủ tiền trang trải gia đình. Sau này chị phát hiện ra anh mê cờ bạc tiêu hết số tiền ít ỏi đó.

Nghe lời mẹ vợ, cả hai một lần nữa đổi chỗ ở, di chuyển về quê mẹ vợ để anh đi chở gạch thuê, và cũng để chị A kiểm soát được đồng tiền của chồng mình. Làm thuê mãi không có dư nên anh chuyển sang đi buôn, anh buôn gạch rồi chuyển sang buôn gạo. Chị ở nhà chăm con nhưng liên tục được hàng xóm cảnh báo rằng anh đang có người thứ 3.

“Một lần tôi đi chùa, nhìn thấy người tình trong lời đồn của chồng mình đang ở trong. Cô ta nói bóng gió, ám chỉ tôi vì sợ cô ta mà không dám bước vào chùa”, chị A kể lại. Chị A về nhà chất vấn chồng, và bị chồng mắng ngược lại. Anh cũng không ngần ngại thừa nhận đã có người thứ 3, chính là cô gái mọi người đồn đại bấy lâu nay. Anh nói thẳng với chị rằng khi ở nhà sẽ sống với chị, còn khi đi buôn thì sẽ sống với người khác. Nếu không đồng ý, chị có thể rời khỏi nhà.

“Một tháng anh có hơn 20 lần đuổi tôi ra khỏi nhà. Miễn sao tôi không nhắc tới chuyện đó là anh sẽ để yên cho tôi sống. Có một lần tôi nhắc đến, anh hành hung tôi, anh đánh rất mạnh khiến tôi té nhào. Vì nhỏ con nên tôi rất sợ đòn, tôi bỏ chạy để bảo vệ bản thân. Khi tôi chạy, anh không cho tôi vào nhà nữa”, chị A kể lại trong sợ hãi.

Đến khi anh đắm chìm bên người thứ 3, tần suất về nhà của anh ít dần, tiền cũng không còn chu cấp nữa, chị phải đi rửa chén thuê để trang trải cuộc sống. “Hôm đó anh đánh đuổi tôi, tôi phải cầu xin hàng xóm để tôi trốn tạm một lúc. Đến chiều con đi học về, tôi sợ con đói, tôi quay về xin anh cho tôi nấu cơm cho con ăn, nhưng anh không cho tôi quay về”, chị A đau xót kể lại.

Show "Người thứ 3": Chồng cặp bồ đuổi ra khỏi nhà, vợ vẫn xin về để nấu cơm cho con - 2

Chị A tân sự với tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A

Giọt nước tràn ly, chị A quyết định rời khỏi gia đình trong nước mắt. Lúc đó chị đã 45 tuổi, các con đều ủng hộ chị thoát khỏi người chồng tệ bạc. Chị vào Biên Hòa kiếm sống. Nhận được đơn ly dị từ tòa án, anh tha thiết xin lỗi và mong vợ quay về, vì con mà sống tiếp, nhưng lúc này tình cảm của chị A đã quá nguội lạnh, chị chỉ trả lời rằng: “Muộn rồi”.

Cuối chương trình, chị A từ chối bật đèn để giữ hình ảnh cho con và tránh mặt chồng cũ. “Các em trẻ muốn xây dựng gia đình hoặc đến với người nào đó, phải bỏ thời gian thật kỹ để tìm hiểu. Khi nào xác nhận người đó là một nửa của mình thì hãy đến với nhau mới tìm thấy hạnh phúc, đừng để như chị”, chị A đúc kết.

“Người thứ 3” được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ Ba hàng tuần.

Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Sáng 28/11, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối với hợp Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sáng tác trẻ”. NSND Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Nhà thơ Trần Hữu Việt, Trưởng Ban Nhà văn trẻ