Siu Black nói thẳng: “Hào quang showbiz" là do khán giả ban tặng

“Nếu là bây giờ thì tôi không thể nào nổi tiếng được, vì tôi không đẹp”, Siu Black bày tỏ.

Siu Black là giọng ca nổi tiếng của showbiz Việt. Cách đây mấy năm, “họa mi núi rừng” vướng chuyện nợ nần khi kinh doanh quán cà phê thất bại. Biến cố lớn trong cuộc đời này đã lấy đi nhiều nước mắt, tiền bạc, sức lực và cả danh tiếng của Siu Black. Thời gian gần đây, nữ ca sĩ vừa đi hát trở lại vừa nuôi heo để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống.

Siu Black nói thẳng: “Hào quang showbiz" là do khán giả ban tặng - 1

Siu Black

Siu Black cho biết cô làm nghề đã hơn 30 năm và từng có thời gian công tác tại Đoàn Ca múa nhạc tỉnh Đak Lak. Giọng ca “Ly cà phê Ban Mê” kể: “Thời đó rất cực nhưng với sự đam mê ca hát thì cái cực đó không là gì cả. Mình cống hiến bằng giọng hát của mình, đi theo đoàn văn công đến những nơi chưa có điện phục vụ bà con. Những vùng sâu vùng xa thậm chí có nhiều người sống trong rừng, mà rừng lúc đó còn có thú dữ. Nhưng tôi mê hát nên không để ý gì, miễn sao có khán giả. Mới sinh 1 tháng, tôi đã ôm con theo đoàn, không cần biết sức khỏe ra sao”.

“Họa mi núi rừng” khẳng định đó chính là sự cống hiến. Cô và các nghệ sĩ trong đoàn mang tiếng hát đến với nhiều bản làng, truyền tải tình yêu quê hương đất nước cho các đồng bào dân tộc thiểu số. Nữ ca sĩ trải lòng về điều kiện vật chất thiếu thốn, lương thấp, không đầy đủ như các nghệ sĩ bây giờ.

Khi được hỏi về “hào quang rực rỡ” trong nghề, Siu Black trải lòng: “Hào quang đến với mình khi nào bản thân mình cũng không biết. Thật sự tôi chỉ biết hát và cống hiến thôi. Hồi năm 1996, Siu Black được đích thân một anh trong BTC người Nhật mời tham gia cuộc thi “Asian Pop – Rock”. Khi tôi hát xong 2 bài, được khán giả hưởng ứng dữ lắm. Tôi nghĩ lúc đó mình đã có hào quang. Bao nhiêu nghìn người xem như vậy, tôi đâu nghĩ là mình đang thi, chỉ nghĩ là mình đang hát phục vụ. Tại vì khi đã vào trong rồi tôi vẫn nghe tiếng vỗ tay”.

Nữ ca sĩ cho biết hào quang là khi được khán giả gọi tên và nhận huy chương vàng khẳng định tài năng. “Tôi đã khóc vì quá vui khi đại diện cho Việt Nam đạt giải”, giọng ca 6X bày tỏ. Sau đó, cô tiếp tục tham gia một cuộc thi có qui mô tương tự ở Việt Nam và cũng nhận giải cao nhất. Giọng ca Tây Nguyên bắt đầu được báo chí chú ý tới và đưa tin, mở ra thời kỳ vàng son của ca sĩ Siu Black. “Nếu như là bây giờ thì tôi không thể nào nổi tiếng được, vì tôi không đẹp”, cô cười nói.

Siu Black nói thẳng: “Hào quang showbiz" là do khán giả ban tặng - 2

Những buổi biểu diễn hiện tại của Siu Black đều đông khán giả

Bên cạnh đó, Siu Black khẳng định cô chưa từng có suy nghĩ bản thân ở một tầng cao hơn người khác: “Tôi không bao giờ nghĩ như vậy. Tôi nghĩ mình như mọi người thôi, chỉ hơn ở một điểm là mình được lên sân khấu hát”.

Nữ ca sĩ đồng tình với ý kiến nghệ sĩ muốn nổi tiếng không phải là điều dễ dàng, mà còn tùy vào nhiều yếu tố, trong đó có may mắn. Dù cô va vấp và thất bại, khán giả vẫn không quay lưng với cô. Khi đọc những bình luận ủng hộ, động viên dưới các bài viết, clip biểu diễn, Siu Black cảm thấy hạnh phúc và có thêm động lực để tiếp tục ca hát, cống hiến hết mình. “Tôi vẫn còn hát tốt. Khi nào tôi cảm thấy không còn có thể hát được nữa, tôi sẽ tạm biệt khán giả”, giọng ca Tây Nguyên chia sẻ.

Theo Siu Black, khán giả góp phần quan trọng tạo nên tên tuổi ca sĩ. Phải có người ủng hộ bỏ tiền mua vé thì ca sĩ mới được lên sân khấu, mới có lương. Cô bày tỏ bản thân biết ơn vì điều đó.

Siu Black nhận định: “Người ta có câu “Trời kêu ai nấy dạ”. Tôi cảm thấy câu này rất đúng. Vì hào quang sẽ đến với bạn lúc nào không hay. Nhưng hào quang là do khán giả ban tặng. Có khán giả thì bạn mới có mọi thứ. Không có khán giả thì không có Siu Black hoặc một tên tuổi nào đó chẳng hạn. Tôi nói điều này không muốn đụng chạm đến ai. Đây là những gì tôi rút ra từ bản thân tôi thôi. Tôi chưa bao giờ tự cho là mình hay hơn người khác hay có quyền nói nặng lời với ai cả”.

Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình